5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

6 กุมภาพันธ์ 2562

ในปัจจุบัน เตาไมโครเวฟ คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อำนวยความสะดวกมาก

เนื่องจากอาหารแปรรูปในปัจจุบัน

ก็มักจะมาในรูปแบบแช่แข็งซะเป็นส่วนใหญ่

เราก็แค่โยนมันเข้าไมโครเวฟ รอ2-3นาที

ก็สามารถรับประทานอาหารที่สุดแสนจะอร่อยได้แล้ว

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ 

แต่ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกอย่างไร

ในทางปฎิบัติ มันก็ยังมีข้อจำกัดอยู่

เพราะมันมีสิ่งต้องห้าม

ที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟโดยเด็ดขาดอยู่

แล้วมันมีอะไรบ้างล่ะ

วันนี้นายเบ็นซ์และนายปอนด์

นักศึกษาคณะบัญชี สาขาบัญชีไมโครเวฟเพื่อฟื้นฟูแหล่งน้ำ

จะมาบอกคุณเองว่า

5 อย่างที่ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟมีอะไรบ้าง

 

1. ไมโครเวฟ

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

ห้ามเอาไมโครเวฟเข้าไปในไมโครเวฟ

เพราะมันจะทำให้ไมโครเวฟมันโดนเวฟ

 

2. ฮอนด้าเวฟ

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

ถ้าเราเอาฮอนด้าเวฟเข้าไปในไมโครเวฟ

มันอาจเปลี่ยนชื่อเป็นฮอนด้าเวฟเวฟได้

 

3. ตู้เย็น

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

เพราะตู้เย็นมันเป็นของเย็น

แต่ไมโครเวฟเป็นข้องร้อน มันจะตีกันปวดหัวแน่ๆ

 

4. น้ำแข็ง

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

ถ้าเราเอาน้ำแข็งเข้าไมโครเวฟ

น้ำแข็งจะอยู่ในไมโครเวฟ

 

5. หมา

5สิ่งที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ

บางคนอยากกินHotDog 

เลยเอาหมาเข้าไปใส่ในไมโครเวฟ

ห้ามทำเด็ดขาด ถึงแม้ปีนี้จะเป็นปีหมาก็ตาม

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

การอดข้าวทำให้ผอมจริงหรือไม่

เมืองไทยเรานี้ อาหารอร่อย แม้แต่คนต่างชาติก็คิดแบบนั้น จริงๆแล้วอาหารไทยอาจเป็นสิ่งเดียว ที่ทำให้เมืองไทยน่าอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นจึงไม่แปลก หากพวกเราทั้งหลายนั้น จะกินเยอะจนอ้วน ถ้าเราพิจารณานิดนึงแล้ว เราจะโทษได้ไหมว่า การที่เราอ้วนนั้น มันเป็นเพราะเรากินเยอะ แล้วถ้าเราลองอดข้าวล่ะ มันจะทำให้เราผอมได้ไหม วันนี้สลอตมีทฤษฎีเล็กน้อยมาฝากทุกคนว่า การอดข้าวนั้นมันไม่ได้ทำให้ผอมแน่ๆ เพราะอะไรไปดู   1. ถ้าเราอดข้าว แต่เรายังกินก๋วยเตี๋ยววันละ30ชาม 2. ต่อให้เราอดข้าวแต่เรากินขาหมูวันละ80กก. 3. ถ้าเราอดข้าว แต่เราก็ดันกินขนมวันละ80กก. 4. เราอดข้าวแล้ว แต่เราอดใจไม่ไหวกินพิซซ่าแทน 5.เราอดข้าวสวยแต่เราก็กินข้าวกล้องแทน   ถ้าทำแบบนี้ทั้งหมดรับรองว่า ไม่ผอมแน่นอน ขอบคุณครับ
ไร้สาระ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณดื่มน้ำ10แก้วเป็นเวลา1เดือน

น้ำเป็นสิ่งที่จะเป็นต่อร่างกาย สิ่งมีชีวิตแทบทั้งโลก วิวัฒนาการมากจากสัตว์ที่อยู่ใต้น้ำ ดังนั้นร่างกายของเราไม่ควรขาดน้ำ เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน หลายคนคงเคยได้ยินว่า เราควรดื่มน้ำวันละ8แก้ว ซึ่งจริงๆแล้ว หลายต่อหลายคนดันดื่มน้ำไม่ถึง8แก้วด้วยซ้ำ แล้วถ้าเราดื่นน้ำวันละ10แก้วล่ะจะเป็นอย่างไร วันนี้สลอต จะมาทดสอบให้คุณเองว่า ดื่มน้ำวันละ10แก้ว เป็นเวลาหนี่งเดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลังจากดื่มน้ำวันละ10แก้วเป็นเวลา30วัน พบว่า เราดื่มน้ำไปทั้งหมด 300แก้ว   เยอะจริงๆเลยเชียว
ไร้สาระ

5สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

บ้าน ที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ใครก็คงอยากมีไว้ครอบครอง ไม่ว่าจะอยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด บางคนมีแล้วยังอยากมีเพิ่มเลย ในวันนี้ที่ราคาบ้านคอนโด ขึ้นสูงติดเพดานแบบนี้ จะซื้อทั้งทีมันก็ต้องคิดแล้วคิดอีกดูแล้วดูอีก ทั้งทำเล ติดรถไฟฟ้าไหม เดินทางสะดวกไหม เพื่อนบ้านดีไหม ละแวกบ้านเป็นอย่างไร มีประวัติผีๆ หรือคดีฆาตกรรมอะไรหรือเปล่า วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า คุณต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อบ้าน   1. รู้จักบ้าน ถ้าคุณไม่รู้จักบ้าน คุณไปซื้อคุณอาจจะได้กระเทียมมาแทนนะ   2. รู้จักตัวคุณเอง ถ้าคุณไม่รู้จัก ตอนทำสัญญา คุณอาจจะเขียนชื่อไม่ถูกได้นะ   3. รู้ว่าบ้านที่จะซื้อราคาเท่าไร อันนี้สำคัญเลย จะได้รู้ว่ามีเงินพอหรือเปล่า     4. รู้ว่าคุณมีเงินเท่าไร ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว คุณต้องดูว่าคุณมีเงินพอซื้อหรือเปล่า สามารถหาได้จากสมการ ราคาสินค้า - เงินของคุณ ถ้าเป็นบวกแสดงว่าคุณมีเงินพอซื้อ ถ้าติดลบลละก็ คุณอาจจะเป็นหนี้ได้   5. รู้ว่าจริงๆแล้วคุณไม่มีเงิน แย่จัง ไม่มีเงินอ่ะ เงินจะกินข้าวยังไม่มีเลย