5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

3 พฤศจิกายน 2561

คนเราทุกต้องโตขึ้นทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แม้ว่าหลายคนจะอยากเป็นเด็กตลอดไป

หรือจะไม่อยากแก่และแห้งเหี่ยว

เป็นวัฎจักรของชีวิต

เกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

แล้วคุณอยากโตหรือเปล่า

บ้างคนก็อยากจะโตขึ้นให้เร็วก่าตอนนี้

บางคนก็อยากจะโตแค่บางส่วน

บางส่วนก็ไม่อยากให้โตมากกว่านี้

เอาเป็นว่า

ถ้าคุณโตขึ้นแล้ว มันมีบางสิ่งที่คุณห้ามทำอยู่บ้างนะ

อะไรบ้างที่ห้ามทำตอนโต

วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองครับ

 

1. ห้ามบินขึ้นตึกสูง

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

ยิ่งสูงแค่ไหนก็ยิ่งหนาว

ถ้าคุณไม่อยากหนาวอย่าบินขึ้นไป

 

2. ห้ามว่ายน้ำข้ามทวีป

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

การว่ายน้ำเป็นสิ่งที่ดี

แต่การว่ายน้ำแบบนี้มันไม่ใช่

 

3. ห้ามถ่ายในที่สารธารณะ

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

มันไม่ใช่เรื่องน่าอาย

แต่เป็นเรื่องของอะไรใครรู้บอกที

 

4. ห้ามจุดไฟเผาบ้าน

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

การจะซื้อบ้านใหม่

ไม่จำเป็นต้องเผาบ้านเก่า

 

5. ห้ามเล่นว่าว

5สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคุณโตขึ้น

ล้อเล่น เล่นไปเถอะ

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

การอดข้าวทำให้ผอมจริงหรือไม่

เมืองไทยเรานี้ อาหารอร่อย แม้แต่คนต่างชาติก็คิดแบบนั้น จริงๆแล้วอาหารไทยอาจเป็นสิ่งเดียว ที่ทำให้เมืองไทยน่าอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นจึงไม่แปลก หากพวกเราทั้งหลายนั้น จะกินเยอะจนอ้วน ถ้าเราพิจารณานิดนึงแล้ว เราจะโทษได้ไหมว่า การที่เราอ้วนนั้น มันเป็นเพราะเรากินเยอะ แล้วถ้าเราลองอดข้าวล่ะ มันจะทำให้เราผอมได้ไหม วันนี้สลอตมีทฤษฎีเล็กน้อยมาฝากทุกคนว่า การอดข้าวนั้นมันไม่ได้ทำให้ผอมแน่ๆ เพราะอะไรไปดู   1. ถ้าเราอดข้าว แต่เรายังกินก๋วยเตี๋ยววันละ30ชาม 2. ต่อให้เราอดข้าวแต่เรากินขาหมูวันละ80กก. 3. ถ้าเราอดข้าว แต่เราก็ดันกินขนมวันละ80กก. 4. เราอดข้าวแล้ว แต่เราอดใจไม่ไหวกินพิซซ่าแทน 5.เราอดข้าวสวยแต่เราก็กินข้าวกล้องแทน   ถ้าทำแบบนี้ทั้งหมดรับรองว่า ไม่ผอมแน่นอน ขอบคุณครับ
ไร้สาระ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณดื่มน้ำ10แก้วเป็นเวลา1เดือน

น้ำเป็นสิ่งที่จะเป็นต่อร่างกาย สิ่งมีชีวิตแทบทั้งโลก วิวัฒนาการมากจากสัตว์ที่อยู่ใต้น้ำ ดังนั้นร่างกายของเราไม่ควรขาดน้ำ เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน หลายคนคงเคยได้ยินว่า เราควรดื่มน้ำวันละ8แก้ว ซึ่งจริงๆแล้ว หลายต่อหลายคนดันดื่มน้ำไม่ถึง8แก้วด้วยซ้ำ แล้วถ้าเราดื่นน้ำวันละ10แก้วล่ะจะเป็นอย่างไร วันนี้สลอต จะมาทดสอบให้คุณเองว่า ดื่มน้ำวันละ10แก้ว เป็นเวลาหนี่งเดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลังจากดื่มน้ำวันละ10แก้วเป็นเวลา30วัน พบว่า เราดื่มน้ำไปทั้งหมด 300แก้ว   เยอะจริงๆเลยเชียว
ไร้สาระ

5สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

บ้าน ที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ใครก็คงอยากมีไว้ครอบครอง ไม่ว่าจะอยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด บางคนมีแล้วยังอยากมีเพิ่มเลย ในวันนี้ที่ราคาบ้านคอนโด ขึ้นสูงติดเพดานแบบนี้ จะซื้อทั้งทีมันก็ต้องคิดแล้วคิดอีกดูแล้วดูอีก ทั้งทำเล ติดรถไฟฟ้าไหม เดินทางสะดวกไหม เพื่อนบ้านดีไหม ละแวกบ้านเป็นอย่างไร มีประวัติผีๆ หรือคดีฆาตกรรมอะไรหรือเปล่า วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า คุณต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อบ้าน   1. รู้จักบ้าน ถ้าคุณไม่รู้จักบ้าน คุณไปซื้อคุณอาจจะได้กระเทียมมาแทนนะ   2. รู้จักตัวคุณเอง ถ้าคุณไม่รู้จัก ตอนทำสัญญา คุณอาจจะเขียนชื่อไม่ถูกได้นะ   3. รู้ว่าบ้านที่จะซื้อราคาเท่าไร อันนี้สำคัญเลย จะได้รู้ว่ามีเงินพอหรือเปล่า     4. รู้ว่าคุณมีเงินเท่าไร ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว คุณต้องดูว่าคุณมีเงินพอซื้อหรือเปล่า สามารถหาได้จากสมการ ราคาสินค้า - เงินของคุณ ถ้าเป็นบวกแสดงว่าคุณมีเงินพอซื้อ ถ้าติดลบลละก็ คุณอาจจะเป็นหนี้ได้   5. รู้ว่าจริงๆแล้วคุณไม่มีเงิน แย่จัง ไม่มีเงินอ่ะ เงินจะกินข้าวยังไม่มีเลย