5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

22 กุมภาพันธ์ 2561

ในช่วงปี 2016 - 2017 ที่ผ่านมา จะสังเกตได้เลยว่า วงการเกมเริ่มเป็นที่สนใจของสังคมทั่วไป ไม่ใช่เพียงแค่เด็กผู้ชายเหมือนอย่างที่หลายคนคิดกัน แต่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งเพศชายและเพศหญิง ก็เล่นเกมกันมากขึ้นเมื่อเทียบกับสมัยก่อน แน่นอนว่าช่วงนี้บรรดาค่ายเกมทั้งหลายก็เร่งสร้างเกมใหม่กันรัวๆ เพื่อกอบโกยให้ได้มากที่สุด รวมถึงยังสร้างเกมภาคต่อจากเกมเก่าที่เป็นที่นิยมด้วย

ไม่ใช่แค่เกมออนไลน์เท่านั้น เกมบนคอนโซลเกมต่างๆ ก็ได้รับความนิยมด้วย (ก็มาจากการที่หลายคนเอียนเกมออนไลน์แล้วหันไปเล่นเกมแผ่นนั่นที่มีเนื้อเรื่องแหละ) แต่เกมมันขยันวางขายกันเหลือเกิน เกมนี้ก็น่าสนุก เกมนั้นก็น่าสนใจ ไม่รู้จะเลือกเล่นเกมไหนดี? งั้นมาฟังสลอตแนะนำกันดีกว่า เกมที่สลอตจะแนะนำต่อไปนี้ เป็นเกมที่ต้องเล่นบน PlayStation4 เกมคอนโซลที่มาแรงที่สุดในยุค แน่นอนว่าเกมคอนโซลแรงๆ ต้องควรคู่กับเกมดีแห่งปีใช่มั้ยล่ะ? แล้วปีนี้มันมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างล่ะ?

God Of War
วางจำหน่าย 20 เมษายน 2018

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

หนึ่งในเกมชื่อดังระดับโลก ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับตำนานเทพเจ้า เปิดตัวภาคแรกเป็นครั้งแรกบนเครื่องเกม PlayStation 2 เป็นเกมที่ถูกใจหลายคนเพราะเป็นเกมเน้นไปที่การต่อสู้เป็นส่วนใหญ่ ไม่ใช่การต่อสู้แบบธรรมดาทั่วไป แต่ต่อสู้อย่างดุเดือด หัวขาดตัวขาด แถมยังมีฉาก 18+ แบบถึงพริกถึงขิง อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีแค่ฉากเอาสะใจเท่านั้น แต่ยังมีปริศนาคอยให้แก้ มีเรื่องราวคอยให้ลุ้นให้ติดตามเล่นต่อ สำหรับผู้ชายแล้วเกม God Of War เป็นเกมที่สนุกและเล่นเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

เป็นข่าวดีสำหรับชายไทยหลายคนที่มีความทรงจำเกี่ยวกับเกมนี้ ที่จะมีการวางขาย God Of War ภาคใหม่บนเครื่อง PlayStation4 ช่วงเดือนเมษายนนี้ ถึงแม้ว่าทางค่ายจะประกาศว่า จะลดฉากที่หวือหวาลง แต่ก็ไม่ได้ลดจนหายไปเลย ยังคงไว้อยู่เพราะเอกลักษณ์ของเกมนี้ก็ฉากพวกนี้แหละ สิ่งที่จะเน้นมากขึ้นคือระบบเกมเพลย์และเนื้อเรื่องของเกม เพราะในภาคนี้ ตัวละครหลักคือ เครโทส กับ ลูกชายของเขา.. ซึ่งต้องเล่นแบบ Co-op!

Monster Hunter: World
วางจำหน่าย 26 มกราคม 2018

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

ถึงแม้ในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ เกม Monster Hunter: World จะวางจำหน่ายแล้ว แต่มันก็เป็นเกมที่ห้ามพลาดไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตามอยู่ดี สำหรับเกมเมอร์ เกม Monster Hunter หรือที่เรียกติดปากกันว่า เกมล่าแย้ นับว่าเป็นเกมระดับตำนาน ด้วยระบบเกมที่มีการล่าสัตว์, ทำอาหาร, ทำเควสท์, ระบบบ้าน ฯลฯ คือเล่นแค่เกมนี้เกมเดียวก็เพลิน ได้ครบทุกรสชาติแล้วอะ แต่เด็กยุคนี้หลายๆ คนไม่มีโอกาสได้เล่น เพราะเป็นเกมที่ค่อนข้างเก่าแล้ว และเป็นเกมออฟไลน์ที่มีทางตัน (ถึงจะมีเวอร์ชันออนไลน์ปล่อยออกมา แต่หลายคนมองว่ามันไม่คลาสสิค) ตัวเกมออกมาแค่ไหนก็เล่นได้เท่านั้น

แต่สำหรับ Monster Hunter: World นับว่าเป็นภาคที่แตกต่างจาก Monster Hunter ภาคเก่าเป็นอย่างมาก สำหรับภาคนี้ ทางค่ายเกมได้ปรับปรุงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงแผนที่ให้อลังการ น่าวิ่งเล่นมากขึ้น, แต่ก็ยังคงความคลาสสิคหลายอย่างของมอนฮันอยู่ สิ่งที่ฮือฮาที่สุดหรับมอนฮันภาคนี้ คือสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนคนอื่นได้! แต่คนที่ไม่ชอบการเล่นออนไลน์ก็อย่าเพิ่งรำคาญไป เพราะเราสามารถเลือกได้ว่า เราจะเล่นโหมดออฟไลน์หรือออนไลน์ จะเล่นคนเดียวไปจนจบเลยก็ได้ หรือจะออนไลน์ร่วมกับเพื่อนตั้งแต่แรกเลยก็ได้ ไม่ต้องกังวลว่าถ้าเล่นคนเดียวจะเสียเปรียบคนที่เล่นออนไลน์รึเปล่า? เพราะภาคนี้ ได้ปรับสมดุลย์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว หากเล่นคนเดียวก็จะได้รับเควสท์ระดับที่ง่ายกว่าคนที่เล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อน


The Last of Us Part 2
ยังไม่มีกำหนดวางขายแน่นอน แต่ภายในปี 2018 นี้ (อาจจะเป็นช่วงปลายปี)

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

ถึงแม้ว่าภาคแรกของเกม The Last of Us จะดูคล้ายกับเกมอื่นทั่วไปที่เราต้องรับบทเป็นตัวละครที่รอดชีวิตจากเชื้อราอันตรายที่สามารถฆ่าคนเป็นล้านได้ แถมยังต้องช่วยเหลือเด็กสาวผู้รอดชีวิตอีก จนตัวเรากับเด็กสาวผูกพันกันเพราะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ตามพล็อตเกมเอาตัวรอดทั่วไปนั่นแหละ แต่มันกลับกลายเป็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2013 พิสูจน์ได้ง่ายๆ จากการหาชื่อเกมนี้บน Youtube จะพบว่า เกมเมอร์ส่วนใหญ่มักจะโพสต์คลิปเล่นเกมนี้นับร้อยนับพันคน

สำหรับภาค 2 ยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมามากนัก แต่เท่าที่หลุดออกมา ในภาค 2 นี้เราจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กสาวที่เราช่วยเหลือมาในภาคแรกแบบเต็มๆ และเนื้อเรื่องในภาคนี้ดูเหมือนจะไม่ต้องผูกพันกับใคร ช่วยเหลือใคร เพราะคอนเซปต์ที่หลุดออกมาคือ The Last of Us Part 2 จะเกี่ยวกับความเกลียดชัง การตามล้างแค้นล้วนๆ และทีมงานของเกมนี้ได้ยืนยันว่า ระบบกราฟฟิคของภาคนี้ จะสมูทสมจริงกว่าภาคแรกหลายเท่าตัว จนอาจจะคิดว่า เรากำลังควบคุมมนุษย์จริงๆ อยู่

Days Gone
ยังไม่มีกำหนดวางขายแน่นอน แต่ภายในปี 2018 นี้

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

เป็นเกมเพียงเกมเดียวที่ไม่ใช่เกมภาคต่อ และเป็นเกมแนวยิงซอมบี้ที่อาจจะน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน แต่สลอตมีโอกาสได้ชม Trailer รวมถึงเนื้อหาเกมโดยเบื้องต้นแล้ว พบว่า มันน่าสนใจไม่เบาเลยล่ะ Days Gone เป็นเกมแนวยิงซอมบี้ที่ผสมผสานการนำเสนอระหว่างเกมเพลย์กับระบบ Movie ตัดกันไปตัดกันมา สมมติว่าเราเล่นถึงฉากนี้แล้ว เกมจะตัดเป็น Movie ให้เราดูเพลินๆ อะไรแบบนี้ และยังเป็นเกมยิงซอมบี้ที่.. Open World จนแบบ ถ้าใครขวัญอ่อน มัวแต่ตกใจกับฝูงซอมบี้ที่วิ่งไล่ ไม่รู้จะวิ่งไปทางไหน (เพราะมันมีทางให้เลือกไปเยอะมาก) ก็โดนซอมบี้ตบกินตรงนั้นแหละ

หลายคนน่าจะเคยเห็นตัวอย่างของเกมนี้ผ่านตากันแล้ว ซอมบี้ของเกม Days Gone คล้ายกับซอมบี้จากภาพยนตร์เรื่อง WarZ ที่มากันเยอะ วิ่งเร็ว พังทะลายสิ่งกีดขวางได้ ดักมนุษย์ได้ทุกทาง ส่วนในมุมมองของผู้เล่นนั้น สามารถหยิบจับได้ทุกอย่างเพื่อฆ่าและหนีจากซอมบี้ ไม่ว่าจะเป็น การกระชากตู้แถวนั้นลงมาปิดทางเดิน, ใช้เครื่องจักรในบริเวณนั้นมาเป็นอาวุธ, พังบันได, ตัดให้กองไม้ร่วงทับฝูงซอมบี้ แม้กระทั่งขว้างขวดน้ำก็ยังทำได้! เรียกง่ายๆ ว่าเก็บมันทุกเม็ดเพื่อเอาตัวรอด สิ่งที่คาดว่าน่าจะเป็นจุดขายของเกมนี้ คือความเปิดกว้างที่เราจะทำอะไรก็ได้ ขอแค่บรรลุเป้าหมายที่ตัวเกม และเนื้อเรื่องเกมได้วางเอาไว้ก็พอ วิ่งยังไงก็ได้แต่ขอให้ถึงเส้นชัยล่ะนะ

Kingdom Hearts 3
ยังไม่มีกำหนดวางขายแน่นอน แต่ภายในปี 2018 นี้

5เกมPS4ที่ห้ามพลาด2018

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นเกมนี้ แต่คงพอได้ยินผ่านหูมาบ้าง เกม Kingdom Hearts เป็นเกมแนวแอ็คชัน RPG ควบคุมตัวละครเอง มีมินิเกมมากมาย เหมือนกับเกมทั่วไปนั่นแหละ สิ่งที่น่าสนใจคือ มันเป็นสุดยอดเกมที่ Square Enix ร่วมมือกันสร้างกับ Disney แน่นอนว่าในเกมนี้ มีตัวละครทั้งจากเรื่องดิสนีย์, ไฟนอลแฟนตาซี และ The World Ends with You ตัวละครเด่นๆ ที่มักจะเห็นกันบ่อย เช่น กู๊ฟฟี่,
โดนัลด์ ดั๊ค, มาลิฟิเซนท์ เป็นต้น

สำหรับ Kingdom Hearts 3 นี้ จริงๆ แล้วเปิดตัวมาประมาณ 3-4 แล้วล่ะ แต่เป็นโรคเลื่อนเหมือนกับที่ค่ายอื่นเขาเป็นกัน แต่ก็มีรายละเอียดหลุดมาเรื่อยๆ สิ่งที่น่าสนใจในอัพเดทล่าสุดคือ ภาคนี้ จะมีตัวละครจาก Toy Story หนึ่งในอนิเมชันขวัญใจหลายคนของ Disney เข้ามาแจมด้วย! ...มันหลุดมาแค่นี้แหละ แต่รายละเอียดที่หลุดมาพร้อมกับอัพเดทล่าสุดคือ ระบบกราฟฟิคที่สวยงามขึ้นกว่าภาคล่าสุดหลายเท่าตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นอะไรเพลินหูเพลินตา ไม่โหดร้ายจนเกินไป เอฟเฟคท์สกิลสวยงามน่าชมอย่างแน่นอน

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5เรื่องที่ผู้หญิงชอบงี่เง่าใส่แฟน

คนเป็นแฟนกัน ก็เหมือนลิ้นกับฟัน ต่อให้รักกันมากแค่ไหน ก็ต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ละคน แต่ละคู่ก็มีปัญหาที่แตกต่างกันไปเพราะคนเราไม่เหมือนกัน แต่ความจริงแล้ว เรื่องที่ผู้หญิงมักจะงอนผู้ชายน่ะ จะเรื่องอะไรมันก็งอนได้หมดอ่ะ สลอตเชื่อว่า 5 เรื่องต่อไปเนี้ย หนุ่มๆ โดนแฟนสาวงอนกันมาครบทุกข้อแล้วแน่นอน   1. ไม่ยอมกดไลค์รูปใน IG, FB เป็นประเด็นที่ผู้ชายโดนแฟนสาวงอนกันบ่อยมากที่สุดเลย จะประมาณว่า ทำไมเธอเล่นเฟสได้ กดไลค์คนอื่นได้ แต่มากดไลค์เราไม่ได้! ทำไม! ถ้าต่อปากต่อคำ การทะเลาะกันครั้งนี้จะยาวยืดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ สุดท้ายเราก็ต้องไปง้อเธอแล้วกดไลค์รูปให้อยู่ดี แฟนสาวของคุณก็อยากให้แฟนสุดที่รักมากดหัวใจ มากดไลค์ให้อะเนอะ เพราะพวกเธอแคร์คุณมากๆ แค่คนเดียว แค่กดไลค์กดให้นิดหน่อยน่านะ   2. แฟนสาวฝันว่าโดนหนุ่มนอกใจ สุดยอดความงอนที่งงที่สุด ทั้งที่ไม่ได้ไปทำอะไรเลย ตัวติดกัน 24 ชม. นอนข้างกัน แต่แฟนดันฝันว่าเห็นเราไปกินข้าวไปดูหนังกับผู้หญิงคนอื่น ก็สามารถงอนเราได้ซะงั้น!!?? จะอธิบายเหตุผลล้านแปดยังไงเธอก็ไม่ฟัง ผู้หญิงมักจะพูดว่าเซนส์เธอดีมาก ฝันที่เธอเห็นคือนิมิตในอนาคตที่เรากำลังจะนอกใจเธอแน่ๆ นู่นนี่นั่น ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไร สุดท้ายก็ต้องง้อเธออยู่ดี ง้อทั้งๆ ที่ยังไม่เข้าใจนั่นแหละว่างอนอะไร   3. เจอรูปสาวเซ็กซี่บนหน้า News Feed ตอนอยู่กับแฟน ต่อให้เราจะไม่ติดตามเพจถ่ายแบบแนวเซ็กซี่เพจใดๆ เลยก็ตาม หรือว่ากด Unfollow เพื่อนที่เป็นตากล้องถ่ายแบบไปเรียบร้อยแล้ว แบบว่า หน้า Facebook เราไม่มีสาวแน่ๆ แต่ช่วงเวลาที่อยู่กับแฟนเหมือนเป็นช่วงเวลาอันลึกลับ เพื่อนใน Facebook ของเรา ที่ร้อยวันพันปีไม่เคยแชร์รูปผู้หญิง ก็แชร์จังหวะที่เราอยู่กับแฟนพอดี แล้วแฟนเราก็จะเห็นพอดีด้วย! แล้วแฟนก็จะหาว่าเราติดตามสาวเซ็กซี่ มันสวยมากใช่มั้ย มันสวยมากก็ไปอยู่กับมันเล้ยยย!! ต้องง้ออีกแล้ว ให้ตายสิพับผ่า   4. เล่นเกมไม่สนใจแฟน จริงๆ เรื่องนี้เป็นฝ่ายชายที่ผิดนะ แต่ก็เข้าใจว่า สำหรับเพศชาย เรื่องเกมนี่เป็นเรื่องที่ต้องมาอันดับ 1 จริงๆ โดยเฉพาะเกมออนไลน์แนวเอาตัวรอด หรือแนว Moba ที่กำลังดังตอนนี้ จังหวะกำลังบวก จังหวะเลทเกมนี่ ต่อให้ไฟไหม้ก็ไม่วิ่งหนีอ่ะ นั่งเล่นอยู่แบบนั้น ถ้าแฟนสาวเข้าใจ เล่นด้วยก็ว่าไปอย่าง แต่ส่วนใหญ่แฟนจะไม่เข้าใจ แล้วงอน หาว่าเราสนใจเกมมากกว่าสนใจเธอเนี่ยสิ! แถมบางทียื่นคำขาดด้วย ว่าระหว่างเกมกับเธอ จะเลือกอะไร!   5. ไม่ยอมพาไปกินของที่อยากกิน ของกินกับผู้หญิง เป็นของคู่กันเสมอ โดยเฉพาะของหวานอย่างไอศกรีม บิงซู ขนมปังปิ้ง ปีโป้ปั่น อะไรแบบนี้ ถ้าเธอพูดว่า 'เค้าอยากกิน' มันแปลว่า คุณต้องพาเธอไปกิน หรือซื้อมาให้เธอกินเดี๋ยวนั้น ไม่ใช่คำพูดที่หมายความว่าแค่อยาก แต่เป็นคำพูดที่หมายความว่า ต้องการเดี๋ยวนั้นเลย!! บางทีผู้ชายอย่างเราก็เป็นห่วงเธอนะ กินของหวานเยอะเกินไปมันไม่ดีต่อสุขภาพ แต่พอไม่กินเธอก็งอน งั้นให้เธอสุขภาพไม่ดีไปนั่นแหละ จะได้ไม่งอนเรา ดีมั้ยล่ะ ฮึ
บทความ

5วิธีลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง

ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ไม่ว่าใครก็หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เช่น การทานอาหารคลีน, การออกกำลังกายทุกวันหลังเลิกงาน ฯลฯ ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีหลายคนที่ทำตามเทรนด์แบบผิดวิธี คือลุยลดน้ำหนักแบบที่ว่าไม่สนใจอะไรเลย ไม่เคยศึกษาเลย ซึ่งมีคนเป็นแบบนี้หลายคนมากๆ บางคนว่าศึกษามาดีแล้ว ก็ยังมีพลาดด้วยซ้ำ จนทำให้ร่างกายบาดเจ็บ มาลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ถูกต้อง รักสุขภาพกันเถอะนะ   1. กินอาหารแต่พอดี หลายเพจที่แนะนำด้านสุขภาพ (อย่างผิดวิธี) มักจะแนะนำให้เรากินอาหารให้น้อยที่สุด ได้รับแคลอรีต่ำที่สุด แต่ความเป็นจริงแล้ว การกินอาหารน้อย จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารน้อยเกินไป จนเกิดผลเสียมากกว่าผลดี วิธีที่ถูกต้องคือ ควรเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ลดไขมัน ลดน้ำตาล ลดแป้ง ในแต่ละวันทานให้ไม่เกินปริมาณแคลอรีที่ร่างกายต้องการ ผู้หญิงควรกินไม่เกิน 1,500 แคลอรี ส่วนผู้ชายประมาณ 2,000 แคลอรี ถ้าทานเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ จะกลายเป็นไขมันสะสมตามร่างกาย   2. ออกกำลังกายหลายอย่างควบคู่กัน การออกกำลังกายมีหลากหลายอย่าง เช่นการวิ่งเพื่อคาร์ดิโอ, การเวทเทรนนิ่งสร้างกล้ามเนื้อ, การเล่นโยคะยืดเส้นยืดสาย การลดน้ำหนักที่ดีที่สุด และถูกต้องที่สุด คือการออกกำลังกายทั้งหมดควบคู่กันไป เพราะถ้าหากคาร์ดิโออย่างเดียว ร่างกายจะตึง ผอมซูบเพราะเบิร์นอย่างเดียว หากเวทเทรนนิ่งอย่างเดียว ร่างกายเรากระชับก็จริง แต่ก็ยังมีไขมันอยู่ เล่นโยคะอย่างเดียว ก็ช่วยในการยืดเส้นยืดสาย แต่ไม่ช่วยในการเบิร์นมากเท่าการทำคาร์ดิโอ เอาง่ายๆ ถ้าทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง กล้ามเนื้อของร่างกายจะต้องแบกรับภาระที่มากเกินไป จนเกิดอาการบาดเจ็บเรื้อรัง   3. ไม่หักโหม ไม่เร่งรีบ การดูรูปคนหุ่นสวยๆ บน Facebook หรือบน Instagram จะทำให้เรากดดันตัวเอง เร่งรัดทำทุกอย่างเพื่อให้หุ่นสวยแบบเขาเร็วๆ เช่นอดอาหาร, ออกกำลังกายวันละ 3-4 ชั่วโมงทั้งที่เพิ่งเริ่ม ฯลฯ มันเป็นวิธีที่ผิด เพราะร่างกายไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน อาจจะประสบกับอาการป่วยหรือบาดเจ็บที่คาดไม่ถึง ควรค่อยเป็นค่อยไป หากต้องการวิ่งออกกำลังกาย ควรเริ่มจากการเดินเร็ว อะไรประมาณนี้ จากเคยกินข้าว 2 จานต่อมื้อ ก็ค่อยๆ ลดเป็นจานครึ่ง จนเหลือจานเดียว ไม่อย่างนั้น ร่างกายรับภาระไม่ไหวแน่นอน   4. ไม่เอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่น เวลาออกกำลังกายในฟิตเนส หรือวิ่งตามสวนสาธารณะ เรามักจะพบว่ามีคนที่หุ่นสวยมากๆ กล้ามเนื้อเป็นมัด วิ่งได้นานโดยไม่หอบ ยกเวทได้ชิลๆ หลายเซ็ต ไม่อยากน้อยหน้า เลยทำให้ได้แบบเขาบ้าง กลัวโดนเขาดูถูก สรุป พอทำตามแล้วก็บาดเจ็บ อีกวันไปออกกำลังกายไม่ไหว แล้วก็เกลียดการออกกำลังกายไปเลยซะงั้นก็มี ทุกคนเริ่มต้นจาก 0 กันทั้งนั้น ไม่มีใครออกกำลังกายวันแรกแล้ววิ่งเป็นสิบกิโลได้โดยไม่หอบหรือไม่พักหรอกนะ ค่อยเป็นค่อยไป สักวันจะมีคนมาชื่นชมในหุ่นที่เราพยายามปั้นมาตั้งนานเอง   5. มีวันพักผ่อนให้กับร่างกาย ด้วยความที่อยากน้ำหนักลด มีหุ่นสวยไวๆ หลายคนเลยเลือกที่จะออกกำลังกายอย่างหนักทุกวัน ไม่มีพัก เหนื่อยหรือมีอาการบาดเจ็บตามกล้ามเนื้อก็ไม่พัก เพราะถือว่ายิ่งเจ็บยิ่งต้องซ้ำ ร่างกายจะได้ชิน แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิดมหันต์ เราควรมีวันพักผ่อนให้กับร่างกาย กล้ามเนื้อ และส่วนต่างๆ เปรียบเทียบแค่ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างพัดลม ทำงานทั้งวันแค่วันเดียว เครื่องมันยังร้อนเลย แถมพังไวอีกต่างหาก ร่างกายของเราก็เหมือนกัน ถ้าไม่พักเลย จะทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าจนเกินไป และจะทำให้ทรุดโทรมแทนที่จะสุขภาพดีนะ
บทความ

5สิ่งที่วัยรุ่นโดนพ่อแม่บ่นประจำ

วัยรุ่น เป็นช่วงเวลาที่สุดเหวี่ยงที่สุดในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องร่างกายที่กำลังเจริญเติบโต เรื่องเพื่อนที่ต้องเจอกับทั้งเพื่อนที่ดีและไม่ดี เรื่องงานเรื่องการบ้านที่สุดแสนจะมหาศาล อีกหนึ่งเรื่องหลักที่วัยรุ่นต้องเจอทุกคนก็คือ เรื่องโดนพ่อแม่บ่น!! พ่อแม่ส่วนใหญ่จะขี้บ่นมาก บ่นแบบว่า บ่นจนจากเรารำคาญกลายเป็นเราชินไปแล้ว มาดูกันซิว่าวัยรุ่นไทยมักจะโดนพ่อแม่บ่นเรื่องอะไรบ้าง   1. ออกไปเที่ยวประจำ ไม่เคยคิดจะอยู่บ้าน! แค่ออกจากบ้านไปเรียน ก็กินเวลาเกือบทั้งสัปดาห์แล้ว วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ส่วนมากก็เรียนพิเศษอีก นี่เราก็ไม่ค่อยอยู่บ้านอยู่แล้วเพราะจำเป็นต้องไปเรียน แต่พอมีสัปดาห์ไหนว่างๆ หยุดเรียน เราก็อยากจะออกไปดูหนังกินขนมในห้างบ้าง แต่ดันโดนที่บ้านแว้ดลั่น ว่าทำไมไม่คิดจะอยู่บ้านบ้าง! เห็นบ้านเป็นโรงแรมที่มีไว้แค่นอนหรือยังไง!? คนที่บ้านน่ะสนใจบ้างไหม สนใจแต่เพื่อนสนใจแต่คนข้างนอก! ยังแทบไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเลยคร้าบบบบบบบบบบบ 2. อยู่แต่บ้าน ไม่เคยคิดจะออกไปข้างนอกบ้างหรอไง!? อ้ะ นี่คือเสียงบ่นที่เราจะได้ยินหลังจากได้ยินเสียงบ่นของข้อที่ 1 พอเราตัดสินใจไม่ไปไหน อยู่บ้านก็ดีเหมือนกัน ออกไปข้างนอกก็ร้อน ที่บ้านเราก็จะเริ่มมาละ วันๆ นอนอืดอยู่แต่ที่บ้าน ไม่ทำงานทำการ ไม่ออกไปเที่ยวดูโลกภายนอกแล้ว ดูซิโลกเขาไปถึงไหนๆ แล้ว มัวแต่นั่งเล่นอะไรอยู่ในบ้านนั่นแหละ ออกจากบ้านไปเจอเพื่อนเจอฝูงบ้าง มันเหงาตายกันหมดแล้วมั้ง ไป๊!! เนี่ย เอาใจยากเราอ้ะ 3. ป่วยนู่นป่วยนี่ ก็เพราะเล่นคอมเล่นมือถือมากเกินไป! วัยรุ่นเป็นช่วงฮอร์โมนกำลังแปรปรวน จึงไม่แปลกที่เรามักจะมีอาการปวดนู่นปวดนี่ หรือรู้สึกไม่ดีเลยคุณสตาร์ค เวลาพักผ่อนก็ค่อนข้างน้อย ตื่นเช้าไปเรียน เรียนพิเศษเสร็จก็ดึก ทำการบ้านต่อ ร่างกายจึงไม่ค่อยจะไหวสักเท่าไหร่ แต่อย่าได้บ่นกับพ่อแม่เชียว เพราะถ้าบ่นกับพ่อแม่ว่าปวดท้องจัง ปวดหัวจัง ก็จะโดนสวนกลับมาทันทีว่า ก็เล่นมือถือมากไปยังไงล่ะ! นั่งเล่นแต่คอมไม่ทำอะไรเลย!! มันก็เลยป่วยแบบนี้!! เดี๋ยวๆๆๆๆ 4. ขอเวลาแปปนึง แปปนึงนี่มันกี่นาที!? หลายๆ บ้าน ปกติแล้วคนที่ทำงานบ้านส่วนใหญ่จะเป็นพ่อหรือไม่ก็แม่ แต่วันหยุด คนที่ทำงานจะต้องเป็นวัยรุ่นอย่างเรา เพื่อฝึกทำงานบ้าน เผื่อออกไปใช้ชีวิตคนเดียวจะได้ทำอะไรหลายๆ อย่างเป็น แต่มันก็ขี้เกียจอ้ะ ตามประสาวัยรุ่น แค่เรียนก็เหนื่อยแล้ว ต้องมาทำงานบ้านอีก แถมแม่ก็ชอบเรียกไปล้างจาน เรียกไปซักผ้าตากผ้าตอนกำลังเล่นเกมหรืออ่านหนังสือ บอกขอเวลาแปปนึงน่าา แปปเดียว เสร็จอันนี้แล้วจะรีบไปทำให้เลย ก็มักจะโดนบ่นว่า แปปนึงของแกนี่มันกี่นาที!? เป็นวันหรือเป็นเดือน!? แปปนี่ไม่เคยจะได้แปปเดียวจริงๆ สักที!! สุดท้ายก็ต้องรีบลุกไปล้านจานซักผ้าตากผ้าตอนนั้นเลย   5. เงินน่ะใช้ให้มันน้อยๆ หน่อย พ่อแม่นะไม่ใช่ตู้ATM! ด้วยความที่เรายังวัยรุ่น อยู่ในวัยเรียน ส่วนใหญ่ก็เป็นนักเรียนอย่างเดียวเลย มีเพียงไม่กี่คนที่ทำงานพาร์ทไทม์หลังเลิกเรียนหรือวันหยุด แต่ยังไงก็ตาม หลักๆ เราก็ยังคงต้องขอเงินพ่อแม่ และบางคนก็ยังทำงานพิเศษไม่ได้ เพราะอายุไม่ถึง หรือละแวกนั้นไม่มีร้านไหนรับพาร์ทไทม์เลย เวลาซื้ออะไรที่ราคาสูงแต่จำเป็นต้องใช้ เช่น โทรศัพท์, โน้ตบุ๊ค, ค่าเทอม ฯลฯ หรือแม้แต่ค่าขนมรายวัน แล้วเวลาใกล้สอบ ใกล้ปิดเทอม มักจะมีรายงาน มีพรีเซนต์โครงการต่างๆ หรืองานกีฬาสีที่ใช้เงินเยอะมาก ก็ต้องขอคุณพ่อคุณแม่ พอเดินเข้าไปบอก ขอเงินเพิ่มหน่อย เท่านั้นแหละ เห็นพ่อแม่เป็นอะไร! ธนาคารผลิตเงินให้ใช้หรอยังไง!? เงินน่ะหัดรู้จักเก็บบ้างไม่ใช่แบมือขอแต่พ่อแม่!! ต้องยอมโดนบ่นจนหูชา ถึงจะได้ (แต่บางทีก็ไม่ได้ด้วย เศร้า) ยังไงก็ตาม พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็รักลูกนั่นแหละ แต่อาจจะเครียดเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ จนเผลอมาลงที่ลูกบ้าง
บทความ

5หนังน่าดูเดือนมีนาคม

อากาศร้อนแถมฝุ่นยังเยอะแบบนี้ การอยู่ในอาคาร ในสถานที่ปิด เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด การไปเดินเล่น ดูหนังที่ห้างในวันหยุด ก็เป็นตัวเลือกการพักผ่อนที่ดีเช่นกัน เดือนมีนาคมนี้ มีหนังอะไรน่าดู ห้ามพลาดบ้าง? สลอตลิสต์ไว้ให้แล้ว แล้วก็อย่าพลาดแม้แต่เรื่องเดียวเชียวล่ะ Captain Marvel กัปตัน มาร์เวล ฉายที่โรงภาพยนตร์ 6 มีนาคม   หนึ่งในหนังฮีโร่จากค่าย Marvel ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นการเปิดตัวฮีโร่หญิงคนใหม่ที่มีนามว่า 'กัปตันมาร์เวล' โดยเป็นคนที่ 'นิค ฟิวรี' ส่งข้อความไปหาก่อนจะสลายไปในภาค Infinity War ลือกันว่า เธอคนนี้เนี่ยแหละที่จะเป็นคนที่มาตบธานอส ผู้ที่ดีดนิ้วทีเดียวหายไปครึ่งจักรวาล!! ไทม์ไลน์ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะย้อนอดีตไปไกลหน่อย และจะอธิบายอะไรหลายๆ อย่าง เช่น ที่มาที่ไปของชนเผ่าครี, ทำไมนิวฟิวรีถึงตาบอด เป็นต้น แฟนคลับค่าย Marvel ห้ามพลาดเด็ดขาด! Cold Pursuit แค้นลั่นนรก ฉายที่โรงภาพยนตร์ 14 มีนาคม   เจ้าพ่อหนังแอ็คชันแนวปกป้องลูกเมียอย่าง เลียม นีสัน ที่วิ่งไม่ไหวแล้ว กลับมาเล่นหนังแอ็คชันทำเพื่อลูกอีกครั้งหนึ่ง ครั้งนี้ เขารับบทเป็นเพียงคนขับรถกำจัดหิมะธรรมดา ใจดี อบอุ่น จนได้รับรางวัลบุคคลดีเด่นของเมือง จนกระทั่งลูกชายเขาเสียชีวิตลงอย่างผิดปกติ เขาสืบจนรู้ว่า ลูกชายของเขาถูกแก๊งมาเฟียค้ายาฆ่าทิ้ง งานนี้ เขาจึงต้องล้างแค้นฆ่าล้างบางทั้งแก๊ง ทั้งๆ ที่ไม่รู้เทคนิคเกี่ยวกับการใช้อาวุธหรือการต่อสู้เลย เพียงแค่อ่านนิยายฆาตกรรมมาเยอะมากเท่านั้น อย่างเรื่องอื่นแกยังเคยเป็นเจ้าหน้าที่สายลับอะไรมาก่อน เรื่องนี้เป็นคนธรรมดา มาดูกันว่าฉากแอ็คชันจะสะใจมากน้อยแค่ไหน!   Departures จะรักใครอย่าให้หัวใจต้องดีเลย์ ฉายที่โรงภาพยนตร์ 21 มีนาคม นักแสดงจากซีรีส์ดัง Sex Education ครั้งนี้เขาก็มีความรักที่ต้องคิดอีกครั้ง คราวนี้เขารับบทเป็นชายหนุ่มทำงานดูแลสัมภาระที่สนามบิน แต่เป็นโรควิตกกังวล จนต้องเข้าคลาสบำบัดให้กำลังใจผู้ที่มีภาวะเสี่ยงฆ่าตัวตาย ในคลาสนั้น เขาได้พบกับเด็กผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกับเขา เธอพาเขาออกไปผจญโลก เพราะเธออยากใช้ชีวิตให้สุดเหวี่ยงก่อนตาย ในขณะเดียวกัน ที่ทำงานของเขา เขาก็มีโอกาสได้พัฒนาความสัมพันธ์กับแอร์โฮสเตสที่เขาแอบชอบ เขาต้องเลือก ระหว่างความรักแบบเพื่อนที่สนุกกันมาตลอด หรือความรักแบบแฟนกับคนที่เขาใฝ่หามานาน เตรียมทิชชูไว้ซับน้ำตาได้เลย   Dumbo ดัมโบ้ ฉายที่โรงภาพยนตร์ 28 มีนาคม   อนิเมชันที่มีช้างบินได้ในตำนาน ที่คงเคยผ่านตาหลายๆ คนเมื่อสมัยยังเป็นเด็กมาแล้ว มาครั้งนี้ ดัมโบ้ได้เป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอคชัน ใช้คนจริงๆ แสดง แต่ช้างใช้ CG นะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคณะละครสัตว์ที่ค่อนข้างซบเซา เรียกว่าใกล้จะเจ๊ง แต่เมื่อมีลูกช้างเกิดใหม่คือ ดัมโบ้ ซึ่งดัมโบ้มีใบหูขนาดใหญ่จนสามารถบินได้ สถานการณ์ก็พลิกกลับทันที และยังไต่ระดับความสำเร็จขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่รู้ว่า คณะละครสัตว์มีเบื้องหลังที่ไม่สวยงามอย่างที่เห็น หลายคนก็แอบกลัวนิดหน่อยว่าภาพยนตร์จะออกมาเป็นยังไง เพราะได้ ทิม เบอร์ตัน ที่ปกติกำกับภาพยนตร์แนวหลอน มาเป็นผู้กำกับในเรื่องนี้ มารอชมกันดีกว่า   Us หลอน ลวง เรา ฉายที่โรงภาพยนตร์ 28 มีนาคม   ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ ผู้กำกับเดียวกับเรื่อง Get Out หนังสยองขวัญต้นทุนต่ำที่ทำให้คอหนังผีฮือฮาในความหลอน เรื่องนี้จะเกี่ยวกับครอบครัวอบอุ่นครอบครัวหนึ่งที่มีกัน 4 คน พ่อ แม่ และลูกชายกับลูกสาวอย่างละคน พวกเขาออกไปพักผ่อนที่ริมทะเลอย่างมีความสุข แต่ฝันร้ายมาเยือน เมื่อจู่ๆ ก็มีคน 4 คนหน้าประตูบ้านพักของพวกเขา จะไม่แปลกอะไร ถ้า 4 คนนั้น หน้าเหมือนกับคนในครอบครัวทุกคน! แถมยังมีความคิดที่เหมือนกัน ความสามารถเหมือนกัน พฤติกรรมที่เหมือนกัน!? 4 คนประหลาดที่มีหน้าเหมือนเราเป๊ะที่โผล่มาคือใคร? พวกเขาต้องการอะไร ไปหาคำตอบได้ในโรงภาพยนตร์กันได้เลย