5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

19 กุมภาพันธ์ 2561

ในแต่ละปี มักจะมีการจัดอันดับสำคัญประจำปีมากมาย โดยการจัดอันดับสำคัญๆ ในแต่ละครั้ง มักจะเป็นกระแส ถูกพูดถึงในวงกว้าง เช่น การจัดอันดับคนที่หน้าตาดีที่สุดในโลก, การจัดอันดับประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก ฯลฯ และการจัดอันดับที่หลายคนอยากรู้มากที่สุดอีกโพลหนึ่งก็คือ การจัดอันดับบุคคลที่รวยที่สุดในโลก

เชื่อว่าหลายคนมีความฝันว่า อยากจะรวยจนติดอันดับคนที่รวยที่สุดในโลกดูสักครั้ง (แต่สุดท้ายพอดูจำนวนเงินของเราเทียบกับของเขาก็ได้แต่ถอนหายใจ) สิ่งที่ทำได้ก็คือนั่งลุ้นว่าในปีนี้ใครจะรวยที่สุด รวยถึงขนาด 1 วิเนี่ยมีรายได้เข้ากระเป๋าเท่าไหร่? แม้ว่าคนที่สนใจด้านการลงทุนหรือติดตามวงการนักธุรกิจอยู่แล้ว จะค่อนข้างเบื่อกับการจัดอันดับอะไรแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่มันก็คนเดิมๆ อันดับเดิมๆ ไม่มีเปลี่ยนแปลงอะไร แต่สลอตบอกเลยว่า ช่วงท้ายปี 2017 ที่ผ่านมา เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! อาจจะถึงขั้นสะเทือนวงการคนรวยเลยก็ว่าได้! และคาดว่าน่าจะสะเทือนไปอีกหลายสิบปีเลยล่ะ เพราะมีคนคนหนึ่ง เป็นม้ามืดมีมูลค่าสินทรัพย์ครอบครองมากจนคาดไม่ถึง!!

อันดับที่ 5 Mark Zuckerberg
ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเว็บไซต์ Facebook
มูลค่าสินทรัพย์ 73.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

คนไทยหลายคนน่าจะรู้จักเขาดีในฐานะผู้ก่อตั้งและเจ้าของเว็บไซต์ Facebook สื่อโซเชียลมีเดียที่มีอิทธิพลสูงสุดในขณะนี้ มาร์คไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงแค่เจ้าของ Facebook เพียงอย่างเดียว แต่เขายังเป็นนักธุรกิจที่คอยหารายได้ทางอื่นด้วย แน่นอนว่าด้วยธุรกิจของเขาที่ดังระดับโลก ทำให้ในปี 2017 ที่ผ่านมา เขามีมูลค่าสินทรัพย์ครอบครองเพิ่มขึ้น 23.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในเวลาแค่ปีเดียว จากปีที่แล้วที่เขามีครอบครองเพียง 42.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเกือบหลุด Top 10 ของการจัดอันดับคนรวย ธุรกิจในมือของ มาร์ค ถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็วมาก ด้วยความสำเร็จของมาร์ค ทำให้เขาอยู่ในอันดับที่ 5 ของคนที่รวยที่สุดในโลกได้อย่างง่ายดาย

อันดับที่ 4 Amancio Ortega
เจ้าของแบรนด์ Zara
มูลค่าสินทรัพย์ 75.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

หลายคนอาจจะไม่รู้จักชื่อของเขา แต่หากพูดว่า เขาคือเจ้าของแบรนด์ Zara แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง แน่นอนว่าทุกคนต้องร้องอ๋อ! ถึงแม้ว่าปัจจุบันเขาจะรวยติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่อามันซิโอ เคยฐานะยากจนมาก จนต้องลาออกจากโรงเรียนเพื่อทำงานตั้งแต่อายุ 13 ปี และเริ่มสร้างแบรนด์ของตัวเองตอนอายุ 36 ปี จนประสบความสำเร็จในที่สุด แม้แต่ช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาที่สุด แบรนด์ Zara กลับกลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มียอดขายอันดับ 1 ในช่วงที่แบรนด์อื่นขายไม่ออก! นอกจากนี้ ในช่วงเดือนสิงหาคมของปี 2017 มูลค่าสินทรัพย์ของเขาขึ้นเป็นอันดับที่ 1 ของคนที่รวยที่สุดในโลก แต่กลับถูกมหาเศรษฐีรายอื่นเบียดจนตกมาอันดับที่ 4 วงการธุรกิจก็แบบนี้ล่ะเนอะ มีขึ้นๆ ลงๆ

อันดับที่ 3 Warren Buffett
ผู้บริหารสูงสุดของ Berkshire Hathaway
มูลค่าสินทรัพย์ 85.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

เป็นมหาเศรษฐีอีกคนหนึ่ง ที่นักธุรกิจ นักลงทุนหลายคนยกย่องให้เป็นบุคคลตัวอย่าง วอร์เรน บัฟเฟต์ คือนักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในอดีต วอร์เรน เป็นเพียงแค่คนธรรมดา ฐานะทั่วไปพอมีพอกินเท่านั้น แต่เขาเลือกที่จะไม่รับมรดกของครอบครัว และเลือกที่จะหาเงินด้วยตัวเอง ด้วยการ 'ลงทุน' เพียงอย่างเดียว แม้จะดูเด็ดเดี่ยวเกินไปหน่อย แต่วอร์เรนกลับประสบความสำเร็จจนกลายเป็นเศรษฐีติดอันดับโลก สาเหตุที่เขาโด่งดังและเป็นไอดอลของนักลงทุน ไม่ได้มาจากการที่เขาสามารถลงทุนได้กำไรเยอะเท่านั้น วอร์เรน ยังเป็นนักธุรกิจที่ใจบุญเป็นอย่างมาก โดยเขามักจะนำสินทรัพย์ที่มีบริจาคเพื่อการกุศล จำนวนเงินที่สูงที่สุดที่เขาเคยบริจาคคือ 85% ของเงินทั้งหมดที่เขามี! รวมถึงยังก่อตั้งมูลนิธิร่วมกับ 'บิล เกตส์' เพื่อนำเงินไปบริจาคเพื่อการกุศลอีกด้วย เก่ง ใจดี มีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ เขาจึงเป็นนักธุรกิจที่น่าเอาเป็นแบบอย่างที่สุดคนหนึ่ง

อันดับที่ 2 Bill Gates
หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Microsoft
มูลค่าสินทรัพย์ 91.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

นักธุรกิจมหาเศรษฐีอีกคนหนึ่ง ที่คนไทยได้ยินชื่อกันบ่อยมาก เนื่องจาก บิล เกตส์ เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกมาถึง 18 ครั้งแล้ว! แน่นอนว่ามักจะมีบทความสาธยายเกี่ยวกับความรวยของบิลเกตส์ เช่น ถ้าบิลเกตส์ทำเงินหล่น 1,000 ก็ไม่ต้องเก็บ เพราะอีก 4 วินาที เขาก็จะได้มาอีก 1,000 และก็อีกหลายๆ อย่างที่ไม่รู้ว่าจริงหรือเท็จ บิล เกตส์ ก็เป็นนักธุรกิจอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้มีดีแค่รวยเท่านั้น แต่เขายังใจบุญด้วย โดยเขามักจะบริจาคเงินเพื่อการกุศลครั้งละหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ จนบางทีเขาก็บริจาคมากจนมูลค่าสินทรัพย์ของตัวเองตกหล่นมาเป็นอันดับ 2 อันดับ 3 ของการจัดอันดับคนรวย (แต่ก็ยังมีเงินมากกว่าสลอตเยอะ ฮือๆ)

ในความเป็นจริงแล้ว การจัดอันดับคนที่รวยที่สุดในโลกของปี 2017 อันดับที่ 1 ต้องเป็น บิล เกตส์... แต่ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ก็มีนักธุรกิจคนหนึ่ง สามารถเอาชนะได้ ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ที่กลายเป็นสถิติระดับโลก!!

อันดับที่ 1 Jeff Bezos
ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเว็บไซต์ Amazon.com
มูลค่าสินทรัพย์มากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ปัจจุบัน คาดว่าประมาณ 120 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)

5 บุคคลรวยที่สุดในโลก 2017

ปี 2016 ที่ผ่านมา เจฟ อยู่ในอันดับที่ 4 ของการจัดอันดับนี้ และมีมูลค่าสินทรัพย์เพียงประมาณ 56 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น แต่ในปีนี้ มูลค่าสินทรัพย์ของ เจฟ เบโซ ทำให้หลายคนอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว เพราะเขามีครอบครองมากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์! ซึ่งยังไม่มีมหาเศรษฐีคนไหนสามารถทำเงินจนมีมูลค่าสินทรัพย์หลัก 100 พันล้านได้! ธุรกิจต่างๆ ของ เจฟ นั้นเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงปี 2017 โดยเฉลี่ยแล้ว ธุรกิจทุกอย่างในมือของ เจฟ เติบโตมากกว่า 50% ในปี 2017 ส่งผลให้เขามีมูลค่าสินทรัพย์เพิ่มขึ้นมากถึง 34.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในระยะเวลาสั้นๆ เขาสามารถแซง บิล เกตส์ ได้ในช่วงเดือนตุลาคมของปี 2017 ที่ผ่านมา และแซงได้อย่างขาดลอย โดยในปัจจุบัน มูลค่าสินทรัพย์ของเจฟ มีมากกว่า 120 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว ซึ่งถือว่า เยอะมาก!!

http://www.independent.co.uk/news/business/analysis-and-features/rich-world-billionaire-list-ranking-jeff-bezos-bill-gates-warren-buffett-amancio-ortega-mark-a8131071.html

https://en.wikipedia.org/wiki/The_World%27s_Billionaires#2017

https://www.cbsnews.com/pictures/richest-people-in-world-forbes/

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สัตว์น่ารักแต่อันตราย

สิ่งมีชีวิต สัตว์ต่างๆ บนโลกใบนี้ มีทั้งหน้าตาน่ารักและหน้าตาไม่น่ารัก คนส่วนใหญ่ก็จะนิยมสัตว์หน้าตาน่ารักมากกว่า เพราะนอกจากจะน่าเอ็นดูแล้ว สัตว์น่ารักส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตราย แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงๆ น่ะหรือ? มีสัตว์หน้าตาน่ารักจำนวนมาก ที่นิสัยและพฤติกรรมมันไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตามันแม้แต่นิดเดียว มาดูกันว่าจะมีตัวอะไรบ้าง 1. แมวน้ำ แม้ว่ามนุษย์จะรู้จัแแมวน้ำในฐานะเจ้าแมวน้ำอุ๋งๆ ตัวน้อยน่ารัก แต่ตามธรรมชาติแล้ว แมวน้ำไม่ได้น่ารักอย่างที่เราคิดเลย ด้วยความที่มันเป็นสัตว์กินเนื้อ และเป็นสัตว์นักล่า ทำให้มันว่ายน้ำได้รวดเร็วและสามารถกัดเหยื่อแบบที่ไม่สามารถหนีไปไหนได้ อุปนิสัยที่แท้จริงของแมวน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ก้าวร้าว แมวน้ำยังเป็นสัตว์น้ำที่มีสถิติทำร้ายมนุษย์มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก 2. นางอาย อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ ว่าสัตว์ที่น่ารักและเชื่องช้าอย่างนางอาย จะเป็นสัตว์อันตราย เนื่องจากพวกมันมีต่อมพิษอยู่บริเวณข้อศอก พิษของนางอายมีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ พิษของมันจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกับน้ำลายเมื่อกัดอะไรสักอย่าง ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพียงชนิดเดียวที่มีพิษ พิษของนางอายร้ายแรงมาก จนมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งในไทยและในต่างประเทศ 3. จิงโจ้ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีรายงานว่า จิงโจ้ทำร้ายมนุษย์ แต่มักจะมีรายงานบ่อยๆ ว่า จิงโจ้มักจะทำร้ายสุนัขที่มนุษย์เลี้ยงไว้ ยกตัวอย่างเช่น คลิปที่จิงโจ้รัดคอสุนัข จนเจ้าของต้องเดินเข้าไปต่อยกับจิงโจ้เพื่อช่วยชีวิตน้องหมา จิงโจ้ยังเป็นสัตว์ที่มีแรงเยอะกว่าที่เห็นมาก มีคลิปจิงโจ้กล้ามโต บีบแกลลอนน้ำจนบู้บี้ให้เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อย่าได้ไปแหยมพี่แกเล่นเชียวล่ะ 4. แพนด้า ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะว่าสัตว์น่ารักตุ้ยนุ้ย วันๆ เคี้ยวแต่ต้นไผ่ จะเป็นอันตรายกับมนุษย์ อย่าลืมว่า แพนด้า ยังอยู่ในวงศ์ตระกูลหมี ซึ่งหมึเป็นสัตว์ดุร้ายอยู่แล้ว และต้นไผ่ที่มันกิน ก็เป็นต้นไม้ที่แข็งโป๊ก มันต้องมีกรามที่แข็งแรงขนาดไหนถึงจะบดขยี้ต้นไผ่กินแบบชิลๆ ได้ เคยมีรายงานว่า หมีแพนด้าทำร้ายพนักงานให้อาหารสัตว์ ซึ่งพนักงานได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเกือบเสียชีวิตอีกด้วย 5. โลมา โลมา อาจเป็นสัตว์น้ำที่ดูฉลาด น่ารัก ซุกซน แต่แน่นอนว่าถ้าใครที่เคยอ่านนิสัยจริงๆ ของมันล่ะก็ จะรู้เลยว่า ไม่ใช่อย่างที่เห็นเลย! สัญชาตญาณของโลมา เป็นสัตว์ที่น่ากลัวมาก มันสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อที่จะมีเซ็กส์ ไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์กับปลาที่ตายแล้ว ทำร้ายร่างกายโลมาตัวอื่นเพื่อข่มขู่ให้มีอะไรด้วยกัน แน่นอนว่ามันลามมาถึงมนุษย์ด้วย และอย่าลืมว่าโลมาก็เป็นสัตว์นักล่าที่กินเนื้อที่ดุร้ายล่ะ
บทความ

5สิ่งไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกับแฟน

คนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน อยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ต้องมีปะทะ มีทะเลาะกันบ้าง หลายคู่ก็สามารถคืนดีกันได้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ทะเลาะกันแล้วไม่จบ ทะเลาะกันอีกเรื่อยๆ สาเหตุเกิดจากทำในสิ่งที่ไม่ควรทำเวลาทะเลาะกันยังไงล่ะ บางคนยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ว่าทำในสิ่งที่ไม่ควรทำลงไป! 1. ใส่อารมณ์จนเกินเหตุ ไม่ว่าใคร เมื่อถึงเวลาที่ต้องทะเลาะกับฝ่ายตรงข้าม มักจะตกอยู่ในอารมณ์โมโห แน่นอนว่าการทะเลาะกับแฟนก็คงหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์ไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องพยายามควบคุมสติตัวเอง อย่าใส่อารมณ์เวลาทะเลาะกับแฟนมากเกินไป เพราะเมื่ออารมณ์ครอบงำจิตใจแล้ว เรามักจะทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้หลายอย่าง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีเลย 2. ขุดเรื่องราวเก่าๆ มาซ้ำเติม ถึงแม้ว่าเรื่องราวในอดีตของแฟนจะน่าโมโหมากแค่ไหน เช่น แฟนเคยแอบไปมีกิ๊ก แฟนเคยแอบคุยกับกิ๊ก แฟนเคยหนีไปเที่ยวกับกิ๊ก แต่ถ้ามันเป็นอดีตไปแล้ว ปล่อยให้มันเป็นอดีตไป อย่านำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมโรงกับเรื่องในปัจจุบันเลย เข้าใจว่าระแวง เข้าใจว่าเคยมีแผลมาก่อน แต่การนำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมด้วย จะทำให้เหตุการณ์มันแย่ลงกว่าเดิม แถมยังทำให้แฟนของเราเสียความรู้สึกอีกด้วย 3. ทำร้ายร่างกาย เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างมาก เพราะนอกจากจะเกิดบาดแผลตามร่างกายแล้ว ยังทำให้แฟนของคุณมีบาดแผลลึกในใจด้วย การทำร้ายร่างกายยังเป็นความผิดทางกฎหมายที่สามารถฟ้องร้องได้อีกด้วย เข้าใจว่าโมโห เข้าใจว่าอารมณ์มันพลุ่งพล่าน แต่ถ้าลงไม้ลงมือไปแล้ว ทุกอย่างจะแย่ลงกว่าเดิมไปอีกนะ ไม่อยากคืนดีกับแฟนหรอ? 4. ไม่ยอมเคลียร์ปัญหา ปล่อยให้ปัญหาค้างคาอยู่แบบนั้น เวลาทะเลาะกัน สิ่งที่ควรทำคือรอให้ทั้ง 2 ฝ่ายอารมณ์นิ่งก่อน แล้วค่อยมาคุยกันว่าจะเอายังไงกันต่อ แต่ก็ไม่ใช่ว่ารอจนข้ามวัน ข้ามเดือน ข้ามปี จนปัญหามันคาราคาซังอยู่แบบนั้นล่ะ เรียนรู้ที่จะผูกแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ด้วย ถ้าไม่ยอมเคลียร์ เพราะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ ล่ะก็ เรื่องเล็กๆ นี่แหละ ที่เป็นสาเหตุทำให้เลิกกันมาหลายคู่แล้ว 5. โกหก ปกติการโกหกก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว แล้วถ้ายิ่งมาโกหกตอนทะเลาะกันอีก สลอตบอกเลยว่าถ้าแฟนจับได้นี่เรื่องมันไม่จบง่ายๆ อย่างแน่นอน จำเอาไว้เลย ว่าการโกหกเพียงครั้งเดียว จะทำให้แฟนของคุณ ไม่เชื่อใจคุณไปอีกเลยตลอดชีวิต
บทความ

5 สถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์

นอกจากสิ่งสำคัญของวันสงกรานต์ คือวันที่ได้รวมญาติที่ไม่ได้เจอกันมานานแล้ว อีกหนึ่งสีสันคือการเล่นน้ำ ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานานแล้วนั่นเอง ทำให้ในแต่ละปี สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็จะจัดกิจกรรมเพื่อดึงนักท่องเที่ยวไปร่วมเล่นน้ำให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปีนี้ข้าวสารงดจัดกิจกรรม แต่ยังเปิดให้เข้าไปเล่นน้ำได้ตามปกติ สลอตจึงไม่ขอจัดข้าวสารไว้ในสถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์ แต่เป็นสถานที่อื่นที่ทางทีมงานยังจัดกิจกรรมอื่นเพื่อสร้างสีสันให้กับผู้มาเล่นน้ำแทน 5 ที่ที่สลอตจะแนะนำ บอกเลยว่าสนุกมาก 1. สยาม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำแบบสบายๆ เพราะที่สยามรณรงค์ไม่เล่นแป้งมาหลายปีแล้ว อนุญาตให้สาดน้ำ ใช้ปืนฉีดน้ำในการเล่นสนุกได้อย่างเดียว รวมถึงมีการรณรงค์ไม่แต่งตัวโป๊ และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะเล่นสงกรานต์ด้วย เรียกว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ที่แท้จริงแบบไม่มีอะไรมาผสม เหมาะสำหรับแก๊งหญิงล้วนที่ไม่รู้จะไปเล่นน้ำกันที่ไหนดี 2. สีลม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตรองลงมาจากข้าวสาร ที่นี่ คุณจะสามารถใส่ความเป็นตัวเองได้สุดเหวี่ยง จะแต่งตัวจัดเต็มมาอย่างไรก็ได้ ถนนสีลมในช่วงสงกรานต์จะเป็นเวทีของคุณ สีลมยังเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาร่วมเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย เล่นกันทั้งวันทั้งคืน ใครกลัวตัวเองไม่เปียกในเทศกาลนี้ ก็แนะนำให้ไปสีลมเลย 3. งาน S2O พระราม 9 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่วัยรุ่นสายเที่ยวต้องไปกันทุกคน โดยงานนี้จะเชิญดีเจแนว EDM ชื่อดังจากทั่วโลกมาสร้างความสนุกสนานระหว่างการเล่นน้ำให้มันส์ยิ่งขึ้น แสง สี เสียง คุณภาพคับแก้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ต้องอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปถึงจะร่วมงานนี้ได้นะ 4. เอเชียทีค เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวต่างชาติร่วมเล่นน้ำเยอะมาก นอกจากเอเชียทีคยังเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ยอดฮิตแล้ว ปีนี้ ในเอเชียทีคยังมีการจัดกิจกรรม Theme เทศกาลสงกรานต์ให้มีสีสันยิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำตลาดย้อนยุคมาให้เดินช็อปกัน รวมถึงยังมีการแสดงการละเล่นพื้นบ้านไทยในสมัยก่อน เรียกว่าถูกใจคนชอบแนวนี้มากเลยล่ะ ยังมีศิลปินมาร่วมร้องเพลงสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นอีกด้วย 5. คิงพาวเวอร์ รางน้ำ นอกจากบริเวณคิงพาวเวอร์ รางน้ำ จะเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ที่มีคนเล่นไม่เยอะและไม่น้อยเกินไปแล้ว สำหรับปีนี้ คิงพาวเวอร์ยังจัดกิจกรรมแห่นางสงกรานต์ โดยดารานักแสดงหญิงชื่อดังระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า ราณี, แพนเค้ก เขมนิจ, อั้ม พัชราภา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ก้อย รัชวิน และโบว์ เมลดา และทุกวันก็ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมาทำให้บรรยากาศการเล่นน้ำสนุกมากขึ้นอีกด้วย เช่น โจอี้บอย, แก้ม วิชญาณี, อ๊อฟ ปองศักดิ์ รวมถึงไอดอลขวัญใจวัยรุ่นอย่าง BNK48 ก็มาด้วย!
บทความ

เคล็ดลับเสริมอึ๋มของผู้หญิง

ผู้หญิงเป็นเพศที่จะหาข้อด้อยของตัวเองได้ตลอดเวลา เพื่อเสริมความมั่นใจของตัวเองให้มากขึ้น เช่น วันนี้ผิวแห้งจัง วันนี้หน้าหมองคล้ำจัง วันนี้หัวยุ่งจัง ฯลฯ สารพัดจนปวดหัว หนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงมองว่าเป็นข้อด้อยซะส่วนใหญ่คือ หน้าอกเล็ก! หรือหยาบๆ ว่า หญิงไทยส่วนใหญ่นมเล็กนั่นแหละ! ทางออกของหลายคนจึงเป็นการศัลยกรรมเสริมหน้าอก.. แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีงบมากพอที่จะทำหน้าอก หรือกลัว ไม่อยากจะเจ็บตัว มันก็มีวิธีอื่นที่จะทำให้อึ๋มอีกนะเอ้า! ทำตามเคล็ดลับให้เด้งดึ๋งเอาไปฟาดหน้าคนที่เคยด่าเราว่าจอแบนกันไปเลย!   นวดหน้าอก การนวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้เลือดบริเวณหน้าอกไหลเวียนดีขึ้น ต่อมนมทำงานได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงสวยงาม โดยแนะนำว่าให้ใช้ครีมกระชับหน้าอกทาควบคู่กับการนวดไปด้วย จะทำให้หน้าอก สวย เต่งตึง ไม่หย่อนยาน แถมมีขนาดใหญ่ขึ้นแบบไม่ต้องเจ็บตัวเลย แถมสบายด้วย   ทานตัวเลือกเสริม ไม่ใช่อาหารเสริมนะ แต่เป็นบรรดา ผัก ผลไม้ น้ำดื่ม ที่มีประโยชน์ต่างหาก สิ่งแรกที่แนะนำเลยคือ น้ำมะพร้าวสด เนื่องจากในน้ำมะพร้าวสดมีฮอร์โมนเอสโตรเจน  หรือฮอร์โมนเพศหญิงอยู่มาก ฮอร์โมนตัวนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างสัดส่วนร่างกายให้เหมาะกับการสืบพันธุ์ แน่นอนว่าหน้าอกจะใหญ่ขึ้นแน่นอน! อย่างที่สอง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น น้ำเต้าหู้ การกินน้ำเต้าหู้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล แถมยังมีฮอร์โมนเพศหญิงสูงมากอีกต่างหาก สังเกตดูสิ ผู้ชายคนไหนชอบกินถั่วเหลือง จะมีหน้าอกอึ๋มกว่าผู้ชายทั่วไป!   ออกกำลังกายเน้นกล้ามเนื้อหน้าอก แม้ว่าบริเวณหน้าอก เต้านมของผู้หญิง จะมีไขมันเป็นส่วนใหญ่ แต่ทุกสัดส่วนในร่างกายก็ต้องมีกล้ามเนื้อใช่มั้ยล่ะ? โดยการออกกำลังกายเน้นบริเวณหน้าอก จะช่วยให้เรามีหน้าอกที่สวย ได้รูป ไม่หย่อนคล้อยจนเกินไป เต่งตึงเพราะมีการสร้างกล้ามเนื้ออยู่เสมอ ท่าออกกำลังกายที่กระชับหน้าอก ได้แก่ การดันพื้น และการยกดัมเบลในท่านอนหงาย   อาบน้ำเย็น อาจจะไม่เห็นผลได้โดยตรงอย่างชัดเจน แต่การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น เน้นไปที่บริเวณหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกมีความเต่งตึง กระชับมากยิ่งขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำอุ่น - น้ำร้อน อาจจะทำให้ไขมันบริเวณหน้าอกละลายออกไปได้เมื่อเจอความร้อน ดังนั้น การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น และนวดหน้าอกด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้หน้าอกสวย เต่งตึงขึ้นนั่นเอง   ยัดซิลิโคน ยัดทิชชู่ ยัดถุงเท้า ลองมาทุกวิธีก็ไม่เห็นจะได้ผลสักที... ก็ยัดไปเลย! อัดไปสิฟองน้ำน่ะ! ไม่มีใครเขารู้อยู่แล้ว คงไม่มีใครเจอคนหน้าอกใหญ่แล้วเข้าไปขอดูหรอกว่ายัดอะไรไว้กี่ชั้น แนะนำว่าให้ใช้ยกทรงเสริมฟองน้ำ พร้อมใส่ซิลิโคนกับถุงเท้าเสริมลงไปให้ดูมีเนื้อหน้าอก เนียนๆ หน่อย รับรองว่าใหญ่ขึ้นทันตาเห็น!