5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

27 มิถุนายน 2561

ฝนตกยิ่งนึกถึงทีไรก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ~

จริงไม่จริงไม่รู้

แต่รถติดมากเลยเวลาฝนตกเนี่ย

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

ฝนเป็นสิ่งที่มนุษย์ควบคุมไม่ได้

เราต้องรู้จักปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดจากฝนให้ได้

พกร่มเอย เสื้อกันฝนเอย

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ควรรู้เลยก็คือ

สิ่งที่ห้ามทำตอนเวลาฝนตก

จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

1. ห้ามโทรศัพท์

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

มันเปียก ถ้าโทรศัพท์คุณกันน้ำไม่ได้พังแน่นอน

และต่อให้โทรศัพท์กันน้ำได้

มันก็เสียงดังอยู่ดีอ่ะ ไปคุยที่ร่มๆดีกว่า

 

2. ห้ามจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

มันเปียกไง ไฟจะไปติดได้ไง

ห้ามเลยนะๆๆๆ

 

3. ห้ามไปเที่ยวทะเล

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

แค่ฝนตกคุณจะไปเที่ยวทะเลเลยหรอ

ทำไมไม่รอวันหยุดก่อน

ส่วนใครที่อยู่ทะเลอยู่แล้ว

ฝนตกก็อย่ามาเที่ยวในเมืองเหมือนกัน

รอวันหยุดก่อนสิครับ

 

4. ห้ามปีนต้นไม้เล่น

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

หลายคนเวลาฝนตกก็อยากปีนต้นไม้เล่นดูบ้าง

เวลาฝนตกมีโอกาสที่ต้นไม้จะเปียก

มันจะทำให้เราเปียกไปด้วย

บางคนถือร่มปีนต้นไม้ ไม่ลำบากหรอ

รอฝนหยุดก่อนสิ

 

5. ห้ามกินขี้หมู

5สิ่งที่ห้ามทำตอนฝนตก

เพราะฝนตกขี้หมูไหล

มันไหลไปไหน

ไหลไปทำไม

ไหลเยอะไหม

ไหลเมื่อไร

ไหลเพื่ออะไร

ยังคงเป็นคำถามที่ทุกคนไม่อยากรู้ต่อไป

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณดื่มน้ำ10แก้วเป็นเวลา1เดือน

น้ำเป็นสิ่งที่จะเป็นต่อร่างกาย สิ่งมีชีวิตแทบทั้งโลก วิวัฒนาการมากจากสัตว์ที่อยู่ใต้น้ำ ดังนั้นร่างกายของเราไม่ควรขาดน้ำ เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน หลายคนคงเคยได้ยินว่า เราควรดื่มน้ำวันละ8แก้ว ซึ่งจริงๆแล้ว หลายต่อหลายคนดันดื่มน้ำไม่ถึง8แก้วด้วยซ้ำ แล้วถ้าเราดื่นน้ำวันละ10แก้วล่ะจะเป็นอย่างไร วันนี้สลอต จะมาทดสอบให้คุณเองว่า ดื่มน้ำวันละ10แก้ว เป็นเวลาหนี่งเดือน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หลังจากดื่มน้ำวันละ10แก้วเป็นเวลา30วัน พบว่า เราดื่มน้ำไปทั้งหมด 300แก้ว   เยอะจริงๆเลยเชียว
ไร้สาระ

5สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

บ้าน ที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ ใครก็คงอยากมีไว้ครอบครอง ไม่ว่าจะอยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด บางคนมีแล้วยังอยากมีเพิ่มเลย ในวันนี้ที่ราคาบ้านคอนโด ขึ้นสูงติดเพดานแบบนี้ จะซื้อทั้งทีมันก็ต้องคิดแล้วคิดอีกดูแล้วดูอีก ทั้งทำเล ติดรถไฟฟ้าไหม เดินทางสะดวกไหม เพื่อนบ้านดีไหม ละแวกบ้านเป็นอย่างไร มีประวัติผีๆ หรือคดีฆาตกรรมอะไรหรือเปล่า วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า คุณต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อบ้าน   1. รู้จักบ้าน ถ้าคุณไม่รู้จักบ้าน คุณไปซื้อคุณอาจจะได้กระเทียมมาแทนนะ   2. รู้จักตัวคุณเอง ถ้าคุณไม่รู้จัก ตอนทำสัญญา คุณอาจจะเขียนชื่อไม่ถูกได้นะ   3. รู้ว่าบ้านที่จะซื้อราคาเท่าไร อันนี้สำคัญเลย จะได้รู้ว่ามีเงินพอหรือเปล่า     4. รู้ว่าคุณมีเงินเท่าไร ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว คุณต้องดูว่าคุณมีเงินพอซื้อหรือเปล่า สามารถหาได้จากสมการ ราคาสินค้า - เงินของคุณ ถ้าเป็นบวกแสดงว่าคุณมีเงินพอซื้อ ถ้าติดลบลละก็ คุณอาจจะเป็นหนี้ได้   5. รู้ว่าจริงๆแล้วคุณไม่มีเงิน แย่จัง ไม่มีเงินอ่ะ เงินจะกินข้าวยังไม่มีเลย
ไร้สาระ

5สิ่งที่ควรจะรู้ก่อนอายุ30

อายุเป็นเพียงตัวเลข หลายคนอาจจะคิดแบบนั้น ถ้าเป็นแค่ตัวเลขจริงๆ ก็คงไม่ต้องเครียดหรอก แต่ความจริงมันเป็นมากกว่านั้นน่ะสิ มันเป็นตัวเลขที่บ่งบอกว่าคุณอยู่บนโลกมากี่ปีแล้ว คุณได้เก็บเกี่ยวอะไรไปบ้างในชีวิต หลายสิ่งที่หลายอย่างที่ผ่านเข้ามาและผ่านไป และอีกหลากหลายอย่างที่เรายังไม่รู้ ในวัยสามสิบนั้น เราพร้อมแล้วอย่างนั้นหรือ คุณรู้ในสิ่งที่จำเป็นต้องรู้แล้วหรือยัง วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า อะไรที่คุณจำเป็นต้องรู้ ก่อนที่จะเข้าวัยสามสิบ   1. คุณต้องรู้ว่าคุณอายุเท่าไร ถ้าคุณไม่รู้คุณจะรู้ได้ไงว่า คุณอายุสามสิบหรือยัง     2. คุณต้องรู้ว่าคุณคือใคร ลองนึกดีดี คุณอาจะเป็นกุ้งก็ได้ ถ้าคุณไม่รู้ มันแย่มากจริงๆ     3. คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังอ่านเว็บอะไรอยู่ ใช่แล้วคุณอ่านเว็บนี้ มีสาระไหม มันเคยมีด้วยหรอ     4. คุณต้องรู้ว่าเวลามีค่า การที่คุณมาอ่านบทความไร้สาระแบบนี้ มันดีแล้วจริงๆงั้นหรือ     5. คุณต้องรู้ว่าใครอยากอ่านบทความแบบนี้บ้าง แชร์ไปให้เพื่อนอ่านสิ ให้เพื่อนของคุณรู้ว่า ก่อนสามสิบมันเป็นอย่างไร