5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

27 พฤศจิกายน 2560

อีกแค่ไม่กี่เดือน ก็จะสิ้นสุดปี 2017 แล้ว ปีนี้เป็นอีกปีที่วงการภาพยนตร์ค่อนข้างน่าจับตามอง เพราะหนังภาคต่อ รวมถึงหนังที่ประสบความสำเร็จในภาคแรก ล้วนแต่สร้างภาคต่อมา และฉายในปี 2017 กันทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็น The Fate of the Furious (Fast 8) , John Wick 2, Logan, Beauty and the Beast, Guardians of the Galaxy Vol. 2,Spider-Man : Homecoming Kingsman 2 (Kingsman: The Golden Circle), Transformers 5 ฯลฯ มากมายนับไม่ถ้วน! แต่ปีนี้ดันเป็นอีกปีที่หลายคนมีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง ได้งานใหม่ จนไม่มีเวลาพักผ่อนดูหนังสักที พอมีเวลาว่าง หนังที่อยากดูก็ดันออกโรงกันไปหมดแล้ว! จะมาไล่เก็บทีละเรื่องก็ไม่มีเวลามากขนาดนั้น.. งั้นเรามาลองไล่เก็บหนังที่ควรดู จากรายการสูงสุดในปี 2017 กันมั้ยล่ะ? เพราะมันรับรองว่า หนังดีแน่นอน ไม่งั้นคนไม่ยอมจ่ายเงินเพื่อดูกันหรอก!

อันดับที่ 5 Wolf Warrior 2
ทำรายได้ทั่วโลก 870.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

หนังสัญชาติจีน ที่คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกันมากนัก เนื่องจากเพิ่งเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง แถมการโปรโมทก็ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ขอบอกเลยว่า ถึงแม้ว่ายังจะฉายไม่ครบทุกประเทศ แต่ก็สามารถโกยเงินไปได้จนเกือบจะแซงหนังดังติดอันดับโลกแล้ว! สาเหตุเพราะชาวจีนชื่นชอบหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

โดยหนังเรื่อง Wolf Warrior 2 นั้น เป็นหนังประเภทบู๊ แอ็คชัน นำแสดงโดยนักแสดงชาวจีนยอดนิยม เนื้อหาเกี่ยวกับอดีตเจ้าหน้าที่พิเศษแห่งฝูงรบหมาป่า ที่ตัดสินใจเดินทางไปแอฟริกาเพื่อหาความสงบสุขในชีวิต แต่ตัวเขากลับต้องไปพัวพันกับความวุ่นวายของกบฎต่อต้านรัฐบาล! และยังต้องช่วยชีวิตแพทย์จิตอาสาให้รอดพ้นจากกลุ่มทหารรับจ้างสุดโหดด้วย! แค่เนื้อเรื่องย่อก็มันส์แล้ว!

อันดับที่ 4 Spider-Man: Homecoming
ทำรายได้ทั่วโลก 879.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่คนช่วงอายุวัยรุ่น วัยทำงาน คุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากในสมัยเด็ก หนังเรื่องสไปเดอร์แมนที่นำแสดงโดย "โทบีย์ แมไกวร์" นั้น ตราตรึงอยู่ในความทรงจำ โดยเฉพาะฉากรถไฟ จึงทำให้การกลับมาครั้งนี้ของสไปเดอร์แมน ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมมากกว่าเดิม เนื่องจาก สไปเดอร์แมนคนใหม่ ซึ่งนำแสดงโดย "ทอม ฮอลแลนด์" ได้ปรากฎตัวแล้วใน Captain America: Civil War แถมยังมีมาดสุดกวนโอ๊ย จึงทำให้คนจำนวนมาก รวมถึงแฟนคลับยุคใหม่ สนใจอยากติดตามสไปเดอร์แมนมากขึ้น! แถมหนังเดี่ยวยังทำได้ดีสุดๆ ! ห้ามพลาดเลยเรื่องนี้

อันดับที่ 3 Despicable Me 3
ทำรายได้ทั่วโลก 1,027.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

บาบาบา บาบานานา ~ หนังของบรรดามีเนียนสีเหลืองตัวป่วน ที่ถึงแม้ว่าภาค 2 จะถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าไม่ค่อยมีเนื้อหาสาระอะไรเลย นอกจากเอาตัวมีเนียนมาชูโรงหลอกเอาเงินคนดูเท่านั้น แต่ในภาค 3 กลับแตกต่าง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแนวตลก แต่ก็เป็นแนวตลกเสียดสีสังคม แอบซ่อนความหมายต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนและคมคาย

แต่ก็ยังไม่พลาดที่จะนำเสนอความป่วน ความกวนของบรรดามีเนียนที่กลายเป็นตัวการ์ตูนสุดฮอตขวัญใจสาวๆ ไปแล้วทั่วโลก และยังนำเพลงยุคสมัย 80 มาประกอบหนังอีกด้วย เอาใจวัยรุ่นไม่พอ ยังเอาใจคนวัยทำงานอีก! ภายนอกอาจจะดูไม่มีแก่นสาร แต่ขอบอกเลยว่า ห้ามพลาด Despicable Me 3 ด้วยประการทั้งปวง!

อันดับที่ 2 The Fate of the Furious
ทำรายได้ทั่วโลก 1,235.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า "ฟาสต์แอนด์ฟีเรียสภาค 8" (ฟาสต์ 8) เนื่องจากหากไม่เปลี่ยนชื่อเรื่อง นี่จะเป็นหนังภาคที่ 8 ของหนังเรื่องนี้ โดยหลังจากที่ "พอล วอล์คเกอร์" นักแสดงหลักของเรื่อง เสียชีวิตไปในระหว่างการถ่ายทำภาคที่ 7 และตอนจบ ผู้กำกับเลือกที่จะนำเสนอว่า "ไบรอัน" (รับบทโดยพอล แต่หลังจากเสียชีวิต ให้น้องชายแสดงแทนและใช้เทคนิค CG) จะวางมือ ขอถอนตัวจากวงการนี้ แฟนคลับก็เฝ้ารอคอยว่า ในภาค 8 จะดำเนินเรื่องต่อไปอย่างไร?

ถึงแม้ว่าจะถูกคำสบประมาทในช่วงก่อนฉาย แต่หลังจากฉายไปได้สักพักใหญ่ กลับได้รับคำชมอย่างท่วมท้นจากแฟนคลับ ดังไม่ดังไม่รู้ แต่เพลงประกอบฟาสต์ 8 นี่ถูกเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันจนถึงทุกวันนี้ ไม่เชื่อลองหาเพลงประกอบทั้งหมดของหนังเรื่องนี้มาฟังดูสิ รับรองว่าติดหูทุกเพลง!

อันดับที่ 1 Beauty and the Beast
ทำรายได้ทั่วโลก 1,263.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

5 หนังทำเงินสุงที่สุดปี 2017

ต้องยอมให้กับหนังเรื่องนี้จริงๆ 'โฉมงามกับเจ้าชายอสูร' เป็นนิทานที่พวกเราทุกคนเคยได้ยิน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความโรแมนติกระหว่างสาวงาม "เบลล์" กับเจ้าชายอสูรในปราสาทหรู เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงจะเคยฝันว่าอยากเป็นเบลล์กันใช่มั้ยล่ะ? ได้อยู่ในปราสาทหรู มีของวิเศษมากมาย สิ่งของพูดได้ ฯลฯ

นอกจากหญิงสาวทั่วโลกจะฟินเพราะนิทานที่ได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ทำเป็นหนังฉายในโรงแล้ว ยังได้ "เอมม่า วัตสัน" นักแสดงที่มีมาดคล้ายเจ้าหญิงในชีวิตจริงมากที่สุด มารับบท เบลล์ อีกด้วย หนังเรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนความฝันที่กลายมาเป็นจริงสำหรับใครหลายคน

ใครพลาดเรื่องไหนไปแล้ว ต้องติดตามดูให้ได้นะ! ขอให้สนับสนุนของแท้กันด้วยนะคะ

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา