5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

21 สิงหาคม 2560

เมนูไข่ๆ ถึงจะเป็นเมนูที่พูดแล้วทุกคนจะทำหน้าตาเบื่อโดยอัตโนมัติ เพราะกินประจำมาตั้งแต่เด็ก กินจนเบื่อ กินจนหน้าจะเป็นไข่อยู่แล้ว แต่พอถึงเวลาสิ้นคิดจริงๆ เมนูไข่ก็มักจะเป็นเมนูแรกๆ ที่เราคิดถึง

 

แต่ยังไง๊.. ยังไง.. ถึงจะเป็นเมนูไข่ ขอเป็นเมนูที่ไม่ค่อยสิ้นคิดหน่อยเถอะ! แต่ขอทำง่ายๆ แล้วอร่อย ไม่สิ้นคิดมากนะ!? บางคนมีไข่ แต่ไม่มีกระทะ ตามสไตล์เด็กหอ ไม่มีเงินซื้อข้าวกินแล้ว มีแต่ไข่ เบื่อเมนูไข่ธรรมดาแล้วอ้ะ? มีเมนูอื่นที่ทำง่ายแต่อร่อยไหม? มา รับรองว่าทำง่าย ใช้แต่ไข่! ถ้ามันยากให้ตบคนข้างๆ เลย!

 

ไข่ตุ๋น

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

เป็นเมนูที่ค่อนข้างจะไม่ซ้ำซากเท่าตระกูลไข่ทอดมากนัก แถมทำง่าย ไม่อ้วน ไม่ต้องทอดด้วย แค่มีไมโครเวฟก็ทำไข่ตุ๋นได้แล้ว เพียงเจียวไข่เปล่าๆ ใส่ชาม เหยาะเครื่องปรุงนิดหน่อย เข้าเวฟจนสุก ออกมาก็เป็นไข่ตุ๋นแสนอร่อยกินจนอยู่ท้องได้แล้ว ถ้าอยากใส่อะไรเพิ่มก็ใส่ลงไปได้เลย ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกลัวไหม้ เห็นมั้ย? ง่ายจะตาย! หรือจะนึ่งตามสูตรดั้งเดิมก็ได้นะ จะออกมาสวยและไม่แห้งกว่า

 

ไข่ออนเซ็น

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

เมนูไข่สุดโปรดของใครหลายคน ด้วยความเยิ้ม กินกับข้าวเปล่าก็อร่อย กินกับมาม่าก็อร่อย กินเปล่าๆ ยังอร่อยเลย แม้จะซับซ้อนหน่อย แต่ถ้ารู้เคล็ดลับล่ะมันจะไม่ยากเลย วิธีที่ง่ายก็สุดจากคุณ ประสานไมตรี จากเว็บไซต์ Pantip.com ก็คือ

 

1. นำกระดาษซับมันจำนวน 2 แผ่น หรือกระดาษทิชชู่แบบหนา มาห่อไข่ไว้

2. จากนั้น ให้ต้มน้ำในหม้อ โดยกะปริมาณน้ำให้ได้ระดับประมาณ 2/3 ของไข่ ห้ามท่วมไข่เด็ดขาด!

3, พอน้ำเดือดปุดๆ แล้ว (ไม่จำเป็นต้องเดือดจนบ้าคลั่ง) ให้ปิดไฟ แล้วนำไข่ที่ห่อกระดาษทิชชู่ไว้ หย่อนลงไปในหม้อ

4. หลังจากหย่อนไข่ลงในหม้อ ให้หาฝามาปิด ทิ้งไว้ 13 นาที ห้ามขาดห้ามเกิน

5, พอครบ 13 นาที ให้นำออกมาแช่น้ำเย็นทันที เป็นเวลาอีก 3 นาที

6. จากนั้น นำมากินได้เลย! จะได้ไข่ออนเซ็นเยิ้มน่าทาน!

 

ไข่น้ำ

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

เป็นเมนูที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง ไข่เจียว เมนูไข่เบสิคประจำบ้าน กับ ต้มจืด อีกเมนูสิ้นคิดของคนไทย ถึงแม้จะเป็นเมนูที่ดูน่าเบื่อทั้งคู่ แต่พอมารวมกันแล้ว ไข่น้ำกลับกลายเป็นเมนูที่อร่อย ทานได้เพลิดเพลิน ไม่เบื่อเท่าที่คิดเลย แถมจะใส่ผักอะไรลงไปก็ได้ หรือจะใส่แค่ไข่ลงไป คนไปคนมาในน้ำก็ได้ ง่ายมั้ยล่ะ? ได้ซดน้ำซุปเพลินๆ อีกต่างหาก

 

ไข่ดาว

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

จริงๆ แล้วเมนูนี้เป็นเมนูไข่ที่สิ้นคิดที่สุดเลย.. แต่ขอเอามาติดอันดับหน่อยเถอะ! เพราะเป็นเมนูที่สุดยอดมาก! มีให้ทานกันทั่วโลก จะทานแบบไข่แดงสุกหรือไม่สุกก็อร่อย ถ้าไข่แดงไม่สุก ก็คลุกทานกับข้าวสวยร้อนๆ เหยาะซีอิ๊วนิดหน่อย อร่อยเหาะ หรือจะประยุกต์กินเป็น Breakfast แบบต่างประเทศก็ได้ ทานคู่กับขนมปังปิ้ง เบค่อน ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม!

 

ไข่คน

5 เมนูไข่ที่ทำง่ายและอร่อยที่สุด

ไข่คน ไม่ใช่ลูกป๋องแป๋งนะ... (คงไม่มีใคร Dirty Mind คิดว่าไข่คนคือลูกป๋องแป๋งหรอกใช่มั้ย!) อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ทำง่าย แถมยังอร่อยด้วย สูตรที่หลายคนนิยมทำกันก็คือ ไข่คนชีส! เริ่มจากการตอกไข่ ตีไข่ เหมือนทำไข่เจียวธรรมดา จากนั้นก็ใส่นม ใส่ชีสลงไป แล้วก็เทไข่ลงกระทะ คนไปคนมา ไม่จำเป็นต้องให้สุกมากก็ได้ ให้เยิ้มๆ เนี่ย กำลังอร่อยเลย! ก็ตักขึ้นมากิน.. ไม่กินเวลามาก แถมอร่อย อยู่ท้องอีก! ไม่ติดอันดับทำง่ายก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว!

 

 ขอบคุณรูปประกอบจาก FoodTravelTV

ขอบคุณรูปประกอบจาก  totikky tikky

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา