5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

10 มีนาคม 2561

 

โลกยุค 2018 เป็นโลกที่ถูกครอบคลุมไปด้วยอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมไหนของโลก อยู่ไกลขนาดไหน ก็สามารถเข้าถึงข้อมูล และเข้าถึงอีกคนหนึ่งที่อยู่ห่างไกลนับพันกิโลเมตรได้ภายในเสี้ยววินาที ฟังดูดีและไม่มีพิษภัยอะไร แต่แน่นอนว่า อะไรที่สะดวกสบายเกินไปมักจะน่ากลัวเสมอ

สิ่งที่แฝงมากับอินเตอร์เน็ต ก็คือเหล่าแฮคเกอร์ที่จ้องจะล้วงข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่รู้ไม่ทันกลเม็ด การล่อหลอกต่างๆ บ้างก็เสียแค่เงินไม่กี่ร้อยบาท หรือถูกล้วงข้อมูลไปซื้อของราคาหลักหมื่น แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ถูกแฮคจนสิ้นเนื้อประดาตัว และยังมีแฮคเกอร์อีกมาก ที่เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล แต่เลือกที่จะแฮค ล้วงข้อมูลองค์กรใหญ่ๆ มาเผยแพร่ให้คนภายนอกรู้! ยกตัวอย่างเช่นแฮคเกอร์ชื่อดังระดับโลก ที่เป็นที่หมายหัวของรัฐบาล ส่วนใหญ่ล้วนแต่มีวีรกรรมไม่น่าเชื่อทั้งนั้น ว่าจะกล้าเล่นใหญ่ขนาดนี้!

อันดับ 5 Gary McKinnon

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

เขามีฉายาที่รู้จักในแวดวงแฮคเกอร์ว่า Solo ผลงานการแฮคของเขาเป็นที่ฮือฮาในวงกว้าง เพราะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อกองทัพสหรัฐเป็นอย่างมาก

ผลงานการแฮคของ Gary ในช่วงระยะเวลา 13 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2001 จนกระทั่งเดือนมีนาคม 2002 เขาได้แฮคเข้าล้วงข้อมูลคอมพิวเตอร์จำนวน 97 เครื่อง ซึ่งล้วนเป็นคอมพิวเตอร์ของกองทัพสหรัฐ และคอมพิวเตอร์ขององค์กร NASA แม้ Gary จะอ้างว่า เขาแฮคข้อมูลเพียงเพราะอยากรู้ข้อมูลที่เขาอยากจะรู้เท่านั้น เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับ UFO แต่ทางกองทัพได้รายงานว่า Gary ได้ทำให้ไฟล์สำคัญบนคอมพิวเตอร์ของกองทัพเสียหายมากกว่า 300 ไฟล์ เมื่อตีเป็นค่าเสียหายนั้นอยู่ที่ 700,000 ดอลลาร์ (21 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม Gary สามารถหลบหนีการจับกุมได้จนกระทั่งปี 2005 สาเหตุที่เขาสามารถหลบหนีได้เนื่องจากเขาเป็นชาวสก็อต (แต่ก่อเหตุกับอเมริกา ทำให้ทางอเมริกาดำเนินการจับกุมอย่างยากลำบาก) และถึงแม้ว่าเขาจะได้รับการส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนแล้ว แต่นายกรัฐมนตรีในยุคนั้น กลับปฏิเสธการส่งมอบตัว เพราะ Gary มีอาการป่วยอย่างหนัก หากส่งมอบตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ก็จะโดนวิพากย์วิจารณ์ว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน

อันดับ 4 Kevin Poulsen

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

เขาเป็นที่รู้จักในฉายา Dark Dante เขาเป็นแฮคเกอร์ที่ร้ายกาจมาก เพราะเขาใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีในการล้วงข้อมูล สาเหตุที่เขาคล่องแคล่วขนาดนี้ เนื่องจากเขามีความรู้ด้านระบบการเชื่อมต่อของโทรศัพท์ วีรกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา คือการแฮครายการวิทยุรายการหนึ่งที่กำลังแจกรางวัลใหญ่ให้กับผู้โชคดี ให้เขากลายเป็นผู้โชคดีเสียเอง ซึ่งทำให้เขาได้รถ Porsche มาใช้ขับเล่นแบบฟรีๆ และอีกฉายาของเขาก็คือ ฮันนิบาลของวงการแฮคเกอร์

Poulsen เป็นอาชญากรที่ FBI หมายหัวไว้ลำดับต้นๆ เนื่องจากเขาสามารถแฮคเข้าไปสืบข้อมูลส่วนกลางของรัฐบาลได้ รวมถึงขโมยข้อมูลทั้งหมดของรัฐบาลออกมา อย่างไรก็ตาม เขาก็ถูกจับกุมได้ขณะซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต จากความผิดของเขา ทำให้เขาถูกจำคุกนาน 51 เดือน และถูกปรับเป็นเงิน 56,000 ดอลลาร์ (1.7 ล้าน)

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Poulsen ก็พ้นโทษ ออกจากคุกเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี 1995 ปัจจุบัน เขาทำงานเป็นผู้สื่อข่าวและหัวหน้าบรรณาธิการให้กับสำนักข่าวแห่งหนึ่ง และเขายังเคยช่วยเหลือคนที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศบนโลกออนไลน์นับพันรายอีกด้วย

อันดับ 3 Albert Gonzalez

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

Gonzalez เริ่มมีชื่อเสียงในวงการแฮคเกอร์ในฐานะที่เขาเป็นหัวหน้ากลุ่ม ShadowCrew โดยแฮคเกอร์กลุ่มนี้ ทำงานโดยการขโมยข้อมูลของบัตรเครดิตและนำไปขาย รวมถึงปลอมแปลงพาสปอร์ต, ปลอมแปลงประกันสุขภาพเพื่อล้วงข้อมูลประจำตัวของบุคคลนั้นๆ

ในระยะเวลาเพียง 2 ปี Gonzalez สามารถขโมยบัตรเครดิตและบัตร ATM และรวบรวมเอาไว้ได้ทั้งหมด 170 ล้านใบ! สาเหตุที่เขาเก็บสะสมบัตรเครดิตและบัตร ATM เอาไว้ เพราะหลังจากนั้น เขาได้แฮคเข้าระบบ databases ของธนาคารและระบบซื้อขายเพื่อขโมยเอาข้อมูลทุกอย่างจากเจ้าของบัตรที่เขาสามารถขโมยมาได้ จากการกระทำอาชญากรรมนี้ ส่งผลให้เขาต้องจำคุกนาน 20 ปี และจะถูกปล่อยตัวในปี 2025

อันดับ 2 Jonathan James

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

เขาเป็นที่รู้จักในนาม c0mrade การกระทำแฮคเกอร์ของเขารุนแรงมาก ถึงกับถูกขนานนามว่าเป็น 'โศกนาฏกรรม' James มีความสามารถในการแฮคตั้งแต่เป็นเด็ก โดยเขาสามารถแฮคเข้าไปล้วงข้อมูลของบริษัทต่างๆ ได้ รวมถึงสามารถแฮคเครือข่ายของรัฐบาลได้อีกด้วย! โดยทั้งหมดนั้นเขาลงมือทำด้วยตัวเองทั้งหมด ทั้งที่ยังเป็นผู้เยาว์อยู่

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเติบโตขึ้นมา James ได้ลงมือแฮคเข้าระบบของ NASA โดยเขาอ้างว่า จุดประสงค์ในการแฮคคือ ต้องการรู้ว่า NASA มีระบบการทำงานอย่างไร แต่การกระทำของเขาส่งผลให้นาซ่าเสียหายรวมเป็นมูลค่าถึง 1.7 ล้านดอลลาร์ (53 ล้านบาท) แถมนาซ่ายังต้องปิดระบบการทำงานทั้งหมดเป็นเวลานานถึง 3 สัปดาห์ เพื่อค้นหาช่องโหว่ของระบบ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แฮคเกอร์ก่อกวนล้วงข้อมูลอีก

ด้วยการกระทำของ James ที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง เขากลายเป็นที่หมายหัวและมักจะถูกพูดถึงในทางลบ ทำให้ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายอะไรขึ้น คนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่า James เป็นคนลงมือเสมอ จนกระทั่งในปี 2008 เจมส์ได้จบชีวิตลงด้วยน้ำมือตัวเอง เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า สาเหตุที่เจมส์ฆ่าตัวตายนั้น เนื่องมาจากเขาถูกตัดสินว่าผิดในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ

อันดับ 1 Kevin Mitnick

5 แฮคเกอร์ที่ดังที่สุดในโลก

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐตั้งฉายาให้กับ Mitnick ว่า เขาเป็น "แฮคเกอร์ที่ทางสหรัฐต้องการตัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์" วีรกรรมของเขานั้นเป็นที่เลื่องลือมาก ถึงขนาดนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Track Down กันเลยทีเดียว

Mitnick ถูกจำคุกในข้อหาแฮคเข้าไปสืบล้วงข้อมูลของบริษัทดิจิตอลแห่งหนึ่ง แต่หลังจากใช้ชีวิตในเรือนจำได้ไม่นาน เขาก็ได้รับโอกาสให้ใช้ชีวิตไปกับโลกภายนอก โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 3 ปี แต่เมื่อใกล้ถึงระยะเวลาที่กำหนดพ้นโทษ เขาดันไล่แฮคระบบป้องกันของชาติและขโมยข้อมูลลับระดับชาติอย่างสนุกสนาน ทำให้เขาถูกจำคุกต่อเป็นเวลา 5 ปี

ปัจจุบัน Mitnick พ้นโทษกลายเป็นบุคคลธรรมดาแล้ว ซึ่งในตอนนี้เขากลายเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านระบบความปลอดภัย รวมถึงวิทยากรแนะนำการป้องกันความปลอดภัยบนโลกอินเตอร์เน็ต รวมถึงยังเปิดบริษัทเกี่ยวกับความปลอดภัยเป็นของตัวเองด้วย

https://www.makeuseof.com/tag/5-of-the-worlds-most-famous-hackers-what-happened-to-them/

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY