หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

22 สิงหาคม 2560

 

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

สำหรับหลายคน การจะดูหนังสักเรื่องนั้น ใช่ว่าจะอยากดูเรื่องไหนก็ดูเลย แต่ต้องเช็คจากสำนักรีวิวหลายสำนัก, เพจรีวิวทุกเพจ รวมถึงเว็บบอร์ดที่พูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับหนังที่เราสนใจ เพราะหลายครั้งที่เราดูโดยไม่ศึกษาก่อน แล้วกลายเป็นว่า เสียเวลาชีวิตไปเกือบ 2 ชั่วโมงไปฟรีๆ ! แต่ถ้าคุณสนใจจะดูหนังของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน แล้ว รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน! เพราะทุกเรื่องที่ คริสโตเฟอร์ โนแลน มีส่วนร่วมนั้น ล้วนแต่เป็นหนังขึ้นหิ้ง ที่หลายคนยอมรับว่าเป็นหนังคุณภาพทั้งหมด! แต่ก็ลำบากใจอีก เพราะไม่รู้จะดูเรื่องไหนก่อนดี? แล้วหนังเรื่องไหนดีที่สุด?

 

Dunkirk

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

หนังเรื่องล่าสุดจากฝีมือผู้กำกับรายนี้ ที่เพิ่งจะออกโรงไปหมาดๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังแนวสงคราม เกี่ยวกับสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่หลายคนอาจจะเบื่อ ไม่ชอบ หรือคาดหวังว่าจะมีฉากปะทะกันอย่างหนักหน่วง ระเบิดเปรี้ยงปร้างยิ่งกว่าทรานฟอร์เมอร์ แต่หนังเรื่องนี้เป็นการถ่ายทอดเหตุการณ์ 'สงคราม' ได้อย่างลึกซึ้ง ว่าผู้ที่ประสบภัย ที่ต้องการจะหนี ต้องการจะเอาชีวิตรอดนั้นเป็นยังไง เขาสามารถนำคนดูเข้าไปอยู่ในห้วงอารมณ์เดียวกับเหตุการณ์นั้นได้ ซึ่งในขณะที่ฉายโรงนั้น ก็มีผู้ชมหลายคนลุ้นจนหายใจไม่เป็นจังหวะ

 

Memento

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

เป็นเรื่องราวของ ลีโอนาร์ เชลบี้ นักสืบที่ตื่นขึ้นมาด้วยความมึนงงในห้องพักของตัวเอง ไม่ว่าเขาจะนึกว่ามันเคยเกิดอะไรขึ้น ทำไมเขาถึงกลายเป็นแบบนี้ เขากลับจดจำได้เพียงแค่ภาพของภรรยาของเขาถูกข่มขืนและฆ่าต่อหน้าต่อตา.. เชลบี้ไม่สามารถบันทึกความทรงจำได้เลย จำได้แค่เพียงชั่วเวลากะพริบตาเท่านั้น! เขาจึงเลือกที่จะสืบสาวเรื่องราวของภรรยาเขา ด้วยการถ่ายรูป และการสักไว้บนร่างกาย Memento ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังเชิงจิตวิทยาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก แม้พล็อตเรื่องจะดูง่าย แต่การดำเนินเรื่อง และจุดจบของเรื่อง กลับกลายให้เรื่องนี้เป็นเรื่องแจ้งเกิดของคริสโตเฟอร์ โนแลน และกลายเป็นหนังที่ต้องดูสักครั้งก่อนตาย!

 

Inception

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

หนังแนววิทยาศาตร์ - แอ็คชัน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ 'การโจรกรรมความฝัน' ! ตัวเอกของเรื่องนี้ มีอาชีพเป็นหัวขโมยด้านการฉกชิงความลับในขณะที่เหยื่อกำลังฝันอยู่.. เป็นการชิงความลับมาจากจิตใต้สำนึกมาขณะที่เหยื่อกำลังหลับ แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น เพราะนอกจากจะขโมยแล้ว.. ตัวเอกของเราก็พยายามที่จะปลูกฝังข้อมูลใหม่ลงไปในสมองของเหยื่อ ให้จิตใจของเหยื่อเปลี่ยนไป! คนดูต้องแยกให้ดี ว่าฉากที่เรากำลังดูอยู่ เป็นความฝันหรือความจริงกันแน่? แล้วก็จะพาลให้เราสงสัยว่า ปัจจุบันที่เรากำลังหายใจอยู่ มันเป็นความฝัน หรือความจริง?

 

The Prestige

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

สุดยอดหนังมายากลที่ได้รับฉายาว่า เหนือขั้นว่า Now You See Me หลายเท่าตัวนัก เป็นเรื่องราวของสองนักมายากลยอดฝีมือ ที่ออกงานแสดงร่วมกัน เป็นเพื่อนสนิทกัน เรียกว่าเป็นเพื่อนตายเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์บางอย่าง พวกเขาสองคนกลับกลายเป็นคู่แข่งทางด้านการแสดงมายากล จนบานปลายไปสู่การแก่งแย่งชิงดีกัน การแข่งขัน.. และผลลัพธ์ก็ออกมาเลวร้ายกว่าที่สองคนได้เคยคาดคิดเอาไว้ ไม่ว่าเราจะทายเอาไว้ว่าเรื่องราวมันจะเป็นยังไง แต่สุดท้าย หนังเรื่องนี้กลับหักมุมแบบไม่ไว้หน้าคนดูกันเลย! อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ หนังเรื่องนี้รวมนักแสดงยอดฝีมือไว้มากมาย เช่น คริสเตียน เบล, ฮิวจ์ แจ็คแมน และสการ์เล็ต โจแฮนสัน (หลายคนแซวกันว่า แบทแมนเคยปะทะกับวูฟเวอร์รีนด้วยมายากลมาแล้ว จากหนังเรื่องนี้)

 

Batman Begins, The Dark Knight, The Dark Knight Rises

หนัง 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน

ถึงแม้ว่าหลายคนคงไม่คิดว่า หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่จะไม่ใช่แนวที่คริสโตเฟอร์ โนแลนถนัดสักเท่าไหร่นัก แต่โนแลนก็คือโนแลน เขากลับทำให้แบทแมนเป็นหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นหิ้งติดตำนานของโลกไปเลย! ด้วยโทนมืดมนอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของแบทแมน ผสมผสานกับฝีมือการกำกับของโนแลน ที่ถนัดเรื่องความลี้ลับ น่าค้นหาอยู่แล้ว ทำให้แบทแมนกลายเป็นหนังที่ทำให้แฟนฮีโร่หลายคนกรี๊ด นอกจากนี้ ยังทำให้นักแสดงหลักทุกคนเป็นตำนาน ยกตัวอย่างเช่น ฮีธ เลดเจอร์ ในบทบาทของ โจ๊กเกอร์ ที่หลังจากหนังฉายทั่วโลก เขาก็ได้รับฉายาว่า เป็นโจ๊กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเกินกว่าจะหาใครมาแทนได้

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY