5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

8 เมษายน 2562

เวลาไม่สบายคนเราก็ต้องกินยา

ซึ่งยานั้นก็จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์

ถ้าหมอบอกให้คุณกินก่อนอาหาร

คุณก็ควรที่จะทำตามอย่างเคร่งครัด

ถ้าต้องกินหลังอาหาร

คุณก็ต้องทำตามนั้นห้ามตุกติก

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

แต่จะมีบางอย่าง

ที่คุณห้ามกินพร้อมกับยาเด็ดขาด 

โดยวันนี้

นายเบ็นซ์กะนายปอนด์

นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ สาขายาเสพติดประเภท1

จะมอบอกคุณเองว่า

อะไรบ้างที่คุณห้ามกินพร้อมกับยา

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

 

1. ดวงจันทร์

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

ถ้าคุณกินดวงจันทร์เข้าไป

แล้ววันไหว้พระจันทร์

จะไหว้อะไรล่ะ ไหว้ดวงอาทิตย์หรอ

 

2. รถยนต์

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

เพราะรถยนต์กินน้ำมัน

การที่คุณกินรถยนต์เข้าไป

เท่ากับว่าคุณกินน้ำมันด้วย

แล้วน้ำมันมันแพงใครๆก็บอก

อย่ากินเลยมันแพง

 

3. แมลงสาป

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

ถ้าเรากินแมลงสาปเข้าไป

แมลงสาปอาจจะกินยาของเราในท้อง

ทำให้เราไม่ได้รับผลของยาอย่างเต็มที่

เท่าที่ควร

 

4. คน

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

ห้ามกิน มันผิดบาป

 

5. ยา

5สิ่งที่ไม่ควรกินพร้อมกับยา

ถ้าคุณกินยาพร้อมกับยา

แล้สยาคุณจะกินพร้อมกับอะไร

แล้วยากับยาจะต้องกินอะไรพร้อมกันไหม

หรือต้องกินยากับยาไปก่อน

แล้วค่อยตามด้วยกินยากับกินยา

เห็นไม่แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

5ประโชยน์ของกาแฟที่คุณอาจจะยังไม่รู้

  กาแฟคือเครื่องดื่มยอดนิยมของโลก ด้วยรสชาติที่หลายคนชอบ แถมยังทำให้หายง่วง ร่างกายกระปรี้กระเปล่าอีกตะหาก คาเฟอีนนี่มันยอดเยี่ยมจริงๆ   วันนี้สลอตจะมาพูดถึงประโยชน์ของกาแฟ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า     . .   1. ใช้ดื่มได้ อันนี้ประโยชน์เบสิคทุกคนคงรู้อยู่แล้ว ไปกันที่ข้อต่อไปเลยดีกว่า   2. ใช้ดับไฟ เนื่องคุณสมบัติที่เปียกของกาแฟนี้ เราสามารถใช้ดับไฟได้แน่นอนร้อยเปอร์เซน ในกรณีที่เราหาน้ำไม่ได้จริงๆ เราสามารถใช้กาแฟลุยแทนได้หายห่วง   3. ช่วยแก้เบื่อได้ เราสามารถเอาเมล็ดกาแฟ มานั่งนับเล่น แบบในภาพก็ลองนับดูว่ามีกี่เม็ด   4. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ อ่านไม่ผิดหรอกครับ เราสามารถเอากาแฟมาสัก 23กก. แล้วยกแทนดัมเบลเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วคุณจะมีหุ่นที่ดีได้ โดยไม่ต้องพึ่งลูกเหล็กได้แน่นนอน   5. ใช้แก้กระหายน้ำ บางคงคนบอกว่าดื่มกาแฟ มีแต่เพิ่มความกระหายน้ำ ใช่ครับผมก็ไม่ได้ให้คุณดื่ม ผมให้คุณนำไปขาย เพื่อซื้อน้ำเปล่ามาดื่มๆตะหากล่ะ ง่ายๆแค่นี้เอง คุณก็จะได้น้ำดื่มที่แก้กระหายได้แล้ว
ไร้สาระ

ดื่มกาแฟแบบไหนอันตรายต่อสุขภาพ

มนุษย์ออฟฟิศกับกาแฟ เหมือนเป็นของคู่กัน วันใดที่ไม่ได้กินเหมือนชีวิตนี้ขาดอะไรบางอย่างไป แต่คุณรู้ไหมว่ากาแฟที่เรากินๆอยู่ทุกวันนี้ ถ้าเรากินผิดวิธีมันอาจจะทำให้เกิดโทษได้ วันนี้นายเบ็นซ์และนายปอนด์ นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ สาขาการเพาะปลูกเมล็ดกาแฟและใบชา จะมาแนะนำให้ความรู้ว่า กาแฟแบบใดที่เราไม่ควรดื่ม . . .   1. กาแฟร้อน ร้อนในที่นี้คือร้อนมาก ร้อนแบบเดือดปุ้ดๆๆๆ ไม่ควรกินเด็ดขาดเพราะมันจะลวกปาก   2. กาแฟที่มีส่วนผสมของยาพิษ กาแฟจะใส่นมน้ำตาลได้ แต่จะใส่ยาพิษไม้ได้ เพราะยาพิษไม่ใช่ของเรา ยาพิษเป็นของบอดี้แสลม แต่ชีวิตเป็นของเรา   3. กาแฟหก กาแฟที่ดีควรอยู่ในแก้วกาแฟ ถ้าทำตกลงพื้นเราไม่ควรก้มลงไปกินเด็ดขาด เพราะจะทำให้เราปวดหลัง แก่ตัวไปอาจทำให้หลังเสื่อมได้   4. กาแฟร์ กาแฟร์ในที่นี้คือกาที่ยุติธรรม เราไม่ควรกินมันเด็ดขาดถึงแม้ว่ามันจะดำเหมือนกาแฟก็ตาม เพราะมันเป็นสัตว์ที่ยุติธรรม เราควรปล่อยให้มีคนแบบนี้ในสังคมไทยเยอะๆ อย่าไปกินเข้าล่ะ   5. กาแฟขึ้นรา กาแฟธรรมดาไม่ค่อยขึ้นรากันหรอก แต่ถ้าเราเก็บกาแฟไว้นานเกินไป ประมาณ10ปี10เดือน10วัน10ชั่วโมง10นาที10วินาที มันอาจจะทำให้กาแฟขึ้นราได้ ถ้าเราเผลอกินราเข้าไป ราก็จะตาย น่าสงสารออก ราก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดได้และเจ็บเป็น  
ไร้สาระ

วิธีตรวจสอบว่าใครชอบมาส่องfacebookของคุณ

การเข้าไปส่องเฟสคนอื่นๆ เป็นเรื่องที่เราทุกคนถนัดกันอยู๋แล้ว ไม่ว่าจะเฟส แฟนเก่า คู่อริ หรือกระทั่งคนที่เราแอบชอบ ไปส่องๆเฉยๆล่ะอย่าทิ้งหลักฐานไว้ แต่คุณรู้ไหมว่า ใครบ้างที่ชอบแอบส่องเฟสของคุณ ใครกันนะที่คอยติดตามคุณอยู่ห่างๆแต่ไม่บอก วันนี้สอลตจะพามาดูเองว่า แท้จริงแล้วเราจะรู็ได้อย่างไรว่าใครส่องเฟสเราบ้าง   1เข้าไปในหน้าโปรไฟล์ของคนที่เราสงสัยว่าเค้ามาส่องเฟสเราหรือเปล่า     2กดตรงช่องส่งข้อความส่วนตัวของเขาคนนั้น     3ช่องแชทพูดคุยจะปรากฏขึ้นแบบนี้     4พิมโค้ดลับในช่องแชทดังนี้     5ถ้าระบบตอบกลับมาแบบนี้ก็ชัดเลย เค้าชอบแอบมาส่องเฟสเรานั่นเอง   ง่ายๆแค่นี้เอง