เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 201-250

เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 201-250

15 พฤษภาคม 2560

เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 201-250

ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด ก็รีบไปดาวน์โหลดเลย
iOS
Android

 

เฉลยเกมส์รู้หมือไร่

ข้อที่ 201 นกอะไรมักมาพร้อมข้าวเหนียวส้มตำ
ตอบ นกพิลาบ


ข้อที่ 202 หมูอะไรตลก
ตอบ หมูสามช่า


ข้อที่ 203 สัตว์ที่ไม่มีรถสวนทางคือ
ตอบ กวางเลนเดียว


ข้อที่ 204 สัตว์ที่มักเจอที่สีลมซอย2 คือ
ตอบ เก้ง กวาง


ข้อที่ 205 หมาพันธุ์อะไรกันฝีได้
ตอบ เซนท์ใบหนาด


ข้อที่ 206 กบอะไรเป็นเครื่องมือช่าง
ตอบ กบผีเสื้อ


ข้อที่ 207 สัตว์อะไรมีลูกไม่ได้
ตอบ สมัน


ข้อที่ 208 กระรอกบินมีชื่อไทยว่า
ตอบ กระรอกใบเสร็จ


ข้อที่ 209 สัตว์ที่โง่ที่สุดคือ
ตอบ นกเขลา


ข้อที่ 210 สัตว์อะไรตัวเล็กสั้นกว่าบิ๊กฟุต
ตอบ สมอลล์นิ้ว


ข้อที่ 211 ปลาที่ชอบทำบุญคือ
ตอบ ปลาถวาย


ข้อที่ 212 ปลาอะไรร้อนที่สุด
ตอบ ปลาเทศไทย


ข้อที่ 213 แมลงอะไรง่วงตลอดเวลา
ตอบ หาว


ข้อที่ 214 กุ้งพันธ์อะไรบินได้
ตอบ เฮลิล็อปสเตอร์


ข้อที่ 215 สัตว์ที่มักพบหลังผู้หญิงล้างหน้าคือ
ตอบ ปลวก


ข้อที่ 216 สัตว์อะไรอยู่ตรงข้ามกับ “อีกัวน่า”
ตอบ อีกล้าหลัง


ข้อที่ 217 นกอะไรอยู่ในปาก
ตอบ นกเหงือก


ข้อที่ 218 กาอะไรใหญ่ที่สุด
ตอบ กาแล็คซี่


ข้อที่ 219 กาอะไรใหญ่ที่สุด
ตอบ กาแล็คซี่


ข้อที่ 220 ปูอะไรสีเหลือง
ตอบ ปูกาจิ


ข้อที่ 221 ปลาที่ทำตัวขี้โกงเราเรียกว่า
ตอบ มัจฉาชีพ


ข้อที่ 222 สัตว์ที่ถามแล้วไม่มีใครตอบคือ
ตอบ ทายเก้อ


ข้อที่ 223 อะไรใหญ่กว่าไดโนเสาร์
ตอบ ไดโนตอม่อ


ข้อที่ 224 สัตว์ที่กินคนไทยมากที่สุดคือ
ตอบ หวย


ข้อที่ 225 สัตว์อะไรมีไว้เข้าออก
ตอบ ปลาตู


ข้อที่ 226 นกที่ขยันออกกำลังกายคือ
ตอบ นกเพียรวิ่ง


ข้อที่ 227 ปลาอะไรเร็วแรง4G
ตอบ ปลาทรู


ข้อที่ 228 แมลงวัน X 15
ตอบ แมลงปักษ์


ข้อที่ 229 เสืออะไรเสียงเพราะสุด
ตอบ เสือกีตาร์


ข้อที่ 230 วัวอะไรอยู่ในตลาดหุ้น
ตอบ วัวสตรีท


ข้อที่ 231 ลิงที่ใหญ่กว่าลิงลมคือ
ตอบ ลิงพายุ


ข้อที่ 232 ชื่อปัจจุบันของม้า
ตอบ บ้า


ข้อที่ 233 แมลงที่ตีกลองเก่งที่สุดคือ
ตอบ ต่อซิลลี่ฟูลส์


ข้อที่ 234 นกอะไรอยู่ในทะเล
ตอบ นกอินทรี


ข้อที่ 235 นกอะไรขี้หวงที่สุด
ตอบ นกหวงขวาน


ข้อที่ 236 อะไรมาหลังหมูหวาน
ตอบ หมูถู


ข้อที่ 237 แมวอะไรจีบไม่ได้
ตอบ แมวแฟนลี้


ข้อที่ 238 ห่านอะไรไปรักคนอื่นมากกว่า
ตอบ ห่านกันสักพัก


ข้อที่ 239 งูอะไรไม่มีพิษ
ตอบ งูทู้ก


ข้อที่ 240 ลาอะไรมักพบได้ตอนก่อนนอน
ตอบ ลาตรีสวัสดิ์


ข้อที่ 241 ม้าอะไรเหมือนมังกร
ตอบ ม้าโรง


ข้อที่ 242 อูฐกินอาหารกระป๋องไม่ได้เพราะมีอะไร
ตอบ สารกันอูฐ


ข้อที่ 243 เป็ดปักกิ่งX2
ตอบ เป็ดเดือนกิ่ง


ข้อที่ 244 หมีอะไรหมารวย
ตอบ หมีเศรษฐา


ข้อที่ 245 ไก่อะไรแก่ที่สุด
ตอบ ไก่ทวด


ข้อที่ 246 พระอะไรทำหอย
ตอบ พระจั๋งทำสังข์


ข้อที่ 247 แมวอะไรมีแม่เป็นหมา
ตอบ แมวคลี


ข้อที่ 248 ลิงอะไรหน้าเหมือนแพนด้า
ตอบ ลิงปิ๋น


ข้อที่ 249 เป็ดอะไรขี้อวด
ตอบ เป็ดพะโม้


ข้อที่ 250 มดอะไรเธอให้หัวใจเขา
ตอบ มดชีวิตฉันให้เธอ

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY