5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

13 สิงหาคม 2560

เวลาเราตื่นนอนนั้น

ร่างกายจะเปลี่ยนจากโหมดนอนหลับเป็นโหมดตื่นนอน

ฮอร์โมนในร่างกาย อัตราการเผาผลาญ น้ำตาลในเส้นเลือดจะเปลี่ยนแปลงช้าๆ

เรียกง่ายๆก็ได้ว่า ร่างกายทั้งหมดค่อยๆตื่นขึ้น

ดังนั้นในช่วงเวลาที่ร่างกายค่อยตื่นขึ้นนี้

เราควรทำอะไรเป็นอย่างแรกเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

วันนี้นายเบ็นซ์และนายปอนด์

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ สาขาการนอนหลับระหว่างวัน

จะมาให้ความรู้ว่า

เราควรทำสิ่งใดเป็นอย่างแรกเมื่อตื่นนอน

 

1. หายใจ

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

คนเราเมื่อตื่นขึ้นมาต้องหายใจ

ถ้าเราไม่หายใจละก็เราอาจจะใจหายได้

ถ้าใจหายขึ้นมาต้องเสียเวลาหาใจ

กว่าจะเจอใจก็อาจจะทำให้ใจแพ้ตัว

คืนและวันอันน่ากลัวตัวแพ้ใจ ~ ~

ท่ามกลางแสงสี~ ~ ~

 

2. ลืมตา

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

ถ้าเราไม่ลืมตาตอนตื่น

อาจจะทำให้คนอื่นคิดว่าเรายังไม่ตื่นได้

ที่สำคัญมันมืดมากถ้าเราไม่ลืมตา

แต่เราลืมตา ตาก็อาจจะน้อยใจได้

หมั่นโทรหาคุณตาบ่อยๆเพื่อป้องกัน

ไม่ให้ลืมตา

 

3. ลุกขึ้นมาจากเตียง

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

ถ้าเราตื่นแล้วเราไม่ลุกขึ้นมาจากเตียง

ก็ลองลุกขึ้นมาจากเก้าอี้ก็ได้

หรือลุกสกายวอร์คเกอร์ก็ยังได้เลย

 

4. คิด

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

มนุษย์เราเป็นสิ่งมีชิวิตที่ใช้สมองเยอะมาก

ดังนั้นเราต้องคิดๆๆๆ 

เราต้องคิดทุกเรื่องที่พูด

แต่ไม่ต้องพูดทุกเรื่องที่คิด

แต่ถ้าพูดไม่คิด

ก็จะทำให้สุดท้ายชั้นเองนั้นแหละที่ทำไม่ได้~

 

5. เปิดเว็บ Fookbest.com

5สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอน

ติ่นปุ้บ อ่านปั้บ ได้สาระทันทีทุกเช้า

ทำให้ชีวิตประวันของคุณนั้นง่ายขึ้น

ช่วยแก้ปัญหาเวลาของชีวิต

ในเวลาที่คุณไม่รู้จะเอาเวลาไปทำอะไร

เติมสาระเข้าสมองสิ นี่แหละเว็บที่ดีที่สุดในจักรวาล

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
ไร้สาระ

5เหตุผลที่คุณไม่ควรซื้อiPhone11

โทรศัพท์สมาร์ทโฟนอันดับต้นๆของโลก ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone 11 ที่มีราคาเปิดตัวถูกลงมาก ยังกะเอาตัวถูกมาเปลี่ยนชื่อให้แพงยังไงอย่างนั้น พร้อมกล้องหลากหลาย ที่ทำให้หลายคนงงว่าตกลงจะซื้อโทรศัพท์หรือกล้องกันแน่ แต่ก็นั่นแหละ  เพราะนี่คือ Apple ผู้นำทางเทคโนโลยี เค้าคงคิดกันมาดีที่สุดเสมออยู่แล้ว แต่ถึงกระนั้นไม่ได้หมายความว่า ทุกคนต้องมีiPhone11 เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมเราถึงไม่ควรซื้อiPhone11   1. คุณไม่มีเงิน ใช่ คุณไม่มีเงินคุณจะซื้อได้ไง เป็นหนี้กันเปล่าๆ  อย่าว่าแต่มือถือเลย  ข้าวจะมีกินหรือเปล่ายังไม่รู้เลย   2. คุณไม่อยากได้มือถือใหม่ อ้าว คุณไม่ได้อยากได้อยู่แล้วนี่ เอาเงินที่มีอยู่น้อยนิดของพวกเรา ซื้ออย่างอื่นดีกว่านะ   3. คุณอยากใช้แอนดรอยมากกว่า ถ้าจะใช้แอนดรอยก็ไปใช้ยี่ห้ออื่น มือถือเครื่องอื่นเถอะครับ   4. คุณมีiPhone11 อยู่แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องมีมันหลายเครื่องหรอก จะมีทำไมเยอะแยะ   5. คุณจะซื้อมาทุบเล่น ถ้าคิดแค่นั้นแล้วซื้อมาจริงๆ คุณต้องชอบอ่านบทความเราแน่ๆเลย   หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยก็ไม่มีเลย  
ไร้สาระ

5ประโยชน์จากชานมไข่มุก

ชานมไข่มุกอีกแล้ว เครื่องดื่มยอดฮิตของคนทั้งประเทศ ด้วยรสชาติที่อร่อย หวานมันกลมกล่อม หลายคนแทบเลิกกินไม่ได้เลยล่ะ หลายคนคิดว่าชานมไข่มุกไม่มีประโยชน์ แต่ใครจะรู้จริงๆว่า แท้จริงแล้วชานมไข่มุกนั้น มีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณคิดเยอะ สลอตจะมาบอกคุณเองว่า ประโยชน์มากมายของชานมไข่มุกนั้น มีอะไรบ้าง   1. ใช้ปาหัวคนได้   เพียงเอาชานมไข่มุกไปแช่แข็ง แล้วปาไปที่หัวของเป้าหมาย รับรองมีเลือด   2. ใช้ดับไฟ เนื่องคุณสมบัติที่เปียกของเจ้าชานมนี้ เราสามารถใช้ดับไฟได้แน่นอนร้อยเปอร์เซน ในกรณีที่เราหาน้ำไม่ได้จริงๆ เราสามารถใช้ชานมลุยแทนได้หายห่วง   3. ช่วยคลายร้อนได้ เราสามารถเอาเจ้าชานม ไปแช่เย็นในช่องฟรีชให้แข็งอีกแล้ว แล้วนำมาถูหลังได้ รับรองเลยว่าเย็นแน่นอน   4. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ อ่านไม่ผิดหรอกครับ เราสามารถเอาชานมไข่มุกมาสัก20กก. แล้วยกแทนดัมเบลเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้ แล้วคุณจะมีหุ่นที่ดีได้ โดยไม่ต้องพึ่งลูกเหล็กได้แน่นนอน   5. ใช้แก้กระหายน้ำ บางคงคนบอกว่าดื่มชานม มีแต่เพิ่มความกระหายน้ำ ใช่ครับผมก็ไม่ได้ให้คุณดื่ม ผมให้คุณนำไปขาย เพียงคุณขายชานมไข่มุก7พันแก้ว แก้วละ 1 บาท คุณก็จะมีเงินเท่าไรไปคูณเองเอง แค่นี้คุณจะมีเงินมาซื้อน้ำเปล่ามาดื่มได้เแล้วล่ะ ง่ายๆแค่นี้เอง คุณก็จะได้น้ำดื่มที่แก้กระหายได้แล้ว
ไร้สาระ

5ข้อดีของฝนตก

หลายคนมักคิดว่า การที่ฝนตกไม่รู้เวร่ำเวลานั้น สร้างความเดือดร้อนให้มวลมนุษย์ชาติมากมายแค่ไหน ทำไมฝนต้องมาตกอะไรตอนนี้ด้วยนะ อะไรแบบนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว ฝนนั้นก็มรประโยชน์บางอย่างที่คุณอาจจะลืมมันไปเหมือนกัน วันนี้สลอตจะมาบอกคุณเองว่า ฝนนั้นมีประโยชน์อย่างไร   1. ทำให้ไฟไม่ไหม้บ้าน ไม่ว่าคุณจะจุดไฟเผาบ้านมากมายแค่ไหน ไฟก็ไม่ไหม้ทั่วหลังแน่นอน   2. ทำให้คุณไม่ตกตึก คุณจะมัวแต่หลบฝนในอาคาร ไม่อยากออกไปเปียกฝนแน่นอน คุณจะไม่โดดออกไปเล่นเป็นแน่แท้   3. ทำให้คุณไม่หูหนวก เพราะเสียงฝนที่ดังจะทำให้คุณหนวกหู ไม่ใช่หูหนวก   4. ทำให้รถของคุณสะอาดขึ้น บางคนบ่นเพิ่งล้างรถ ฝนตกอีกแล้ว นี่ไง คุณเลยต้องล้างอีกรอบ ล้างสองรอบก็สะอาดขึ้นแน่นอน ถูกไหม   5. ทำให้เปียก บางคนก็ไม่อยากแห้งอ่ะ