5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

17 ตุลาคม 2560

สิ่งที่สำคัญ และมีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตทุกวันนี้ คือเหล่าสื่อ Social Media เนื่องจากไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน ลองคิดภาพว่าบนโลกนี้มีอินเตอร์เน็ตให้เล่น แต่ไม่มีสื่อโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook, Youtube ให้เล่นสิ ชีวิตเราจะน่าเบื่อขนาดไหน

ดังนั้น บรรดาสื่อโซเชียลจึงสำคัญในชีวิตเป็นอย่างมาก แต่รู้กันไหมว่า Social Media อันไหนที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก และใช้กันในอัตราเท่าไหร่? อันดับส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้นั่นแหละ

อันดับที่ 5 Twitter ถูกใช้ในอัตรา 35.5%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

นกน้อยสีฟ้า ที่ถึงแม้ว่าจะถูกจำกัดไม่ให้พิมพ์เกิน 140 คำต่อ 1 โพสต์ แต่นั่นก็กลายเป็นจุดขายอย่างดีเยี่ยมของ Twitter เพราะการจำกัดข้อความ กลายเป็นทำให้ Twitter เป็นสื่อที่ข่าวสารอัพเดทไวมากที่สุด เนื่องจากไม่ต้องลงรายละเอียดมากนั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่น จส.100 มักจะใช้ Twitter ในการรายงานสถานการณ์ต่างๆ เป็นที่แรก ด้วยการโพสต์ภาพและรายละเอียด สถานที่ เวลา เพียงสั้นๆ และผู้อ่านก็สามารถรับข่าวสารได้อย่างรวดเร็วด้วย แค่ปรายตามองก็รู้เรื่องแล้ว

อันดับที่ 4 Instagram ถูกใช้ในอัตรา 57.6%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

สื่อโซเชียลมีเดีย ที่เน้นการใช้ 'รูปภาพ' เป็นตัวกลางในการสื่อสาร เหล่าดารา เซเลป ผู้มีชื่อเสียง มักจะใช้ Instagram มากกว่าสื่ออื่น เนื่องจากแฟนคลับสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพียงแค่อัพรูปเพื่ออัพเดทชีวิตปัจจุบันอยู่เป็นประจำ ก็สามารถเอาใจแฟนคลับได้แล้วส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้ Instagram ร่วมกับสื่อโซเชียลมีเดียตัวอื่นนั้น มีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า มักจะใช้สื่ออื่นเพื่อเสพข่าวสาร สถานการณ์บ้านเมือง และจะใช้ Instagram ในการชมภาพสวยๆ เช่น ภาพวิว, ภาพดารา

อันดับที่ 3 LINE ถูกใช้ในอัตรา 94.6%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

แม้ว่าจุดประสงค์หลักของ LINE จะมีไว้ 'สื่อสาร' เป็นอย่างเดียว แต่มันกลับกลายเป็นแอพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแอพหนึ่ง นอกจากระบบการแชทจะเสถียร ไม่ค่อยมีปัญหาบ่อยเท่าแอพอื่นแล้ว ยังมีฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การส่งรูปภาพ, การส่งไฟล์, การแชร์ตำแหน่ง, การตั้งกรุ๊ปสนทนา

รวมไปถึงล่าสุด ยังมีเพิ่มเมนูข่าวอัพเดทรายวันหลายหมวดหมู่ด้วย สำหรับคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ไม่ชอบเล่นสื่อที่คนเล่นกันเยอะ เช่น Facebook ก็สามารถติดตามข่าวสารบ้านเมืองปัจจุบันได้จาก LINE ไม่จำเป็นต้องย้ายไปแอพอื่นเลย!

อันดับที่ 2 Facebook ถูกใช้ในอัตรา 94.8%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

ไม่น่าเชื่อใช่ไหม? ว่า Facebook สื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้ จะเป็นอันดับที่ 2 ของโซเชียลที่คนเล่นเยอะที่สุดในโลก! เพียงแค่อย่างเดียว ก็มีครบทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสนทนากับเพื่อน, การโพสต์รูปต่างๆ, การอัพเดทข่าวสาร ฯลฯ รวมไปถึงการโพสต์ขายของ, สร้างกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม เล่นแอพนี้เพียงแค่อย่างเดียวก็ครบ จบทุกอย่างแล้ว!

แต่ด้วยความที่มีหลากหลายความสามารถ และคนเล่นเยอะหลักร้อยล้านบัญชีทั่วโลก จึงทำให้ Facebook ล่มค่อนข้างบ่อย และมีการหลอกลวงบน Facebook อยู่เป็นประจำ ส่งผลให้ผู้ที่ไม่ทันเทคโนโลยี หรือคนที่มีอายุมากแล้ว ไม่เหมาะสมกับ Facebook สักเท่าไหร่นัก

อันดับที่ 1 Youtube ถูกใช้ในอัตรา 97.3%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

ค่อนข้างสมเหตุสมผล ที่ Youtube จะมีผู้ใช้งานมากกว่า Facebook เพราะถึงแม้ว่า ความสามารถหลักคือโพสต์คลิปวีดีโอ แต่ด้วยความสามารถหลักอย่างเดียวเนี่ยแหละ ถึงได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ว่าเราจะอยากดูอะไร ก็มีใน Youtube ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สารคดี, เอ็มวีเพลง, ละคร และไม่ว่าจะเก่าขนาดไหน ก็เจออยู่ดี (ถ้ามีคนโพสต์นะ)

และไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชี ก็สามารถใช้งาน Youtube ได้เลย จะดูไม่ได้บางคลิปที่จำกัดอายุผู้ชมเท่านั้น ที่ต้องสมัครสมาชิกถึงจะดูได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็น Social Media ที่มีผู้ใช้มากที่สุดไปโดยปริยาย!

เครดิต digitalthailand (http://www.digitalthailand.in.th/news-detail-16…)

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา