5 อันตรายจากฝุ่น

5 อันตรายจากฝุ่น

14 มกราคม 2562

ฝุ่น ควัน มลภาวะทางอากาศ

เป็นอันตรายต่อมวลมนุษยชาติ

เพราะยังไงคนเราก็ต้องสูดอากาศเพื่อหายใจ

ถ้าอากาศที่หายใจเข้าไปนั้น มันเป็นอันตราย

ที่อาจจะก่อให้เกิดโรคร้ายมากมาย

เราจะทำเช่นไรกันดีล่ะ

5 อันตรายจากฝุ่น

แต่นับว่าโชคดีที่เรายังมีหน้ากากอนามัย

ที่ยังสามารถป้องกันฝุ่นควันเหล่านี้ได้

ใครที่ยังไม่มีก็ควรหามาใช้ได้แล้ว

เพราะฝุ่นมันอันตรายกว่าที่คุณคิดนะ

อันตรายยังไงบ้างล่ะ

วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า

มันมีอันตรายอะไรบ้าง

 

1. มันอาจจะทำให้คุณซึ้งน้ำตาไหลได้

5 อันตรายจากฝุ่น

ใช่แล้วเพราะฝุ่นเป็นเพลงของพี่ๆวงBig Ass

มันอาจจะทำให้คุณนึกถึงวันเก่าๆได้

 

2. มันอาจจะทำให้คุณเป็นโรคเบาหวานได้

5 อันตรายจากฝุ่น

ถ้าสูดดมเข้าไปพร้อมกินน้ำตาล

วันละสามกระสอบ

 

3. มันอาจจะทำให้การจราจรติดขัดได้

5 อันตรายจากฝุ่น

ถ้าทุกคนฝุ่นเข้าตาพร้อมกันทั้งประเทศ

รับรองว่า

รถทุกคันจะหยุดนิ่งเพื่อขยี้ตาแน่นอน

 

4.อาจจะทำให้คุณเบื่ออาหารได้

5 อันตรายจากฝุ่น

ถ้าคุณกินฝุ่นวันละสามจานแทนข้าว

คุณอาจจะเบื่ออาหารไปตลอดชีวิตเลยล่ะ

 

5. อาจจะทำให้คุณอ้วนขึ้นได้

5 อันตรายจากฝุ่น

เพราะฝุ่นแม้จะเล็กแค่ไหนก็มีน้ำหนัก

คุณสูดมันเข้าไปทั้งวัน

เข้าไปตั้งเท่าไร

นานวันเข้าคุณก็น้ำหนักขึ้น

เยอะๆเข้าก็อ้วน

แย่จริงๆเชียว

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณดื่มน้ำ10แก้วเป็นเวลา1เดือน

น้ำเป็นสิ่งที่จะเป็นต่อร่างกาย สิ่งมีชีวิตแทบทั้งโลก วิวัฒนาการมากจากสัตว์ที่อยู่ใต้น้ำ ดังนั้นร่างกายของเราไม่ควรขาดน้ำ เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน หลายคนคงเคยได้ยินว่า เราควรดื่มน้ำวันละ8แก้ว ซึ่งจริงๆแล้ว หลายต่อหลายคนดันดื่มน้ำไม่ถึง8แก้วด้วยซ้ำ แล้วถ้าเราดื่นน้ำวันละ10แก้วล่ะจะเป็นอย่างไร วันนี้สลอต จะมาทดสอบให้คุณเองว่า ดื่มน้ำวันละ10แก้ว เป็นเวลาหนี่งเดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลังจากดื่มน้ำวันละ10แก้วเป็นเวลา30วัน พบว่า เราดื่มน้ำไปทั้งหมด 300แก้ว   เยอะจริงๆเลยเชียว
ไร้สาระ

5สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

บ้าน ที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ใครก็คงอยากมีไว้ครอบครอง ไม่ว่าจะอยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด บางคนมีแล้วยังอยากมีเพิ่มเลย ในวันนี้ที่ราคาบ้านคอนโด ขึ้นสูงติดเพดานแบบนี้ จะซื้อทั้งทีมันก็ต้องคิดแล้วคิดอีกดูแล้วดูอีก ทั้งทำเล ติดรถไฟฟ้าไหม เดินทางสะดวกไหม เพื่อนบ้านดีไหม ละแวกบ้านเป็นอย่างไร มีประวัติผีๆ หรือคดีฆาตกรรมอะไรหรือเปล่า วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า คุณต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อบ้าน   1. รู้จักบ้าน ถ้าคุณไม่รู้จักบ้าน คุณไปซื้อคุณอาจจะได้กระเทียมมาแทนนะ   2. รู้จักตัวคุณเอง ถ้าคุณไม่รู้จัก ตอนทำสัญญา คุณอาจจะเขียนชื่อไม่ถูกได้นะ   3. รู้ว่าบ้านที่จะซื้อราคาเท่าไร อันนี้สำคัญเลย จะได้รู้ว่ามีเงินพอหรือเปล่า     4. รู้ว่าคุณมีเงินเท่าไร ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว คุณต้องดูว่าคุณมีเงินพอซื้อหรือเปล่า สามารถหาได้จากสมการ ราคาสินค้า - เงินของคุณ ถ้าเป็นบวกแสดงว่าคุณมีเงินพอซื้อ ถ้าติดลบลละก็ คุณอาจจะเป็นหนี้ได้   5. รู้ว่าจริงๆแล้วคุณไม่มีเงิน แย่จัง ไม่มีเงินอ่ะ เงินจะกินข้าวยังไม่มีเลย
ไร้สาระ

5สิ่งที่ควรจะรู้ก่อนอายุ30

อายุเป็นเพียงตัวเลข หลายคนอาจจะคิดแบบนั้น ถ้าเป็นแค่ตัวเลขจริงๆ ก็คงไม่ต้องเครียดหรอก แต่ความจริงมันเป็นมากกว่านั้นน่ะสิ มันเป็นตัวเลขที่บ่งบอกว่าคุณอยู่บนโลกมากี่ปีแล้ว คุณได้เก็บเกี่ยวอะไรไปบ้างในชีวิต หลายสิ่งที่หลายอย่างที่ผ่านเข้ามาและผ่านไป และอีกหลากหลายอย่างที่เรายังไม่รู้ ในวัยสามสิบนั้น เราพร้อมแล้วอย่างนั้นหรือ คุณรู้ในสิ่งที่จำเป็นต้องรู้แล้วหรือยัง วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า อะไรที่คุณจำเป็นต้องรู้ ก่อนที่จะเข้าวัยสามสิบ   1. คุณต้องรู้ว่าคุณอายุเท่าไร ถ้าคุณไม่รู้คุณจะรู้ได้ไงว่า คุณอายุสามสิบหรือยัง     2. คุณต้องรู้ว่าคุณคือใคร ลองนึกดีดี คุณอาจะเป็นกุ้งก็ได้ ถ้าคุณไม่รู้ มันแย่มากจริงๆ     3. คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังอ่านเว็บอะไรอยู่ ใช่แล้วคุณอ่านเว็บนี้ มีสาระไหม มันเคยมีด้วยหรอ     4. คุณต้องรู้ว่าเวลามีค่า การที่คุณมาอ่านบทความไร้สาระแบบนี้ มันดีแล้วจริงๆงั้นหรือ     5. คุณต้องรู้ว่าใครอยากอ่านบทความแบบนี้บ้าง แชร์ไปให้เพื่อนอ่านสิ ให้เพื่อนของคุณรู้ว่า ก่อนสามสิบมันเป็นอย่างไร