5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

19 กุมภาพันธ์ 2561

 

ตั้งแต่เด็กจนโต พวกเราคงเคยได้ยินข้อห้ามมากมายจากผู้ใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น ห้ามไปไหนมาไหนกับคนแปลกหน้า, ห้ามรับขนมจากคนที่ไม่รู้จัก, ห้ามให้คนแปลกหน้าแตะเนื้อต้องตัว ฯลฯ ส่วนหนึ่งก็เป็นข้อห้ามที่เข้าใจได้ว่า ถ้าฝ่าฝืนข้อห้ามนั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ แต่ก็มีข้อห้ามอีกหลากหลายอย่างที่พวกเราไม่เข้าใจว่า ห้ามไปทำไม? ห้ามแล้วได้อะไร เพราะถ้าฝ่าฝืนข้อห้ามนั้นก็ไม่ผิดอะไร

ข้อห้ามแบบไม่มีเหตุผลอธิบายชัดเจนก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะข้อห้ามที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ตักเตือนกันปากต่อปากจากคนเฒ่าคนแก่มาถึงรุ่นเรา ว่าห้ามทำแบบนั้นนะ ห้ามทำแบบนี้นะ แน่นอนว่าเด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยเชื่อกันหรอก แต่เชื่อกันเอาไว้หน่อยก็ดีนะจ๊ะ เพราะข้อห้ามส่วนใหญ่ล้วนเป็นกุศโลบายปกป้องอันตรายให้เราอยู่รอดปลอดภัยกันทั้งนั้น เชื่อว่าทุกคนเคยเจอแบบนี้แหละ ประมาณว่า ห้ามทำแบบนี้นะ โบราณเขาว่าไว้!

ร้องเพลงในห้องครัว

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

เวลาทำกับข้าว ล้างจาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องทำในห้องครัว ทำไปทำมาแล้วมันเพลินใช่มั้ยล่ะ พอรู้สึกเพลินแล้ว หลายๆ คนก็มักจะชอบร้องเพลง ออกลีลาท่าเต้นเบาๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าตามตำราโบราณแล้ว การร้องเพลงในห้องครัว เป็นสิ่งต้องห้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิง

โบราณกล่าวเอาไว้ว่า หากผู้หญิงร้องเพลงในครัว จะได้ผัวแก่ (มีแฟนแก่นั่นแหละ) ไม่ใช่แค่แก่แค่แบบ 2-3 ปีนะ แต่แก่ระดับเป็นบุพการีได้เลย ข้อห้ามนี้เป็นเพียงแค่การป้องกันไม่ให้เหม่อเลยเวลาทำอาหารเท่านั้น เพราะอาจจะเกิดอันตราย เช่น มีดบาดมือ, ทำจานหล่นแตก ก็ได้

กวาดบ้านตอนกลางคืน

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

เป็นข้อห้ามของคนไทยที่ถูกส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าเวลากลางวันจะทำงานยุ่งขนาดไหน แต่ต้องเจียดเวลาปัดกวาดเช็ดถูบ้านก่อนพระอาทิตย์ตกดินให้ได้ ถ้าเราไปถาม ผู้ใหญ่ก็มักจะตอบกลับมาว่า 'เขาห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน' แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้รับเหตุผลที่ชัดเจนไปมากกว่านี้ ถามเซ้าซี้ก็โดนบ่นอีก

โบราณกล่าวเอาไว้ว่า หากกวาดบ้านตอนกลางคืน จะถือว่าเป็น การกระทำอัปมงคล คล้าย
การกวาดทรัพย์ออก กวาดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองอยู่ออก ข้อห้ามนี้เป็นเพียงแค่ป้องกันอันตรายเท่านั้น เพราะในสมัยก่อนที่ไม่มีไฟฟ้า หากจะกวาดบ้านตอนกลางคืนต้องจุดเทียน จุดตะเกียง ซึ่งอาจเกิดไฟไหม้ได้ และในสมัยนี้ การกวาดบ้านตอนกลางคืน มุมมืดอาจจะทำให้เราไม่เห็นว่ามีสัตว์อันตรายหลบซ่อนอยู่หรือไม่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายเช่นกัน

เคาะจานข้าว

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

เป็นข้อห้ามมาตั้งแต่โบราณของทั้งคนไทยและคนจีน จะกินไปเคาะไปก็ไม่ได้, ช้อนส้อมกระทบจานเสียงดังไม่ได้ ยิ่งกินเสร็จแล้วเคาะจานเล่นก็ไม่ได้ใหญ่เลย!

โบราณกล่าวเอาไว้ว่า การเคาะจานข้าวนั้น จะถือว่าเป็นการเรียกสัมภเวสีในบริเวณใกล้เคียงมารับประทานอาหารในจานที่เราเคาะ สืบเนื่องมาจากเวลานำอาหารไปถวายตามสถานที่ต่างๆ ที่เชื่อว่ามีเจ้าที่ มีวิญญาณชุกชุม เราจะต้องเคาะจานข้าวเพื่อเป็นสัญญาณว่า ข้าวในจานนี้นำมาเพื่อถวาย ข้อนี้ไม่ได้เป็นกุศโลบายใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นความเชื่อที่ไม่ควรทำล้วนๆ แต่สลอตเชื่อว่า ถึงจะไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ แต่การเคาะจานข้าวมันส่งเสียงดังน่ารำคาญนะ

เล่นซ่อนแอบตอนกลางคืน

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

สมัยเรายังเป็นเด็ก การเล่นกับเพื่อนวัยใกล้เคียงกันเป็นเรื่องที่สนุกมากที่สุดในสมัยนั้นแล้ว แต่จะเล่นได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ก็โดนผู้ปกครองเรียกตัวกลับเข้าบ้านแล้ว ถ้าเราดื้อเข้าบ้านหลังจากพระอาทิตย์ตกดินนะ โอโห ก้าวเข้าบ้านปุ๊บนี่โดนด่ายับ! ถ้าเล่นบ้านเพื่อนคงจะไม่โดนด่าหนักเท่าไหร่ แต่ถ้าผู้ใหญ่รู้ว่าเล่นซ่อนแอบหลังพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็นะ โดนด่าหนักถึงขั้นอาจจะโดนกักบริเวณชั่วคราวแน่นอน

โบราณกล่าวเอาไว้ว่า หากเล่นซ่อนแอบตอนกลางคืน อาจจะโดนผีอำ โดนพรางตาไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเราอยู่ตรงนี้ รวมถึงโดนวิญญาณลักซ่อน นี่ก็เป็นอีกข้อห้ามหนึ่งที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยของเด็กล้วนๆ เพราะมีมิจฉาชีพมากมายที่จ้องจะทำมิดีมิร้ายกับเด็ก เช่น ลักพาตัวเรียกค่าไถ่, จับตัวไปขาย หรือหลายๆ อย่างที่เลวร้ายกว่านั้น และในยามค่ำคืน อาจจะทำให้เด็กๆ จำทางกลับบ้านไม่ถูกก็เป็นได้... อย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำนวนมากมีประสบการณ์เจอเหตุการณ์ลี้ลับเมื่อครั้งที่เล่นซ่อนแอบตอนโพล้เพล้ และตอนกลางคืน เป็นจำนวนมาก!

มีเพศสัมพันธ์ในวันพระ

5 สิ่งที่โบราณว่าไว้ว่าห้ามทำ

เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลายคนไม่เคยรู้ หรือเคยได้ยินเรื่องพวกนี้มาแต่ก็ลืมไปแล้วเพราะไม่ใส่ใจ มองว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญ แต่สำหรับผู้ใหญ่แล้ว การมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ และวันสำคัญทางศาสนาวันอื่นๆ เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง

ตามความเชื่อนั้นได้ระบุเอาไว้ว่า วันสำคัญทางศาสนาไม่ว่าจะเป็นวันพระ วันโกน ฯลฯ ถือว่าเป็นวันบริสุทธิ์ ไม่ควรกระทำการใดๆ ที่ยุ่งเกี่ยวกับทางโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเกี่ยวกับกามโลกีย์ หากมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ จะทำให้ไม่เป็นสิริมงคลต่อชีวิตและครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อว่า หากมีเพศสัมพันธ์กันในวันพระ จะทำให้เทวดาประจำตัวฤกษ์น้อยลง ไม่สามารถปกป้องเราได้อย่างที่ควร ส่งผลให้สิ่งชั่วร้ายสามารถมารบกวนวุ่นวายได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม ในอดีต คนโบราณสร้างความเชื่อนี้ขึ้น เพื่อต้องการให้วัยรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดทำบุญกันมากกว่าจะทำกิจกรรมอื่นๆ นั่นเองจ้า

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สัตว์น่ารักแต่อันตราย

สิ่งมีชีวิต สัตว์ต่างๆ บนโลกใบนี้ มีทั้งหน้าตาน่ารักและหน้าตาไม่น่ารัก คนส่วนใหญ่ก็จะนิยมสัตว์หน้าตาน่ารักมากกว่า เพราะนอกจากจะน่าเอ็นดูแล้ว สัตว์น่ารักส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตราย แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงๆ น่ะหรือ? มีสัตว์หน้าตาน่ารักจำนวนมาก ที่นิสัยและพฤติกรรมมันไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตามันแม้แต่นิดเดียว มาดูกันว่าจะมีตัวอะไรบ้าง 1. แมวน้ำ แม้ว่ามนุษย์จะรู้จัแแมวน้ำในฐานะเจ้าแมวน้ำอุ๋งๆ ตัวน้อยน่ารัก แต่ตามธรรมชาติแล้ว แมวน้ำไม่ได้น่ารักอย่างที่เราคิดเลย ด้วยความที่มันเป็นสัตว์กินเนื้อ และเป็นสัตว์นักล่า ทำให้มันว่ายน้ำได้รวดเร็วและสามารถกัดเหยื่อแบบที่ไม่สามารถหนีไปไหนได้ อุปนิสัยที่แท้จริงของแมวน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ก้าวร้าว แมวน้ำยังเป็นสัตว์น้ำที่มีสถิติทำร้ายมนุษย์มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก 2. นางอาย อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ ว่าสัตว์ที่น่ารักและเชื่องช้าอย่างนางอาย จะเป็นสัตว์อันตราย เนื่องจากพวกมันมีต่อมพิษอยู่บริเวณข้อศอก พิษของนางอายมีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ พิษของมันจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกับน้ำลายเมื่อกัดอะไรสักอย่าง ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพียงชนิดเดียวที่มีพิษ พิษของนางอายร้ายแรงมาก จนมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งในไทยและในต่างประเทศ 3. จิงโจ้ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีรายงานว่า จิงโจ้ทำร้ายมนุษย์ แต่มักจะมีรายงานบ่อยๆ ว่า จิงโจ้มักจะทำร้ายสุนัขที่มนุษย์เลี้ยงไว้ ยกตัวอย่างเช่น คลิปที่จิงโจ้รัดคอสุนัข จนเจ้าของต้องเดินเข้าไปต่อยกับจิงโจ้เพื่อช่วยชีวิตน้องหมา จิงโจ้ยังเป็นสัตว์ที่มีแรงเยอะกว่าที่เห็นมาก มีคลิปจิงโจ้กล้ามโต บีบแกลลอนน้ำจนบู้บี้ให้เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อย่าได้ไปแหยมพี่แกเล่นเชียวล่ะ 4. แพนด้า ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะว่าสัตว์น่ารักตุ้ยนุ้ย วันๆ เคี้ยวแต่ต้นไผ่ จะเป็นอันตรายกับมนุษย์ อย่าลืมว่า แพนด้า ยังอยู่ในวงศ์ตระกูลหมี ซึ่งหมึเป็นสัตว์ดุร้ายอยู่แล้ว และต้นไผ่ที่มันกิน ก็เป็นต้นไม้ที่แข็งโป๊ก มันต้องมีกรามที่แข็งแรงขนาดไหนถึงจะบดขยี้ต้นไผ่กินแบบชิลๆ ได้ เคยมีรายงานว่า หมีแพนด้าทำร้ายพนักงานให้อาหารสัตว์ ซึ่งพนักงานได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเกือบเสียชีวิตอีกด้วย 5. โลมา โลมา อาจเป็นสัตว์น้ำที่ดูฉลาด น่ารัก ซุกซน แต่แน่นอนว่าถ้าใครที่เคยอ่านนิสัยจริงๆ ของมันล่ะก็ จะรู้เลยว่า ไม่ใช่อย่างที่เห็นเลย! สัญชาตญาณของโลมา เป็นสัตว์ที่น่ากลัวมาก มันสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อที่จะมีเซ็กส์ ไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์กับปลาที่ตายแล้ว ทำร้ายร่างกายโลมาตัวอื่นเพื่อข่มขู่ให้มีอะไรด้วยกัน แน่นอนว่ามันลามมาถึงมนุษย์ด้วย และอย่าลืมว่าโลมาก็เป็นสัตว์นักล่าที่กินเนื้อที่ดุร้ายล่ะ
บทความ

5สิ่งไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกับแฟน

คนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน อยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ต้องมีปะทะ มีทะเลาะกันบ้าง หลายคู่ก็สามารถคืนดีกันได้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ทะเลาะกันแล้วไม่จบ ทะเลาะกันอีกเรื่อยๆ สาเหตุเกิดจากทำในสิ่งที่ไม่ควรทำเวลาทะเลาะกันยังไงล่ะ บางคนยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ว่าทำในสิ่งที่ไม่ควรทำลงไป! 1. ใส่อารมณ์จนเกินเหตุ ไม่ว่าใคร เมื่อถึงเวลาที่ต้องทะเลาะกับฝ่ายตรงข้าม มักจะตกอยู่ในอารมณ์โมโห แน่นอนว่าการทะเลาะกับแฟนก็คงหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์ไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องพยายามควบคุมสติตัวเอง อย่าใส่อารมณ์เวลาทะเลาะกับแฟนมากเกินไป เพราะเมื่ออารมณ์ครอบงำจิตใจแล้ว เรามักจะทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้หลายอย่าง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีเลย 2. ขุดเรื่องราวเก่าๆ มาซ้ำเติม ถึงแม้ว่าเรื่องราวในอดีตของแฟนจะน่าโมโหมากแค่ไหน เช่น แฟนเคยแอบไปมีกิ๊ก แฟนเคยแอบคุยกับกิ๊ก แฟนเคยหนีไปเที่ยวกับกิ๊ก แต่ถ้ามันเป็นอดีตไปแล้ว ปล่อยให้มันเป็นอดีตไป อย่านำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมโรงกับเรื่องในปัจจุบันเลย เข้าใจว่าระแวง เข้าใจว่าเคยมีแผลมาก่อน แต่การนำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมด้วย จะทำให้เหตุการณ์มันแย่ลงกว่าเดิม แถมยังทำให้แฟนของเราเสียความรู้สึกอีกด้วย 3. ทำร้ายร่างกาย เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างมาก เพราะนอกจากจะเกิดบาดแผลตามร่างกายแล้ว ยังทำให้แฟนของคุณมีบาดแผลลึกในใจด้วย การทำร้ายร่างกายยังเป็นความผิดทางกฎหมายที่สามารถฟ้องร้องได้อีกด้วย เข้าใจว่าโมโห เข้าใจว่าอารมณ์มันพลุ่งพล่าน แต่ถ้าลงไม้ลงมือไปแล้ว ทุกอย่างจะแย่ลงกว่าเดิมไปอีกนะ ไม่อยากคืนดีกับแฟนหรอ? 4. ไม่ยอมเคลียร์ปัญหา ปล่อยให้ปัญหาค้างคาอยู่แบบนั้น เวลาทะเลาะกัน สิ่งที่ควรทำคือรอให้ทั้ง 2 ฝ่ายอารมณ์นิ่งก่อน แล้วค่อยมาคุยกันว่าจะเอายังไงกันต่อ แต่ก็ไม่ใช่ว่ารอจนข้ามวัน ข้ามเดือน ข้ามปี จนปัญหามันคาราคาซังอยู่แบบนั้นล่ะ เรียนรู้ที่จะผูกแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ด้วย ถ้าไม่ยอมเคลียร์ เพราะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ ล่ะก็ เรื่องเล็กๆ นี่แหละ ที่เป็นสาเหตุทำให้เลิกกันมาหลายคู่แล้ว 5. โกหก ปกติการโกหกก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว แล้วถ้ายิ่งมาโกหกตอนทะเลาะกันอีก สลอตบอกเลยว่าถ้าแฟนจับได้นี่เรื่องมันไม่จบง่ายๆ อย่างแน่นอน จำเอาไว้เลย ว่าการโกหกเพียงครั้งเดียว จะทำให้แฟนของคุณ ไม่เชื่อใจคุณไปอีกเลยตลอดชีวิต
บทความ

5 สถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์

นอกจากสิ่งสำคัญของวันสงกรานต์ คือวันที่ได้รวมญาติที่ไม่ได้เจอกันมานานแล้ว อีกหนึ่งสีสันคือการเล่นน้ำ ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานานแล้วนั่นเอง ทำให้ในแต่ละปี สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็จะจัดกิจกรรมเพื่อดึงนักท่องเที่ยวไปร่วมเล่นน้ำให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปีนี้ข้าวสารงดจัดกิจกรรม แต่ยังเปิดให้เข้าไปเล่นน้ำได้ตามปกติ สลอตจึงไม่ขอจัดข้าวสารไว้ในสถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์ แต่เป็นสถานที่อื่นที่ทางทีมงานยังจัดกิจกรรมอื่นเพื่อสร้างสีสันให้กับผู้มาเล่นน้ำแทน 5 ที่ที่สลอตจะแนะนำ บอกเลยว่าสนุกมาก 1. สยาม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำแบบสบายๆ เพราะที่สยามรณรงค์ไม่เล่นแป้งมาหลายปีแล้ว อนุญาตให้สาดน้ำ ใช้ปืนฉีดน้ำในการเล่นสนุกได้อย่างเดียว รวมถึงมีการรณรงค์ไม่แต่งตัวโป๊ และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะเล่นสงกรานต์ด้วย เรียกว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ที่แท้จริงแบบไม่มีอะไรมาผสม เหมาะสำหรับแก๊งหญิงล้วนที่ไม่รู้จะไปเล่นน้ำกันที่ไหนดี 2. สีลม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตรองลงมาจากข้าวสาร ที่นี่ คุณจะสามารถใส่ความเป็นตัวเองได้สุดเหวี่ยง จะแต่งตัวจัดเต็มมาอย่างไรก็ได้ ถนนสีลมในช่วงสงกรานต์จะเป็นเวทีของคุณ สีลมยังเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาร่วมเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย เล่นกันทั้งวันทั้งคืน ใครกลัวตัวเองไม่เปียกในเทศกาลนี้ ก็แนะนำให้ไปสีลมเลย 3. งาน S2O พระราม 9 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่วัยรุ่นสายเที่ยวต้องไปกันทุกคน โดยงานนี้จะเชิญดีเจแนว EDM ชื่อดังจากทั่วโลกมาสร้างความสนุกสนานระหว่างการเล่นน้ำให้มันส์ยิ่งขึ้น แสง สี เสียง คุณภาพคับแก้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ต้องอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปถึงจะร่วมงานนี้ได้นะ 4. เอเชียทีค เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวต่างชาติร่วมเล่นน้ำเยอะมาก นอกจากเอเชียทีคยังเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ยอดฮิตแล้ว ปีนี้ ในเอเชียทีคยังมีการจัดกิจกรรม Theme เทศกาลสงกรานต์ให้มีสีสันยิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำตลาดย้อนยุคมาให้เดินช็อปกัน รวมถึงยังมีการแสดงการละเล่นพื้นบ้านไทยในสมัยก่อน เรียกว่าถูกใจคนชอบแนวนี้มากเลยล่ะ ยังมีศิลปินมาร่วมร้องเพลงสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นอีกด้วย 5. คิงพาวเวอร์ รางน้ำ นอกจากบริเวณคิงพาวเวอร์ รางน้ำ จะเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ที่มีคนเล่นไม่เยอะและไม่น้อยเกินไปแล้ว สำหรับปีนี้ คิงพาวเวอร์ยังจัดกิจกรรมแห่นางสงกรานต์ โดยดารานักแสดงหญิงชื่อดังระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า ราณี, แพนเค้ก เขมนิจ, อั้ม พัชราภา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ก้อย รัชวิน และโบว์ เมลดา และทุกวันก็ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมาทำให้บรรยากาศการเล่นน้ำสนุกมากขึ้นอีกด้วย เช่น โจอี้บอย, แก้ม วิชญาณี, อ๊อฟ ปองศักดิ์ รวมถึงไอดอลขวัญใจวัยรุ่นอย่าง BNK48 ก็มาด้วย!
บทความ

เคล็ดลับเสริมอึ๋มของผู้หญิง

ผู้หญิงเป็นเพศที่จะหาข้อด้อยของตัวเองได้ตลอดเวลา เพื่อเสริมความมั่นใจของตัวเองให้มากขึ้น เช่น วันนี้ผิวแห้งจัง วันนี้หน้าหมองคล้ำจัง วันนี้หัวยุ่งจัง ฯลฯ สารพัดจนปวดหัว หนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงมองว่าเป็นข้อด้อยซะส่วนใหญ่คือ หน้าอกเล็ก! หรือหยาบๆ ว่า หญิงไทยส่วนใหญ่นมเล็กนั่นแหละ! ทางออกของหลายคนจึงเป็นการศัลยกรรมเสริมหน้าอก.. แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีงบมากพอที่จะทำหน้าอก หรือกลัว ไม่อยากจะเจ็บตัว มันก็มีวิธีอื่นที่จะทำให้อึ๋มอีกนะเอ้า! ทำตามเคล็ดลับให้เด้งดึ๋งเอาไปฟาดหน้าคนที่เคยด่าเราว่าจอแบนกันไปเลย!   นวดหน้าอก การนวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้เลือดบริเวณหน้าอกไหลเวียนดีขึ้น ต่อมนมทำงานได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงสวยงาม โดยแนะนำว่าให้ใช้ครีมกระชับหน้าอกทาควบคู่กับการนวดไปด้วย จะทำให้หน้าอก สวย เต่งตึง ไม่หย่อนยาน แถมมีขนาดใหญ่ขึ้นแบบไม่ต้องเจ็บตัวเลย แถมสบายด้วย   ทานตัวเลือกเสริม ไม่ใช่อาหารเสริมนะ แต่เป็นบรรดา ผัก ผลไม้ น้ำดื่ม ที่มีประโยชน์ต่างหาก สิ่งแรกที่แนะนำเลยคือ น้ำมะพร้าวสด เนื่องจากในน้ำมะพร้าวสดมีฮอร์โมนเอสโตรเจน  หรือฮอร์โมนเพศหญิงอยู่มาก ฮอร์โมนตัวนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างสัดส่วนร่างกายให้เหมาะกับการสืบพันธุ์ แน่นอนว่าหน้าอกจะใหญ่ขึ้นแน่นอน! อย่างที่สอง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น น้ำเต้าหู้ การกินน้ำเต้าหู้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล แถมยังมีฮอร์โมนเพศหญิงสูงมากอีกต่างหาก สังเกตดูสิ ผู้ชายคนไหนชอบกินถั่วเหลือง จะมีหน้าอกอึ๋มกว่าผู้ชายทั่วไป!   ออกกำลังกายเน้นกล้ามเนื้อหน้าอก แม้ว่าบริเวณหน้าอก เต้านมของผู้หญิง จะมีไขมันเป็นส่วนใหญ่ แต่ทุกสัดส่วนในร่างกายก็ต้องมีกล้ามเนื้อใช่มั้ยล่ะ? โดยการออกกำลังกายเน้นบริเวณหน้าอก จะช่วยให้เรามีหน้าอกที่สวย ได้รูป ไม่หย่อนคล้อยจนเกินไป เต่งตึงเพราะมีการสร้างกล้ามเนื้ออยู่เสมอ ท่าออกกำลังกายที่กระชับหน้าอก ได้แก่ การดันพื้น และการยกดัมเบลในท่านอนหงาย   อาบน้ำเย็น อาจจะไม่เห็นผลได้โดยตรงอย่างชัดเจน แต่การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น เน้นไปที่บริเวณหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกมีความเต่งตึง กระชับมากยิ่งขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำอุ่น - น้ำร้อน อาจจะทำให้ไขมันบริเวณหน้าอกละลายออกไปได้เมื่อเจอความร้อน ดังนั้น การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น และนวดหน้าอกด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้หน้าอกสวย เต่งตึงขึ้นนั่นเอง   ยัดซิลิโคน ยัดทิชชู่ ยัดถุงเท้า ลองมาทุกวิธีก็ไม่เห็นจะได้ผลสักที... ก็ยัดไปเลย! อัดไปสิฟองน้ำน่ะ! ไม่มีใครเขารู้อยู่แล้ว คงไม่มีใครเจอคนหน้าอกใหญ่แล้วเข้าไปขอดูหรอกว่ายัดอะไรไว้กี่ชั้น แนะนำว่าให้ใช้ยกทรงเสริมฟองน้ำ พร้อมใส่ซิลิโคนกับถุงเท้าเสริมลงไปให้ดูมีเนื้อหน้าอก เนียนๆ หน่อย รับรองว่าใหญ่ขึ้นทันตาเห็น!