5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

31 มกราคม 2561

พูดถึงเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคนแล้ว 'เบียร์' คงเป็นเครื่องดื่มที่เราเลือกให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของดวงใจ เพราะส่วนใหญ่มักจะชอบจิบเบียร์ นั่งชิล นั่งคุยสารทุกข์สุขดิบกับเพื่อน ทำให้ได้ทั้งเพื่อนใหม่ ได้ทั้งระบายอารมณ์ รวมถึงยังได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ของเบียร์ ที่ไม่ได้มีแค่รสชาติขมอย่างที่เคยคิดเอาไว้

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ชอบกินเบียร์ จะกินด้วยสาเหตุที่ว่า เบียร์มีแอลกอฮอล์ที่พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป กินแล้วไม่เมาจนร่วง แต่ก็ไม่ได้ไม่รู้สึกอะไรเลย.. แต่บนโลกนี้ยังมีเบียร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงมากอยู่ สูงจนแบบว่า ถ้ากินเข้าไปนี่ลำไส้ปลอดเชื้อโรคเลย เอามาล้างแผลแทนแอลกอฮอล์ได้เลยมั้งเนี่ย! (เปรียบเปรยเฉยๆ แอลกอฮอล์ล้างแผล กับแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่ม คนละตัวกันเลยนะ) ซึ่งก็มีนักดื่มจำนวนมากปรารถนาที่จะลองบรรดาเบียร์ที่เขาว่ากันว่า แรงจริง! เดือดจริง! อยากรู้ใช่มั้ยว่าเดือดขนาดไหน! ถ้ารู้แล้วอย่าลืมไปลองกันล่ะ!

อันดับที่ 5 THE END OF HISTORY
แอลกอฮอล์ 55%

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

จุดขายของเบียร์ยี่ห้อดังยี่ห้ออื่น มักจะมาจากเรื่องราวที่มาอันเก่าแก่โบราณ เล่ากันปากต่อปากว่าได้มายากลำบาก กว่าจะบ่มได้แต่ละขวดต้องใช้เวลายาวนาน แต่กับเจ้าเบียร์ THE END OF HISTORY เบียร์สุดโปรดของชาวเบลเยียม ที่มีต้นกำเนิดมาจากสก็อตแลนด์กลับมีจุดขายที่ต่างจากเบียร์ทั้งปวง! ด้วยแพ็คเกจขวดที่ทำมาจาก "กระรอก" !

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก แพ็คเกจทำมาจาก "ซากกระรอกที่ตายแล้ว" โดยจะยัดขวดทั้งขวดลงไปในตัวกระรอก จนเหลือแค่บริเวณคอขวดโผล่ออกมาจากปากกระรอกเล็กน้อย แน่นอนว่าลงทุนจับสัตว์มาทำเป็นขวดขนาดนี้ ราคาก็ไม่เบาแน่ๆ ซึ่งราคานั้นอยู่ที่ 780 ดอลลาร์ต่อขวด (ประมาณ 25,000 บาท) นอกจากแพ็คเกจจิ้งจะหรูหราแล้ว ส่วนผสมของเบียร์ตัวนี้ก็ใช่ว่าจะธรรมดา เพราะล้วนคัดสรรแต่วัตถุดิบสุดหรูราคาแพง เช่น ผลจูนิเปอร์, ไวน์น้ำผึ้ง รวมถึงสมุนไพรต่างๆ มากมาย คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่าย

อันดับที่ 4 SCHORSCHBRAU SCHORSCHBOCK 57
แอลกอฮอล์ 57%

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

ด้วยความที่ประเทศเยอรมนี เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่อง เบียร์ ถ้าไม่มีเบียร์ของเยอรมันติดอันดับเบียร์ที่แรงที่สุดในโลก คงจะแปลกแน่ๆ เจ้าเบียร์ตัวนี้มีจุดกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี ถึงแม้ว่าแอลกอฮอล์จะถึงว่าสูงมาก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้คุณดื่มช็อตเดียวแล้วคอล้มพบไปเลย ด้วยความที่มันเป็นเบียร์ที่มีรสชาตินุ่มนวล, มีเสน่ห์ของเบียร์สูง มันจะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปกับความเป็นเอกลักษณ์ของเบียร์ที่อัดแน่นอยู่ในขวดนี้ มากกว่าจะเคลิบเคลิ้มสิ้นสติไปกับฤทธิ์แอลกอฮอล์

อันดับที่ 3 KOELSCHIP START THE FUTURE
แอลกอฮอล์ 60%

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

เบียร์สัญชาติเนเธอร์แลนด์ที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจอย่างมาก โดยจุดกำเนิดของโรงงานผลิตเบียร์ยี่ห้อนี้ เป็นเพียงโรงเบียร์เล็กๆ ที่ผลิตเบียร์แต่ละขวดด้วยแรงงานมนุษย์ บรรจงพิถีพิถันทุกขั้นตอน จนประสบความสำเร็จเรื่อยๆ ซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจปล่อยเบียร์ที่แรงที่สุดออกมา ก็คือเจ้านี่!

ที่มาที่ไปของเบียร์ START THE FUTURE นี้ มาจากการที่จากแบรนด์ต้องการจะสู้กับเบียร์อีกตัวหนึ่งที่มีแอลกอฮอล์ 55% (ติดอยู่ในโพลนี้เหมือนกัน) ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์นี้มีปริมาณแอลกอฮอล์เยอะชนะเลิศแบบขาดลอย อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีโอกาสได้ลิ้มรสล้วนมีความคิดเห็นว่า ดื่มเบียร์ตัวนี้เหมือนดื่มแอลกอฮอล์เพียวๆ เพราะไม่รู้สึกถึงเสน่ห์ของเบียร์เลยแม้แต่นิดเดียว!

อันดับที่ 2 BREWMEISTER ARMAGEDDON
แอลกอฮอล์ 65%

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

ในช่วงปี 2012 แบรนด์ BREWMEISTER สัญชาติสกอตแลนด์เครียดมากว่าจะต่อสู้เพื่อเอาชนะกับแบรนด์เครื่องดื่มเบียร์ที่มีจุดขายคือปริมาณแอลกอฮอล์ที่มากโขแบรนด์อื่นได้ยังไง? ต้องทำยังไงถึงจะโดดเด่นกว่า? คนอยากลิ้มลองมากกว่า? หลังจากที่นั่งคิดกันอยู่นานว่าจะทำยังไง ผลสุดท้าย ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์สูงถึง 65% ออกมา! เรียกได้ว่าสูงตัดหน้าแบรนด์อื่นแบบ "แร้วงัยครัยแคร์"

ปริมาณแอลกอฮอล์ที่สูงเทียบเท่าวิสกี้ขนาดนี้ แต่นักดื่มส่วนมากมีความคิดเห็นว่า ความรู้สึกเมื่อกระดกอึกแรกเข้าไป ก็คือ "มันไม่ได้แรงอย่างที่คิด" ซึ่งหมายถึง กลิ่นแอลกอฮอล์ไม่ได้แรงขนาดนั้น ยังมีความเป็น 'เบียร์' หลงเหลืออยู่ เนื่องจากส่วนประกอบของมันได้แก่ คริสตัลมอลต์, ข้าวสาลี, ข้าวโอ๊ต และน้ำพุธรรมชาติ 100% จากประเทศสกอตแลนด์ ฟังดูน่าลองใช่มั้ยล่ะ?

อันดับที่ 1 BREWMEISTER SNAKE VENOM
แอลกอฮอล์ 67.5%

5 เบียร์ที่แรงที่สุดในโลก

แบรนด์เจ้าเดิมที่มีความฝันว่าจะเป็นสุดยอดของเบียร์ให้ได้เล้ย! กับแบรนด์ BREWMEISTER ที่มีความฝันว่าอยากจะสร้างสถิติเบียร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงที่สุด ถึงแม้ว่าจะคว้าแชมป์ได้แล้ว แต่ทางแบรนด์ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี! ทางแบรนด์เลยตัดสินใจส่งเบียร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงที่สุด แรงที่สุดในโลกออกมา! ซึ่งมีปริมาณมากถึง 67.5%

ชื่อของมันคือ SNAKE VENOM แปลไทยแบบง่ายๆ ก็ พิษงู ชื่อสมกับตัวมากๆ สงสัยแบรนด์คงไม่อยากให้ใครมาแซงหน้าแน่ๆ เลยผลิตมาซะแรงขนาดนี้ โดยเบียร์ตัวนี้ถูกสรรสร้างจากการรมควันแบบพิเศษ ผสมผสานกับแชมเปญ รวมถึงยีสต์สำหรับใส่เบียร์ และเจ้าตัวนี้สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ในราคาเพียงแค่ประมาณ 80 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,500 บาท) เท่านั้น

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY