5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

3 ตุลาคม 2560

รถยนต์ เป็นยานพาหนะในฝันของใครหลายคน เนื่องจากใช้งานได้หลากหลาย แม้ว่าจะต้องหัวร้อนเรื่องรถติด แต่ก็นับเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก เมื่อแลกกับความสะดวกสบายที่ได้รับ ทั้งบรรจุคนได้อย่างน้อย 5 คนต่อรถยนต์ 1 คัน, มีเครื่องปรับอากาศ, มีเพลงเพราะให้ฟัง, ไม่ต้องตากแดดตากลม, เก็บของไว้ในรถได้ .. เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์สุดๆ !

 

แต่ต้องแลกด้วยเงินก้อนจำนวนหนึ่ง จะราคาถูกหรือแพง ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของรถยนต์ที่เล็งเป้าหมายไว้ ยิ่งแพง ก็ยิ่งได้คุณภาพ มีความปลอดภัย ได้เปรียบกว่ายี่ห้ออื่นมากขึ้น รถหรูราคาแพงที่เราพอคุ้นตา ก็จะมีพวก เฟอร์รารี, ปอร์เช ใช่มั้ยล่ะ? แต่ขอบอกเลยว่า บรรดารถราคาหลัก 10 ล้านที่เราฮือฮากันเนี่ย.. เทียบกันไม่ได้กับที่สล็อธกำลังจะยกตัวอย่างเล้ย! เพราะพวกมันคือ อันดับรถยนต์ที่แพงที่สุด ประจำปี 2017 !!

 

อันดับที่ 5 Ferrari Pininfarina Sergio

ราคา 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (100 ล้านบาท)

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

100 ล้านบาท เป็นรถที่ราคาถูกที่สุดในการจัดอันดับนี้ ประกอบด้วยส่วนประกอบที่ล้ำสมัยที่สุดในยุค ปัจจุบันถูกสร้างเพียง 6 คันบนโลกเท่านั้น พัฒนาต่อยอดมาจาก Ferrari 458 Spider โดยเปลี่ยนรูปทรงและภายในใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ 4.5 ลิตร V8 พลัง 562 แรงม้า และต้องเป็นผู้ที่ถูกเชิญโดยทาง Ferrari เท่านั้น ถึงจะสามารถซื้อรถยนต์รุ่นนี้ได้

 

อันดับที่ 4 Limited Edition Bugatti Veyron by Mansory Vivere

ราคา 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 113 ล้านบาท)

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

หากการจัดอันดับนี้ ไม่มีรถยนต์ยี่ห้อ Bugatti Veyron ล่ะก็ คงไม่ใช่การจัดอันดับรถที่แพงที่สุดในโลกเป็นแน่! โดยเฉพาะตัวนี้ เป็นเวอร์ชัน Limited Edition ที่มาพร้อมกับพลังสูงสุดถึง 1,200 แรงม้า, ตัวบอดี้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์, สปอยเลอร์รูปแบบใหม่ทั้งหมด, มีการอัพเกรดไฟ LED รวมถึงยังปรับปรุงเรื่องห้องโดยสารภายในและปรับปรุงบริเวณด้านหน้ารถให้ดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย สุดท้าย สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 254 ไมล์ต่อชั่วโมงกันเลยทีเดียว!!

 

อันดับที่ 3 W Motors Lykan Hypersport

ราคา 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 113 ล้านบาท)

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

ถึงจะติดอันดับที่ 3 รถที่มีมูลค่าที่แพงที่สุดในโลก แต่รถยี่ห้อนี้ก็เคยปรากฎในเรื่อง Fast And Furious 7 มาแล้ว.. แน่นอนว่าโดนทำลายไปในฉากเหินข้ามตึก! เห็นราคาแล้วหัวใจจะวายเลย!

 

ทำไมถึงราคาแพงขนาดนี้? เริ่มกันที่ดีไซน์กันก่อนเลย ไฟหน้าของเจ้าคันนี้มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร, ประตูสุดเท่ห์ แถมภายในห้องโดยสารก็งดงามราวกับถอดมาจากหนังแอ็คชันไซไฟอลังการสังเรื่อง! พูดตรงๆ ก็เหมือนกับรถที่มาจากโลกอนาคตเลยล่ะ ส่วนของเครื่องยนต์นั้น ใช้ทวินเทอร์โบ 6 ลูกสูบ 3.7 ลิตร, พลัง 770 แรงม้า, สามารถแร่งสปีด 0 - 62 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายในเวลา 2.8 วินาที แอบกระซิบว่า ตำรวจของอาบูดาบี ใช้รถยนต์รุ่นนี้ในการลาดตระเวน! รวยสุด!

 

อันดับที่ 2 Lamborghini Veneno

ราคา 4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (150 ล้านบาท)

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

เป็นรถยนต์อีกยี่ห้อ ที่จะไม่ติดอันดับรถราคาแพงก็คงจะเป็นไปไม่ได้ รถรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี แน่นอนว่าต้องยิ่งใหญ่สมกับความสำเร็จของบริษัท เพียงแค่มองจากภายนอก ก็สามารถสะกดสายตาคนที่พบเห็นได้แล้ว ดูก็รู้ว่าปราดเปรียวเพรียวลมแน่ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น เพราะเจ้ารุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12, เครื่องยนต์หมุน 8,400 ครั้งต่อนาที, พลัง 740 แรงม้า และสามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาแค่ 2.9 วินาที!!

 

อันดับที่ 1 Koenigsegg CCXR Trevita

ราคา 4.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (160 ล้านบาท)

5 อันดับรถที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017

เห็นราคาอันดับที่ 1 แล้ว ก็มือไม้สั่นจนเขียนไม่ถูกเลย.. ถ้าเห็นแค่ภาพคงจะสงสัยกันว่า ทำไมมันถึงแพงนัก ทั้งที่เทียบกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว อันดับที่ 2 ยังสวยกว่าเลย คิดแบบนี้กันใช่มั้ยล่ะ? งั้นเรามาเจาะลึกรายละเอียดของรถยนต์คันนี้กัน

 

ไม่แปลกถ้าคุณจะไม่คุ้น เพราะยี่ห้อนี้มาจากประเทศสวีเดน ภายนอกของรถยนต์นั้นเคลือบด้วยเกล็ดแวววาว Diamond Dust ชุบเรซิน ซึ่งเราไม่อยากจะคิดเลยว่า ต้องใช้จำนวนมากเท่าไหร่ ถึงจะครอบคลุมรถยนต์ได้ทั้งคัน? ส่วนเรื่องของเครื่องยนต์นั้นก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เจ้าตัวนี้ใช้เครื่องยนต์ 4.8 ลิตร V8, พลังสูงสุดถึง 1,004 แรงม้า!! ทนแรงได้มากถึง 797 ปอนด์ฟุต ซึ่งหมายความว่า หากคุณขับรถด้วยความเร็วไปชนกับขอบสะพาน เจ้ารถคันนี้จะไม่เป็นอะไรเลย น่าเสียดาย ที่ปัจจุบันมีเพียง 3 คันบนโลกเท่านั้น

 

ขอบคุณรูปประกอบจากเว็บเจ้าของรถ

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY