5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

17 ตุลาคม 2560

สิ่งที่สำคัญ และมีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตทุกวันนี้ คือเหล่าสื่อ Social Media เนื่องจากไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน ลองคิดภาพว่าบนโลกนี้มีอินเตอร์เน็ตให้เล่น แต่ไม่มีสื่อโซเชียลมีเดีย อย่าง Facebook, Youtube ให้เล่นสิ ชีวิตเราจะน่าเบื่อขนาดไหน

ดังนั้น บรรดาสื่อโซเชียลจึงสำคัญในชีวิตเป็นอย่างมาก แต่รู้กันไหมว่า Social Media อันไหนที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก และใช้กันในอัตราเท่าไหร่? อันดับส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้นั่นแหละ

อันดับที่ 5 Twitter ถูกใช้ในอัตรา 35.5%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

นกน้อยสีฟ้า ที่ถึงแม้ว่าจะถูกจำกัดไม่ให้พิมพ์เกิน 140 คำต่อ 1 โพสต์ แต่นั่นก็กลายเป็นจุดขายอย่างดีเยี่ยมของ Twitter เพราะการจำกัดข้อความ กลายเป็นทำให้ Twitter เป็นสื่อที่ข่าวสารอัพเดทไวมากที่สุด เนื่องจากไม่ต้องลงรายละเอียดมากนั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่น จส.100 มักจะใช้ Twitter ในการรายงานสถานการณ์ต่างๆ เป็นที่แรก ด้วยการโพสต์ภาพและรายละเอียด สถานที่ เวลา เพียงสั้นๆ และผู้อ่านก็สามารถรับข่าวสารได้อย่างรวดเร็วด้วย แค่ปรายตามองก็รู้เรื่องแล้ว

อันดับที่ 4 Instagram ถูกใช้ในอัตรา 57.6%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

สื่อโซเชียลมีเดีย ที่เน้นการใช้ 'รูปภาพ' เป็นตัวกลางในการสื่อสาร เหล่าดารา เซเลป ผู้มีชื่อเสียง มักจะใช้ Instagram มากกว่าสื่ออื่น เนื่องจากแฟนคลับสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพียงแค่อัพรูปเพื่ออัพเดทชีวิตปัจจุบันอยู่เป็นประจำ ก็สามารถเอาใจแฟนคลับได้แล้วส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้ Instagram ร่วมกับสื่อโซเชียลมีเดียตัวอื่นนั้น มีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า มักจะใช้สื่ออื่นเพื่อเสพข่าวสาร สถานการณ์บ้านเมือง และจะใช้ Instagram ในการชมภาพสวยๆ เช่น ภาพวิว, ภาพดารา

อันดับที่ 3 LINE ถูกใช้ในอัตรา 94.6%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

แม้ว่าจุดประสงค์หลักของ LINE จะมีไว้ 'สื่อสาร' เป็นอย่างเดียว แต่มันกลับกลายเป็นแอพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแอพหนึ่ง นอกจากระบบการแชทจะเสถียร ไม่ค่อยมีปัญหาบ่อยเท่าแอพอื่นแล้ว ยังมีฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การส่งรูปภาพ, การส่งไฟล์, การแชร์ตำแหน่ง, การตั้งกรุ๊ปสนทนา

รวมไปถึงล่าสุด ยังมีเพิ่มเมนูข่าวอัพเดทรายวันหลายหมวดหมู่ด้วย สำหรับคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ไม่ชอบเล่นสื่อที่คนเล่นกันเยอะ เช่น Facebook ก็สามารถติดตามข่าวสารบ้านเมืองปัจจุบันได้จาก LINE ไม่จำเป็นต้องย้ายไปแอพอื่นเลย!

อันดับที่ 2 Facebook ถูกใช้ในอัตรา 94.8%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

ไม่น่าเชื่อใช่ไหม? ว่า Facebook สื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้ จะเป็นอันดับที่ 2 ของโซเชียลที่คนเล่นเยอะที่สุดในโลก! เพียงแค่อย่างเดียว ก็มีครบทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสนทนากับเพื่อน, การโพสต์รูปต่างๆ, การอัพเดทข่าวสาร ฯลฯ รวมไปถึงการโพสต์ขายของ, สร้างกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม เล่นแอพนี้เพียงแค่อย่างเดียวก็ครบ จบทุกอย่างแล้ว!

แต่ด้วยความที่มีหลากหลายความสามารถ และคนเล่นเยอะหลักร้อยล้านบัญชีทั่วโลก จึงทำให้ Facebook ล่มค่อนข้างบ่อย และมีการหลอกลวงบน Facebook อยู่เป็นประจำ ส่งผลให้ผู้ที่ไม่ทันเทคโนโลยี หรือคนที่มีอายุมากแล้ว ไม่เหมาะสมกับ Facebook สักเท่าไหร่นัก

อันดับที่ 1 Youtube ถูกใช้ในอัตรา 97.3%

5 Social network ที่คนไทยเล่นมากที่สุด

ค่อนข้างสมเหตุสมผล ที่ Youtube จะมีผู้ใช้งานมากกว่า Facebook เพราะถึงแม้ว่า ความสามารถหลักคือโพสต์คลิปวีดีโอ แต่ด้วยความสามารถหลักอย่างเดียวเนี่ยแหละ ถึงได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ว่าเราจะอยากดูอะไร ก็มีใน Youtube ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สารคดี, เอ็มวีเพลง, ละคร และไม่ว่าจะเก่าขนาดไหน ก็เจออยู่ดี (ถ้ามีคนโพสต์นะ)

และไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชี ก็สามารถใช้งาน Youtube ได้เลย จะดูไม่ได้บางคลิปที่จำกัดอายุผู้ชมเท่านั้น ที่ต้องสมัครสมาชิกถึงจะดูได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็น Social Media ที่มีผู้ใช้มากที่สุดไปโดยปริยาย!

เครดิต digitalthailand (http://www.digitalthailand.in.th/news-detail-16…)

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY