5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

28 สิงหาคม 2560

สิ่งมีชีวิตทุกชีวิตบนโลกนี้ ล้วนแต่เกี่ยวข้องกันทางบ่วงโซ่อาหาร การรักษาสมดุลทางธรรมชาติ จึงเป็นเหตุให้มีทั้งสัตว์นักล่า และสัตว์อ่อนแอที่ถูกล่า ถึงแม้ว่าสัตว์นักล่าส่วนใหญ่จะมีพิษ สามารถฆ่าสิ่งมีชีวิตอื่นได้ภายในชั่วพริบตา จนหลายคนติดภาพจำว่า สัตว์ที่มีพิษจะต้องเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ ดูดุร้ายเท่านั้น แต่บอกเลยว่า ไอ้พวกตัวเล็กๆ นั่นแหละตัวดี!

 

แถมสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงจนติดอันดับโลก สามารถทำให้คนเสียชีวิตได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมงนั้น ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ขนาดเล็ก ดูไม่มีพิษมีภัย และมักจะอยู่อาศัยตามสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ทะเล กันทั้งนั้น! อ่านแล้วก็จำ แล้วระวังกันให้ดี ว่าห้ามเข้าใกล้สัตว์พวกนี้เชียว การจัดอันดับนี้ จะจัดอันดับตามความร้ายแรงของพิษ ว่าสามารถคร่าชีวิตคนได้ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ จากการกัด, การสัมผัสเพียงครั้งเดียว

 

อันดับที่ 5 ปลาปักเป้า

เสียชีวิตภายใน 20 นาที หรือเสียชีวิตภายใน 24 ชั่วโมง

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

แม้ว่าระยะหลัง ปลาปักเป้าจะไม่ค่อยน่ากลัว เนื่องจากลักษณะภายนอก รวมไปถึงการมีเมนูอาหารเกี่ยวกับปลาปักเป้าออกมามากขึ้น แต่ยังไง มันก็คือสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงอยู่ดี!

 

พิษที่มีอยู่ในตัวของปลาปักเป้าก็คือ เตโตรโดท็อกซิน เป็นสารพิษชนิดทำลายประสาท รุนแรงกว่าไซยาไนด์ถึง 1,200 เท่า หากคิดภาพไม่ออกว่าสารพิษชนิดที่ทำลายประสาทมันส่งผลยังไง? มันก็ส่งผลเหมือนเวลาโดนซอมบี้กัด แบบในหนังนั่นแหละ! มีการรายงานว่า ผู้ที่รับประทานปลาปักเป้า เสียชีวิตเร็วที่สุดภายในเวลาเพียงแค่ 20 นาที และช้าที่สุดคือ 1 วัน

 

อันดับที่ 4 ปลาหมึกวงน้ำเงิน หรือ หมึกบลูริง

เสียชีวิตภายในเวลาน้อยกว่า 10 นาที

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

พอจะคุ้นชื่อกับเจ้าหมึกประเภทนี้กันใช่มั้ย? เคยมีข่าวว่า พบหมึกบลูริงวางขายปะปนกับปลาหมึกทั่วไปในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง! แต่ปัจจุบันก็มีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด สบายใจได้เลยว่าไม่มีแล้ว (แต่ยังไงก็เช็คกันดีๆ ก่อนล่ะ)

 

ปลาหมึกอาจจะเป็นอาหารที่ฟังดูน่าอร่อย แต่ยกเว้นสายพันธุ์นี้เถอะ! เพราะมันอันตรายมาก! หากเราถูกพิษของมันล่ะก็ คุณจะไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะพิษของมันจะทำให้คุณรู้สึกด้านชาไปทั้งร่างกาย หายใจไม่ออก จนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด! ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที!

 

อันดับที่ 3 แมงมุมใยกรวยออสเตรเลีย

เสียชีวิตภายใน 5 - 15 นาที

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

แมงมุมส่วนใหญ่ เป็นสัตว์ที่มีพิษอยู่แล้ว โดยเฉพาะแมงมุมใยกรวย สายพันธุ์ที่อยู่อาศัยในประเทศออสเตรเลีย ไม่มีใครที่โดนแมงมุมชนิดนี้กัดแล้ว จะมีชีวิตรอดเกินกว่า 15 นาที เคยมีรายงานว่า มีผู้หญิงรายหนึ่ง ถูกแมงมุมชนิดนี้กัดเข้าที่คอ เสียชีวิตภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น..

 

อันดับที่ 2 กบลูกดอกพิษ

เสียชีวิตภายใน 5 นาที

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

หากใครที่ชอบติดตามสารคดีสัตว์โลก คงจะเคยเห็นเจ้ากบสายพันธุ์นี้ โดยชนเผ่าในป่านิยมใช้พิษที่อยู่ตามผิวหนังของมัน มาป้ายลูกดอก เพื่อล่าสัตว์ เพราะพิษที่อยู่บนลำตัวสีสันสดใส แถมยังมีขนาดตัวเล็กไม่เกิน 6 เซนติเมตรของเจ้ากบตัวนี้นั้น สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนภายในครั้งเดียว! และเสียชีวิตภายในเวลา 5 นาทีเท่านั้น!

 

อันดับที่ 1 แมงกะพรุนกล่อง

เสียชีวิตภายในเวลาน้อยกว่า 5 นาที

5 อันดับสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

แมงกะพรุนเป็นสัตว์ที่มีพิษอยู่แล้ว ถึงแม้แมงกะพรุนส่วนใหญ่จะทำให้คุณเพียงแค่เกิดอาการแสบ คันตามผิวหนัง มีผื่นขึ้น แต่แมงกะพรุนกล่อง สามารถทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น!

 

ทันทีที่คุณถูกพิษของแมงกะพรุนชนิดนี้ มันจะส่งผลให้คุณกลายเป็นอัมพาตภายในทันที และส่งผลให้หัวใจของคุณหยุดเต้นภายในระยะเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น! ส่วนใหญ่มักจะพบแมงกะพรุนสายพันธุ์นี้ในแถบประเทศออสเตรเลียจ้า

 

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY