5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

26 ธันวาคม 2560

ปกติแล้ว ตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะที่สาธารณะใช้ร่วมกัน มักจะมีกฎประจำสถานที่นั้นๆ อยู่ เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายในบริเวณดังกล่าว และทำให้ผู้ที่มาใช้บริการสบายใจด้วย เช่น ห้ามเด็ดหญ้าในบริเวณสนามหญ้า, ห้ามเล่นโทรศัพท์ขณะชมภาพยนตร์ในโรงหนัง, ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าร้านอาหาร ฯลฯ

แต่มีสถานที่หนึ่งที่ไม่มีกฎระบุชัดเจน นั่นก็คือ 'ลิฟท์' จริงๆ แล้วก็มีกฎนั่นแหละ เช่น ไม่เอาตัวขวางเซนเซอร์ลิฟท์ หรือไม่ดูดบุหรี่ในลิฟท์ ทว่าเนื่องจากลิฟท์เป็นสถานที่แคบ แต่คนใช้บริการเยอะ แขกไปใครมาเราก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใครบ้าง หลายคนก็ไม่รู้ว่าอะไรควรไม่ควรทำในลิฟท์ เพราะไม่มีอะไรกำหนดชัดเจน วันนี้ สลอตได้รวบรวมความคิดเห็นจากหลายๆ คน ว่าไม่พอใจเวลาเจอเหตุการณ์ไหนขณะโดยสารลิฟท์บ้าง และขณะโดยสารลิฟท์ควรทำตัวยังไง?

กดปุ่มชั้นของลิฟท์ทุกชั้น

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

จุดประสงค์ของผู้ที่ใช้ลิฟท์โดยสาร คือต้องการความเร่งรีบ สำหรับลิฟท์โดยสารในอาคารที่มีไม่ถึง 5 ชั้นก็คงจะไม่สำคัญเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่ก็จะใช้บันไดสำหรับขึ้นลงแต่ละชั้นมากกว่า ไม่เปลืองไฟด้วย และบางทีก็เร็วกว่าด้วย แต่สำหรับลิฟท์โดยสารในอาคารสูงได้แก่ ออฟฟิศ, คอนโด, อาคารสำนักงานต่างๆ นั้นสำคัญมาก ถ้าเกิดปัญหาขัดข้องใดๆ เกี่ยวกับลิฟท์ ก็อาจจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ แน่นอนว่า ถ้าสมมติว่าเจอเด็กมือบอน หรือคนไร้สติกดลิฟท์เล่น เช่น กดทุกชั้นทุกปุ่ม ก็จะทำให้ผู้โดยสารคนอื่นเสียเวลามาก และส่งผลให้ผู้โดยสารคนอื่นหงุดหงิด หัวร้อน ถ้าเจอคนเดือดมากๆ คนที่มือบอนอาจจะโดนยำตรงนั้นแหละ ฉะนั้น ถึงอยากจะลองกดปุ่มเล่นยังไง ก็ไม่ควรนะจ๊ะ แม้แต่ลิฟท์ในอาคารไม่กี่ชั้นก็ไม่ควรทำอยู่ดี

ยืนขวางทางเข้าออก

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

เชื่อว่าหลายคนเคยประสบกับเหตุการณ์หัวเสียแบบนี้มาแล้ว แบบว่า กำลังรีบไปทำธุระอะไรสักอย่าง พอกดลิฟท์ปุ๊บ ประตูลิฟท์เปิด ข้างในโล่งโจ้ง คนยืนได้อีกเป็นสิบ แต่ดันมีใครไม่รู้ยืนมึนขวางทางเข้าออกอยู่.. หลายสถานการณ์ก็ดีไป คนที่ยืนขวางทางอาจจะไม่ได้ตั้งใจ ถ้าเราขอให้หลบเขาก็จะหลบให้ แต่บางคนเนี่ยสิ พอขอให้หลบแล้วดันทำท่าทีไม่พอใจ จิ๊จ๊ะใส่ จนเรารู้สึกผิดไปเลย นี่เราผิดหรอเนี่ย สลอตแนะนำว่า เมื่อขึ้นลิฟท์แล้วให้เดินไปด้านในสุดเลยนะจ๊ะ ถ้าหากจะลงชั้นใกล้ๆ ล่ะก็ ควรจะยืนชิดบริเวณด้านข้างของลิฟท์ ตรงกลางของตัวลิฟท์เว้นไว้ให้คนที่มาทีหลังได้มีโอกาสโดยสารไปกับเราด้วย ลองคิดว่าเป็นเรากำลังรีบอยู่แล้วเจอคนยืนขวางทางสิ คงจะหงุดหงิดไม่น้อยเลยใช่มั้ย? แต่เชื่อว่า หลายคนก็เคยยืนขวางทางเข้าออกลิฟท์แบบไม่รู้ตัวเหมือนกัน ถ้าไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้ เวลาขึ้น - ลงลิฟท์ให้มีสตินิดนึง แล้วเดินชิดด้านในไปเลย เราไม่เจอคนที่ทำให้เราหงุดหงิดแล้ว ก็อย่าทำให้คนอื่นเสียอารมณ์นะ

ผายลม

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

เป็นสิ่งที่โหดเหี้ยมสามานย์ที่สุดที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำได้! มันเป็นวีรกรรมที่โหดร้ายที่สุดในโลก โหดร้ายยิ่งกว่าจับปลากดน้ำเสียอีก! ปกติการผายลมก็ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์อยู่แล้ว กว่ากลิ่นจะหายไปก็ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ขึ้นอยู่กับว่าสถานที่ที่เราผายลมนั้นมีการระบายอากาศดีแค่ไหน แต่การผายลมในลิฟท์เนี่ยสิ! ลิฟท์ก็เป็นที่แคบอยู่แล้ว อากาศในลิฟท์ก็น้อยนิด ไม่ได้มีช่องระบายกว้างมาก การผายลมในลิฟท์ก็เหมือนฆ่าคนทั้งเป็น! ถ้าผายลมแล้วคนกระทำยังอยู่ในลิฟท์ก็ว่าไปอย่าง อย่างน้อยก็ร่วมรับกรรมไปด้วยกัน แต่พวกที่ผายลมแล้วเดินออกเนี่ย! จิตใจทำด้วยอะไร๊! ใครที่เคยเจอพวกผายลมในลิฟท์นี่จะเข้าใจดีว่ามันทรมานขนาดไหน มันเป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะหายใจเข้าก็ไม่ได้ หายใจออกก็ไม่ได้!

ไม่ควรพูดคุยเสียงดัง

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

ถึงแม้ว่าลิฟท์จะไม่มีกฎข้อห้ามใดๆ ในการใช้อย่างชัดเจน แต่สิ่งที่คนเราทำต่อกันมาจนคล้ายจะเป็นกฎกลายๆ ไปแล้วก็คือ การไม่พูดคุยกันในลิฟท์ กระทั่งระยะหลังมานี้ มีคนรู้สึกว่า การคุยในลิฟท์ก็ไม่ได้เสียหายอะไร ทำไมจะคุยไม่ได้? เอาจริงๆ ก็คุยได้แหละ แต่ควรจะลดระดับเสียงในการคุยนิดนึง เนื่องจากลิฟท์เป็นสถานที่แคบ หากคุยกันโหวกเหวกเสียงดัง เฮฮา โดยที่มีผู้โดยสารคนอื่นอยู่ด้วย อาจจะทำให้ผู้โดยสารคนอื่นรู้สึกไม่พอใจได้ เนื่องจากสถานการณ์มันทำให้คล้ายกับว่าเรากำลังพูดคุยข้ามหัวคนอื่นกันอยู่ ถ้ามีแต่คนกันเองอยากจะคุ
แค่ไหนก็จัดเลย ปาร์ตี้ย่อมๆ ในลิฟท์ก็ยังได้ แต่การใช้บริการสาธารณะร่วมกับคนแปลกหน้า ก็ต้องมีมารยาท ความเกรงใจต่อส่วนรวมกันหน่อยล่ะเนอะ ใจเขาใจเรา เราคงไม่ชอบให้คนอื่นมาคุยเสียงดัง คุยข้ามหัวใกล้ๆ หรอกจริงไหม?

นำสิ่งที่มีกลิ่นรุนแรงเข้าลิฟท์

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในลิฟท์

นอกจากการผายลมจะเป็นสิ่งที่อำมหิตแล้ว การนำสิ่งที่มีกลิ่นรุนแรงเดินเข้าลิฟท์ก็เป็นการกระทำที่เลือดเย็นเช่นเดียวกัน ตัวอย่างสิ่งที่มีกลิ่นรุนแรงได้แก่ ทุเรียน, ปลาร้า, แหนม, สะตอ ฯลฯ หลายสิ่งอาจจะเป็นกลิ่นที่หอมสำหรับเรา แต่มันอาจจะเป็นกลิ่นที่เหม็นสำหรับคนอื่นก็ได้ ... แต่ถึงแม้ว่าทุกคนจะลงมติว่ามันหอมก็เถอะ แต่การที่มีกลิ่นตกค้างอยู่ในสถานที่แคบๆ ไม่ใช่เรื่องดี อาจจะทำให้บริเวณดังกล่าวเหม็นอับ ทำให้ส่งผลไม่ดีต่อผู้อื่นที่มาโดยสารลิฟท์ได้ และการนำสิ่งที่มีกลิ่นแรงเข้าไปในสถานที่ที่มีคนชุกชุม เป็นการรบกวนอย่างหนึ่งนะ

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สัตว์น่ารักแต่อันตราย

สิ่งมีชีวิต สัตว์ต่างๆ บนโลกใบนี้ มีทั้งหน้าตาน่ารักและหน้าตาไม่น่ารัก คนส่วนใหญ่ก็จะนิยมสัตว์หน้าตาน่ารักมากกว่า เพราะนอกจากจะน่าเอ็นดูแล้ว สัตว์น่ารักส่วนใหญ่มักไม่เป็นอันตราย แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงๆ น่ะหรือ? มีสัตว์หน้าตาน่ารักจำนวนมาก ที่นิสัยและพฤติกรรมมันไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตามันแม้แต่นิดเดียว มาดูกันว่าจะมีตัวอะไรบ้าง 1. แมวน้ำ แม้ว่ามนุษย์จะรู้จัแแมวน้ำในฐานะเจ้าแมวน้ำอุ๋งๆ ตัวน้อยน่ารัก แต่ตามธรรมชาติแล้ว แมวน้ำไม่ได้น่ารักอย่างที่เราคิดเลย ด้วยความที่มันเป็นสัตว์กินเนื้อ และเป็นสัตว์นักล่า ทำให้มันว่ายน้ำได้รวดเร็วและสามารถกัดเหยื่อแบบที่ไม่สามารถหนีไปไหนได้ อุปนิสัยที่แท้จริงของแมวน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ก้าวร้าว แมวน้ำยังเป็นสัตว์น้ำที่มีสถิติทำร้ายมนุษย์มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก 2. นางอาย อาจจะฟังดูไม่น่าเชื่อ ว่าสัตว์ที่น่ารักและเชื่องช้าอย่างนางอาย จะเป็นสัตว์อันตราย เนื่องจากพวกมันมีต่อมพิษอยู่บริเวณข้อศอก พิษของนางอายมีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ พิษของมันจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกับน้ำลายเมื่อกัดอะไรสักอย่าง ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพียงชนิดเดียวที่มีพิษ พิษของนางอายร้ายแรงมาก จนมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งในไทยและในต่างประเทศ 3. จิงโจ้ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีรายงานว่า จิงโจ้ทำร้ายมนุษย์ แต่มักจะมีรายงานบ่อยๆ ว่า จิงโจ้มักจะทำร้ายสุนัขที่มนุษย์เลี้ยงไว้ ยกตัวอย่างเช่น คลิปที่จิงโจ้รัดคอสุนัข จนเจ้าของต้องเดินเข้าไปต่อยกับจิงโจ้เพื่อช่วยชีวิตน้องหมา จิงโจ้ยังเป็นสัตว์ที่มีแรงเยอะกว่าที่เห็นมาก มีคลิปจิงโจ้กล้ามโต บีบแกลลอนน้ำจนบู้บี้ให้เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อย่าได้ไปแหยมพี่แกเล่นเชียวล่ะ 4. แพนด้า ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะว่าสัตว์น่ารักตุ้ยนุ้ย วันๆ เคี้ยวแต่ต้นไผ่ จะเป็นอันตรายกับมนุษย์ อย่าลืมว่า แพนด้า ยังอยู่ในวงศ์ตระกูลหมี ซึ่งหมึเป็นสัตว์ดุร้ายอยู่แล้ว และต้นไผ่ที่มันกิน ก็เป็นต้นไม้ที่แข็งโป๊ก มันต้องมีกรามที่แข็งแรงขนาดไหนถึงจะบดขยี้ต้นไผ่กินแบบชิลๆ ได้ เคยมีรายงานว่า หมีแพนด้าทำร้ายพนักงานให้อาหารสัตว์ ซึ่งพนักงานได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเกือบเสียชีวิตอีกด้วย 5. โลมา โลมา อาจเป็นสัตว์น้ำที่ดูฉลาด น่ารัก ซุกซน แต่แน่นอนว่าถ้าใครที่เคยอ่านนิสัยจริงๆ ของมันล่ะก็ จะรู้เลยว่า ไม่ใช่อย่างที่เห็นเลย! สัญชาตญาณของโลมา เป็นสัตว์ที่น่ากลัวมาก มันสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อที่จะมีเซ็กส์ ไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์กับปลาที่ตายแล้ว ทำร้ายร่างกายโลมาตัวอื่นเพื่อข่มขู่ให้มีอะไรด้วยกัน แน่นอนว่ามันลามมาถึงมนุษย์ด้วย และอย่าลืมว่าโลมาก็เป็นสัตว์นักล่าที่กินเนื้อที่ดุร้ายล่ะ
บทความ

5สิ่งไม่ควรทำเมื่อทะเลาะกับแฟน

คนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน อยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ต้องมีปะทะ มีทะเลาะกันบ้าง หลายคู่ก็สามารถคืนดีกันได้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ทะเลาะกันแล้วไม่จบ ทะเลาะกันอีกเรื่อยๆ สาเหตุเกิดจากทำในสิ่งที่ไม่ควรทำเวลาทะเลาะกันยังไงล่ะ บางคนยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ว่าทำในสิ่งที่ไม่ควรทำลงไป! 1. ใส่อารมณ์จนเกินเหตุ ไม่ว่าใคร เมื่อถึงเวลาที่ต้องทะเลาะกับฝ่ายตรงข้าม มักจะตกอยู่ในอารมณ์โมโห แน่นอนว่าการทะเลาะกับแฟนก็คงหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์ไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องพยายามควบคุมสติตัวเอง อย่าใส่อารมณ์เวลาทะเลาะกับแฟนมากเกินไป เพราะเมื่ออารมณ์ครอบงำจิตใจแล้ว เรามักจะทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้หลายอย่าง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีเลย 2. ขุดเรื่องราวเก่าๆ มาซ้ำเติม ถึงแม้ว่าเรื่องราวในอดีตของแฟนจะน่าโมโหมากแค่ไหน เช่น แฟนเคยแอบไปมีกิ๊ก แฟนเคยแอบคุยกับกิ๊ก แฟนเคยหนีไปเที่ยวกับกิ๊ก แต่ถ้ามันเป็นอดีตไปแล้ว ปล่อยให้มันเป็นอดีตไป อย่านำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมโรงกับเรื่องในปัจจุบันเลย เข้าใจว่าระแวง เข้าใจว่าเคยมีแผลมาก่อน แต่การนำเรื่องราวเก่าๆ มาผสมด้วย จะทำให้เหตุการณ์มันแย่ลงกว่าเดิม แถมยังทำให้แฟนของเราเสียความรู้สึกอีกด้วย 3. ทำร้ายร่างกาย เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างมาก เพราะนอกจากจะเกิดบาดแผลตามร่างกายแล้ว ยังทำให้แฟนของคุณมีบาดแผลลึกในใจด้วย การทำร้ายร่างกายยังเป็นความผิดทางกฎหมายที่สามารถฟ้องร้องได้อีกด้วย เข้าใจว่าโมโห เข้าใจว่าอารมณ์มันพลุ่งพล่าน แต่ถ้าลงไม้ลงมือไปแล้ว ทุกอย่างจะแย่ลงกว่าเดิมไปอีกนะ ไม่อยากคืนดีกับแฟนหรอ? 4. ไม่ยอมเคลียร์ปัญหา ปล่อยให้ปัญหาค้างคาอยู่แบบนั้น เวลาทะเลาะกัน สิ่งที่ควรทำคือรอให้ทั้ง 2 ฝ่ายอารมณ์นิ่งก่อน แล้วค่อยมาคุยกันว่าจะเอายังไงกันต่อ แต่ก็ไม่ใช่ว่ารอจนข้ามวัน ข้ามเดือน ข้ามปี จนปัญหามันคาราคาซังอยู่แบบนั้นล่ะ เรียนรู้ที่จะผูกแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ด้วย ถ้าไม่ยอมเคลียร์ เพราะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ ล่ะก็ เรื่องเล็กๆ นี่แหละ ที่เป็นสาเหตุทำให้เลิกกันมาหลายคู่แล้ว 5. โกหก ปกติการโกหกก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว แล้วถ้ายิ่งมาโกหกตอนทะเลาะกันอีก สลอตบอกเลยว่าถ้าแฟนจับได้นี่เรื่องมันไม่จบง่ายๆ อย่างแน่นอน จำเอาไว้เลย ว่าการโกหกเพียงครั้งเดียว จะทำให้แฟนของคุณ ไม่เชื่อใจคุณไปอีกเลยตลอดชีวิต
บทความ

5 สถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์

นอกจากสิ่งสำคัญของวันสงกรานต์ คือวันที่ได้รวมญาติที่ไม่ได้เจอกันมานานแล้ว อีกหนึ่งสีสันคือการเล่นน้ำ ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานานแล้วนั่นเอง ทำให้ในแต่ละปี สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็จะจัดกิจกรรมเพื่อดึงนักท่องเที่ยวไปร่วมเล่นน้ำให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปีนี้ข้าวสารงดจัดกิจกรรม แต่ยังเปิดให้เข้าไปเล่นน้ำได้ตามปกติ สลอตจึงไม่ขอจัดข้าวสารไว้ในสถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์ แต่เป็นสถานที่อื่นที่ทางทีมงานยังจัดกิจกรรมอื่นเพื่อสร้างสีสันให้กับผู้มาเล่นน้ำแทน 5 ที่ที่สลอตจะแนะนำ บอกเลยว่าสนุกมาก 1. สยาม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำแบบสบายๆ เพราะที่สยามรณรงค์ไม่เล่นแป้งมาหลายปีแล้ว อนุญาตให้สาดน้ำ ใช้ปืนฉีดน้ำในการเล่นสนุกได้อย่างเดียว รวมถึงมีการรณรงค์ไม่แต่งตัวโป๊ และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะเล่นสงกรานต์ด้วย เรียกว่าเป็นการเล่นสงกรานต์ที่แท้จริงแบบไม่มีอะไรมาผสม เหมาะสำหรับแก๊งหญิงล้วนที่ไม่รู้จะไปเล่นน้ำกันที่ไหนดี 2. สีลม สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตรองลงมาจากข้าวสาร ที่นี่ คุณจะสามารถใส่ความเป็นตัวเองได้สุดเหวี่ยง จะแต่งตัวจัดเต็มมาอย่างไรก็ได้ ถนนสีลมในช่วงสงกรานต์จะเป็นเวทีของคุณ สีลมยังเป็นแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาร่วมเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย เล่นกันทั้งวันทั้งคืน ใครกลัวตัวเองไม่เปียกในเทศกาลนี้ ก็แนะนำให้ไปสีลมเลย 3. งาน S2O พระราม 9 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่วัยรุ่นสายเที่ยวต้องไปกันทุกคน โดยงานนี้จะเชิญดีเจแนว EDM ชื่อดังจากทั่วโลกมาสร้างความสนุกสนานระหว่างการเล่นน้ำให้มันส์ยิ่งขึ้น แสง สี เสียง คุณภาพคับแก้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ต้องอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปถึงจะร่วมงานนี้ได้นะ 4. เอเชียทีค เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ชาวต่างชาติร่วมเล่นน้ำเยอะมาก นอกจากเอเชียทีคยังเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ยอดฮิตแล้ว ปีนี้ ในเอเชียทีคยังมีการจัดกิจกรรม Theme เทศกาลสงกรานต์ให้มีสีสันยิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำตลาดย้อนยุคมาให้เดินช็อปกัน รวมถึงยังมีการแสดงการละเล่นพื้นบ้านไทยในสมัยก่อน เรียกว่าถูกใจคนชอบแนวนี้มากเลยล่ะ ยังมีศิลปินมาร่วมร้องเพลงสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นอีกด้วย 5. คิงพาวเวอร์ รางน้ำ นอกจากบริเวณคิงพาวเวอร์ รางน้ำ จะเป็นสถานที่เล่นสงกรานต์ที่มีคนเล่นไม่เยอะและไม่น้อยเกินไปแล้ว สำหรับปีนี้ คิงพาวเวอร์ยังจัดกิจกรรมแห่นางสงกรานต์ โดยดารานักแสดงหญิงชื่อดังระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า ราณี, แพนเค้ก เขมนิจ, อั้ม พัชราภา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, ก้อย รัชวิน และโบว์ เมลดา และทุกวันก็ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมาทำให้บรรยากาศการเล่นน้ำสนุกมากขึ้นอีกด้วย เช่น โจอี้บอย, แก้ม วิชญาณี, อ๊อฟ ปองศักดิ์ รวมถึงไอดอลขวัญใจวัยรุ่นอย่าง BNK48 ก็มาด้วย!
บทความ

เคล็ดลับเสริมอึ๋มของผู้หญิง

ผู้หญิงเป็นเพศที่จะหาข้อด้อยของตัวเองได้ตลอดเวลา เพื่อเสริมความมั่นใจของตัวเองให้มากขึ้น เช่น วันนี้ผิวแห้งจัง วันนี้หน้าหมองคล้ำจัง วันนี้หัวยุ่งจัง ฯลฯ สารพัดจนปวดหัว หนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงมองว่าเป็นข้อด้อยซะส่วนใหญ่คือ หน้าอกเล็ก! หรือหยาบๆ ว่า หญิงไทยส่วนใหญ่นมเล็กนั่นแหละ! ทางออกของหลายคนจึงเป็นการศัลยกรรมเสริมหน้าอก.. แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีงบมากพอที่จะทำหน้าอก หรือกลัว ไม่อยากจะเจ็บตัว มันก็มีวิธีอื่นที่จะทำให้อึ๋มอีกนะเอ้า! ทำตามเคล็ดลับให้เด้งดึ๋งเอาไปฟาดหน้าคนที่เคยด่าเราว่าจอแบนกันไปเลย!   นวดหน้าอก การนวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้เลือดบริเวณหน้าอกไหลเวียนดีขึ้น ต่อมนมทำงานได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้รูปทรงสวยงาม โดยแนะนำว่าให้ใช้ครีมกระชับหน้าอกทาควบคู่กับการนวดไปด้วย จะทำให้หน้าอก สวย เต่งตึง ไม่หย่อนยาน แถมมีขนาดใหญ่ขึ้นแบบไม่ต้องเจ็บตัวเลย แถมสบายด้วย   ทานตัวเลือกเสริม ไม่ใช่อาหารเสริมนะ แต่เป็นบรรดา ผัก ผลไม้ น้ำดื่ม ที่มีประโยชน์ต่างหาก สิ่งแรกที่แนะนำเลยคือ น้ำมะพร้าวสด เนื่องจากในน้ำมะพร้าวสดมีฮอร์โมนเอสโตรเจน  หรือฮอร์โมนเพศหญิงอยู่มาก ฮอร์โมนตัวนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างสัดส่วนร่างกายให้เหมาะกับการสืบพันธุ์ แน่นอนว่าหน้าอกจะใหญ่ขึ้นแน่นอน! อย่างที่สอง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น น้ำเต้าหู้ การกินน้ำเต้าหู้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล แถมยังมีฮอร์โมนเพศหญิงสูงมากอีกต่างหาก สังเกตดูสิ ผู้ชายคนไหนชอบกินถั่วเหลือง จะมีหน้าอกอึ๋มกว่าผู้ชายทั่วไป!   ออกกำลังกายเน้นกล้ามเนื้อหน้าอก แม้ว่าบริเวณหน้าอก เต้านมของผู้หญิง จะมีไขมันเป็นส่วนใหญ่ แต่ทุกสัดส่วนในร่างกายก็ต้องมีกล้ามเนื้อใช่มั้ยล่ะ? โดยการออกกำลังกายเน้นบริเวณหน้าอก จะช่วยให้เรามีหน้าอกที่สวย ได้รูป ไม่หย่อนคล้อยจนเกินไป เต่งตึงเพราะมีการสร้างกล้ามเนื้ออยู่เสมอ ท่าออกกำลังกายที่กระชับหน้าอก ได้แก่ การดันพื้น และการยกดัมเบลในท่านอนหงาย   อาบน้ำเย็น อาจจะไม่เห็นผลได้โดยตรงอย่างชัดเจน แต่การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น เน้นไปที่บริเวณหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกมีความเต่งตึง กระชับมากยิ่งขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำอุ่น - น้ำร้อน อาจจะทำให้ไขมันบริเวณหน้าอกละลายออกไปได้เมื่อเจอความร้อน ดังนั้น การอาบน้ำด้วยน้ำเย็น และนวดหน้าอกด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้หน้าอกสวย เต่งตึงขึ้นนั่นเอง   ยัดซิลิโคน ยัดทิชชู่ ยัดถุงเท้า ลองมาทุกวิธีก็ไม่เห็นจะได้ผลสักที... ก็ยัดไปเลย! อัดไปสิฟองน้ำน่ะ! ไม่มีใครเขารู้อยู่แล้ว คงไม่มีใครเจอคนหน้าอกใหญ่แล้วเข้าไปขอดูหรอกว่ายัดอะไรไว้กี่ชั้น แนะนำว่าให้ใช้ยกทรงเสริมฟองน้ำ พร้อมใส่ซิลิโคนกับถุงเท้าเสริมลงไปให้ดูมีเนื้อหน้าอก เนียนๆ หน่อย รับรองว่าใหญ่ขึ้นทันตาเห็น!