5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

10 มิถุนายน 2560

เคยสงสัยมั้ยว่า บางทีที่เราตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกมึนหัว

ไม่มีแรง แล้วลุกไม่ไหว เกิดจากที่ร่างกายเรา พักผ่อนไม่เพียงพอ

ซึ่งบางคนอาจมองเป็นเรื่องเล็กๆ

โดยความจริงถือเป็นเรื่องใหญ่มาก

มันอาจจะเกิดจากการที่เรานอนหลับผิดเวลา

และถ้าหากเราพักผ่อนไม่เพียงพอ เราอาจจะเสียเงินไปฟรีๆก็ได้

โดยวันนี้สลอตจะพาทุกคนไปศึกษาว่า 5ช่วงเวลาที่ไม่เหมาะแก่การนอน นั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. นอนตอนที่ไฟกำลังไหม้บ้าน

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

การเข้านอนในช่วงเวลานี้ ถือว่าเราเข้านอนได้ผิดช่วงเวลา

เพราะในสถานะการณ์ที่ไฟกำลังลุกลามบ้านของเรา

อาจทำให้เราเกิดแผลพุพองจากความร้อนได้

เราจึงจำเป็นต้อง ทาแป้งเย็นเสียก่อน

เพื่อจะทำให้เราได้นอนหลับอย่างสบาย ในสถานะการณ์แบบนี้

 

2. นอนระหว่างที่กำลังปีนเขา

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

การที่เราง่วงนอนนั้น อาจเกิดจะการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอ

ในสถานะการณ์นี้ อาจทำให้คุณสูญเสียชีวิตได้

เพราะถ้าหากเราอยู่ในระหว่างการปีนเขา

เราจะไม่หยิบหมอนนุ่มๆมาปูนอนได้

บางคนจึงตัดสินใจนอนบนโขดหินเล็กๆ ที่เกาะอยู่ตามภูเขา

ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง

เพราะถ้าเรานอนในระหว่างที่เราปีนเขา เขาอาจจะรำคาญจนกลับมาปีนเราแทนก็ได้

 

3. นอนระหว่างขับรถ

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

"นอนไม่ขับ กลับไม่ถูก กระดูกไก่ย่าง"

บางคนเคยได้ยินสุภาษิตนี้มาก่อน

แต่สลอตไม่เคย

การนอนระหว่างขับรถนั้นถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากบนท้องถนน

เพราะว่าบนท้องถนนไม่มีหมอนขายเหมือนพวงมาลัยกุหลาบ

ซึ่งอาจจะทำให้คนขับขี่ ปวดคอเรื้อรังได้เลยทีเดียว

 

4. นอนในโรงหนัง

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

การนอนในโรงหนังนั้น หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องปรกติ

แต่มันส่งผลร้ายแรงมาก กว่าที่คุณคาดคิด

เพราะถ้าคุณนอนในโรงหนัง

คุณอาจจะนอนกรน จนทำให้คนข้างๆรำคาญจนดูหนังไม่รู้เรื่องและเกิดอารมณ์หงุดหงิด

ซึ่งเมื่อเขาเกิดอารมณ์หงุดหงิด ก็จะเกิดความเครียด

ซึ่งอาจจะไประบายลงโซเชียล

แล้วคนๆนั้นเมื่อเข้าสู่ระบบโซเชียลแล้ว

มือเขาอาจจะไปกดพลาดเข้าสู่เพจ "สัตว์โลกอมตีน"

ด้วยเหตุนี้ คุณอาจจะเป็นต้นเหตุที่จะทำให้คนหนึ่งคนสูญเสียสมองของเขาไปตลอดกาล

 

5. นอนบนรถแท็กซี่

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

 

บางคนอาจจะเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน

แต่นี่คืออีก1เหตุการณ์ที่คุณควรหลีกเลี่ยง

เพราะถ้าคุณนอนบนรถแท็กซี่

คุณอาจจะไม่ได้มีชีวิตรอดกลับบ้าน

เพราะว่า การนอนบนรถแท็กซี่นั้น ถึงจะสบายก็ตาม

แต่อย่างลืมว่า ลมที่พัดอยู่บนรถแท็กซี่ อาจจะพัดคุณปลิวกระเด็นลงมากจากหลังคารถได้

ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเป็นไปได้

ควรเลือกนอนในรถแท็กซี่ดีกว่า

5ช่วงเวลาที่ไม่ควรนอน

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

5เหตุผลที่คุณไม่ควรซื้อiPhone11

โทรศัพท์สมาร์ทโฟนอันดับต้นๆของโลก ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone 11 ที่มีราคาเปิดตัวถูกลงมาก ยังกะเอาตัวถูกมาเปลี่ยนชื่อให้แพงยังไงอย่างนั้น พร้อมกล้องหลากหลาย ที่ทำให้หลายคนงงว่าตกลงจะซื้อโทรศัพท์หรือกล้องกันแน่ แต่ก็นั่นแหละ  เพราะนี่คือ Apple ผู้นำทางเทคโนโลยี เค้าคงคิดกันมาดีที่สุดเสมออยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นไม่ได้หมายความว่า ทุกคนต้องมีiPhone11 เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมเราถึงไม่ควรซื้อiPhone11   1. คุณไม่มีเงิน ใช่ คุณไม่มีเงินคุณจะซื้อได้ไง เป็นหนี้กันเปล่าๆ  อย่าว่าแต่มือถือเลย  ข้าวจะมีกินหรือเปล่ายังไม่รู้เลย   2. คุณไม่อยากได้มือถือใหม่ อ้าว คุณไม่ได้อยากได้อยู่แล้วนี่ เอาเงินที่มีอยู่น้อยนิดของพวกเรา ซื้ออย่างอื่นดีกว่านะ   3. คุณอยากใช้แอนดรอยมากกว่า ถ้าจะใช้แอนดรอยก็ไปใช้ยี่ห้ออื่น มือถือเครื่องอื่นเถอะครับ   4. คุณมีiPhone11 อยู่แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องมีมันหลายเครื่องหรอก จะมีทำไมเยอะแยะ   5. คุณจะซื้อมาทุบเล่น ถ้าคิดแค่นั้นแล้วซื้อมาจริงๆ คุณต้องชอบอ่านบทความเราแน่ๆเลย   หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยก็ไม่มีเลย  
ไร้สาระ

5ประโยชน์จากชานมไข่มุก

ชานมไข่มุกอีกแล้ว เครื่องดื่มยอดฮิตของคนทั้งประเทศ ด้วยรสชาติที่อร่อย หวานมันกลมกล่อม หลายคนแทบเลิกกินไม่ได้เลยล่ะ หลายคนคิดว่าชานมไข่มุกไม่มีประโยชน์ แต่ใครจะรู้จริงๆว่า แท้จริงแล้วชานมไข่มุกนั้น มีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิดเยอะ สลอตจะมาบอกคุณเองว่า ประโยชน์มากมายของชานมไข่มุกนั้น มีอะไรบ้าง   1. ใช้ปาหัวคนได้   เพียงเอาชานมไข่มุกไปแช่แข็ง แล้วปาไปที่หัวของเป้าหมาย รับรองมีเลือด   2. ใช้ดับไฟ เนื่องคุณสมบัติที่เปียกของเจ้าชานมนี้ เราสามารถใช้ดับไฟได้แน่นอนร้อยเปอร์เซน ในกรณีที่เราหาน้ำไม่ได้จริงๆ เราสามารถใช้ชานมลุยแทนได้หายห่วง   3. ช่วยคลายร้อนได้ เราสามารถเอาเจ้าชานม ไปแช่เย็นในช่องฟรีชให้แข็งอีกแล้ว แล้วนำมาถูหลังได้ รับรองเลยว่าเย็นแน่นอน   4. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ อ่านไม่ผิดหรอกครับ เราสามารถเอาชานมไข่มุกมาสัก20กก. แล้วยกแทนดัมเบลเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วคุณจะมีหุ่นที่ดีได้ โดยไม่ต้องพึ่งลูกเหล็กได้แน่นนอน   5. ใช้แก้กระหายน้ำ บางคงคนบอกว่าดื่มชานม มีแต่เพิ่มความกระหายน้ำ ใช่ครับผมก็ไม่ได้ให้คุณดื่ม ผมให้คุณนำไปขาย เพียงคุณขายชานมไข่มุก7พันแก้ว แก้วละ 1 บาท คุณก็จะมีเงินเท่าไรไปคูณเองเอง แค่นี้คุณจะมีเงินมาซื้อน้ำเปล่ามาดื่มได้เแล้วล่ะ ง่ายๆแค่นี้เอง คุณก็จะได้น้ำดื่มที่แก้กระหายได้แล้ว
ไร้สาระ

5ข้อดีของฝนตก

หลายคนมักคิดว่า การที่ฝนตกไม่รู้เวร่ำเวลานั้น สร้างความเดือดร้อนให้มวลมนุษย์ชาติมากมายแค่ไหน ทำไมฝนต้องมาตกอะไรตอนนี้ด้วยนะ อะไรแบบนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว ฝนนั้นก็มรประโยชน์บางอย่างที่คุณอาจจะลืมมันไปเหมือนกัน วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า ฝนนั้นมีประโยชน์อย่างไร   1. ทำให้ไฟไม่ไหม้บ้าน ไม่ว่าคุณจะจุดไฟเผาบ้านมากมายแค่ไหน ไฟก็ไม่ไหม้ทั่วหลังแน่นอน   2. ทำให้คุณไม่ตกตึก คุณจะมัวแต่หลบฝนในอาคาร ไม่อยากออกไปเปียกฝนแน่นอน คุณจะไม่โดดออกไปเล่นเป็นแน่แท้   3. ทำให้คุณไม่หูหนวก เพราะเสียงฝนที่ดังจะทำให้คุณหนวกหู ไม่ใช่หูหนวก   4. ทำให้รถของคุณสะอาดขึ้น บางคนบ่นเพิ่งล้างรถ ฝนตกอีกแล้ว นี่ไง คุณเลยต้องล้างอีกรอบ ล้างสองรอบก็สะอาดขึ้นแน่นอน ถูกไหม   5. ทำให้เปียก บางคนก็ไม่อยากแห้งอ่ะ
ไร้สาระ

5สิ่งที่ห้ามทำบนเครื่องบิน

เครื่องบินคือการเดินทางที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน ถ้าคุณจะเดินทางข้ามประเทศแล้วละก็ เครื่องบินอาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ นอกจากความเร็วที่เร็วที่สุดแล้ว เครื่องบินยังเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยมากๆอีกด้วย เนื่องด้วยระบบความปลอดภัยที่เข้มงวด และพัฒนาการที่ล้ำยุคของเครื่องบิน แต่ยิ่งรักษาความปลอดภัยมากเท่าไร มันก็แลกมาด้วยความไม่สะดวกเท่านั้น เพราะมีหลายสิ่งที่ห้ามทำบนเครื่องบินเด็ดขาด วันนี้นายเบ็นซ์และนายปอนด์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมการบิน สาขาการบินถอยหลังของยุง จะมาบอกคุณเองว่า 5สิ่งที่ห้ามทำบนเครื่องบินมีอะไรบ้าง   1. ห้ามจุดไฟเผาเครื่องบิน บนเครื่องแาจะหนาว เพราะมีแอร์เยอะก็เถอะ ห้ามทำแบบนี้เด็ดขาด   2. ห้ามชักว่าว หลายคนอยากลองเล่นว่าวบนที่สูง อยากรู้ว่ามันจะลอยสูงทะลุเลยหรือเปล่า แต่อย่าทำเเลยครับ ลำบากคนอื่นเปล่าๆ   3. ห้ามขับเรือบนเครื่องบิน เพราะมันอาจจะทำให้คนสับสนได้ ว่าแท้จริงแล้ว เรานั่งเครื่องบินหรือนั่งเรือ    4. ห้ามชับเอง เครื่องบินปล่อยให้กัปตันเค้าขับเองเถอะครับ ดีแล้วอย่าไปช่วยงานเขาเลย   5. ห้ามกินแอปเปิล ห้ามไปงั้นแหละไม่รู้ทำไม