5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

1 สิงหาคม 2560

การสูญเสีย เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดมากที่สุด แต่เราก็ต้องสูญเสียบางสิ่งบางอย่างทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่าง เสียเหงื่อ, เสียสุขภาพ, เสียน้ำตา ไล่ไปจนสูญเสียครั้งรุนแรง เช่น เสียเพื่อนมนุษย์ เสียคนที่รักไป .. ซึ่งการที่มนุษย์เสียชีวิต ก็เข้าขั้นร้ายแรงเลยทีเดียว มีหลายสาเหตุด้วยกัน สาเหตุหลักคือ การถูกสิ่งที่มีชีวิตบนโลกด้วยกันฆ่า! แถมยังเสียชีวิตเพราะสาเหตุนี้เยอะด้วย!

 

อันดับที่ 5 แมลงวันเซ็ทซี

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

ไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่นัก เพราะเป็นแมลงวันขนาดกลางที่พบในทวีปแอฟริกาเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมีถิ่นอาศัยอยู่เพียงแค่ทวีปเดียว แต่มันก็คร่าชีวิตมนุษย์ไปถึง 10,000 คนต่อปีเลยทีเดียว! เนื่องจากมันเป็นพาหะนำเชื้อของ โรคเหงาหลับ อาการคือ มีไข้ ปวดศีรษะ ง่วงนอน หากง่วงนอนตลอดเวลา นั่นหมายความว่า จะไม่มีทางรักษาให้หายได้เลย และเสียชีวิตในที่สุด

 

อันดับที่ 4 สุนัข

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

ฟังดูไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะ? ว่าสุนัขที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด กลับติดอันดับสิ่งมีชีวิตที่ฆ่าชีวิตมนุษย์มากที่สุดในโลก เนื่องจากการติดต่อของเชื้อพิษสุนัขบ้านั่นเอง ซึ่งโรคนี้ ทำให้คนเสียชีวิตมากถึง 25,000 ต่อปี ซึ่งถือว่าเยอะมาก

 

อันดับที่ 3 งู

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

สัตว์เลื้อยคลานที่หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้กันอยู่แล้ว ถึงแม้จะมีแบบทั้งสายพันธุ์ที่มีพิษ และไม่มีพิษ แต่ส่วนที่มีพิษนั้น ฆ่ามนุษย์ไปถึง 50,000 คนต่อปีเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น งูไทปัน ที่ปริมาณพิษเพียง 110 มิลลิกรัม สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คนในครั้งเดียว!

 

อันดับที่ 2 มนุษย์

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

แม้จะฟังดูน่าใจหาย แต่ก็เป็นเรื่องจริง.. เพราะนับวัน จิตใจมนุษย์ยิ่งหยาบกระด้างขึ้นทุกวัน ฆ่ากันเป็นผักเป็นปลา โดยสถิตินี้ รวบรวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะฝีมือมนุษย์ด้วย นอกจากนี้ ยังรวบรวมจากการเสียชีวิตจากสงคราม, อาชญากรรม, ฆาตกรรม ฯลฯ ซึ่งมนุษย์ฆ่ากันเองมากถึง 475,000 คนต่อปี ซึ่งทิ้งห่างจากอันดับที่ 3 มากโข

 

อันดับที่ 1 ยุง

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้! เนื่องจากยุงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีถิ่นอาศัยอยู่ทั่วโลก! ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไปในแต่ละมุมโลก แต่สิ่งที่เหมือนกันทุกสายพันธุ์คือ การมีหาพะนำโรคสุดแสนจะอันตราย ที่ทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็น มาลาเรีย, ไข้เลือดออก ฯลฯ ซึ่งทำให้มีมนุษย์เสียชีวิตมากถึง 725,000 คน และมีการประมาณกันว่า มีมนุษย์เสียชีวิตเพราะยุงมากถึง 1 คนต่อ 1 นาทีกันเลยทีเดียว! ระวังตัวกันด้วยจ้า!

 

ยังไงทุกคนก็ต้องระวังตัวด้วยนะครับ

โดยเฉพาะเจ้ายุงร้ายเนี่ย

เห็นว่ามันกัดนิดกัดหน่อยคันๆไม่เป็นไร

จริงๆถึงตายได้เลยนะครับ

เพราะฉนั้น

สปอร์นเซอร์ยากันยุงก็สามารถติดต่อพวกเราได้เลยนะครับผม

ขอบคุณครับ

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา