5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

1 สิงหาคม 2560

การสูญเสีย เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดมากที่สุด แต่เราก็ต้องสูญเสียบางสิ่งบางอย่างทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่าง เสียเหงื่อ, เสียสุขภาพ, เสียน้ำตา ไล่ไปจนสูญเสียครั้งรุนแรง เช่น เสียเพื่อนมนุษย์ เสียคนที่รักไป .. ซึ่งการที่มนุษย์เสียชีวิต ก็เข้าขั้นร้ายแรงเลยทีเดียว มีหลายสาเหตุด้วยกัน สาเหตุหลักคือ การถูกสิ่งที่มีชีวิตบนโลกด้วยกันฆ่า! แถมยังเสียชีวิตเพราะสาเหตุนี้เยอะด้วย!

 

อันดับที่ 5 แมลงวันเซ็ทซี

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

ไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่นัก เพราะเป็นแมลงวันขนาดกลางที่พบในทวีปแอฟริกาเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมีถิ่นอาศัยอยู่เพียงแค่ทวีปเดียว แต่มันก็คร่าชีวิตมนุษย์ไปถึง 10,000 คนต่อปีเลยทีเดียว! เนื่องจากมันเป็นพาหะนำเชื้อของ โรคเหงาหลับ อาการคือ มีไข้ ปวดศีรษะ ง่วงนอน หากง่วงนอนตลอดเวลา นั่นหมายความว่า จะไม่มีทางรักษาให้หายได้เลย และเสียชีวิตในที่สุด

 

อันดับที่ 4 สุนัข

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

ฟังดูไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะ? ว่าสุนัขที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ เป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด กลับติดอันดับสิ่งมีชีวิตที่ฆ่าชีวิตมนุษย์มากที่สุดในโลก เนื่องจากการติดต่อของเชื้อพิษสุนัขบ้านั่นเอง ซึ่งโรคนี้ ทำให้คนเสียชีวิตมากถึง 25,000 ต่อปี ซึ่งถือว่าเยอะมาก

 

อันดับที่ 3 งู

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

สัตว์เลื้อยคลานที่หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้กันอยู่แล้ว ถึงแม้จะมีแบบทั้งสายพันธุ์ที่มีพิษ และไม่มีพิษ แต่ส่วนที่มีพิษนั้น ฆ่ามนุษย์ไปถึง 50,000 คนต่อปีเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น งูไทปัน ที่ปริมาณพิษเพียง 110 มิลลิกรัม สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คนในครั้งเดียว!

 

อันดับที่ 2 มนุษย์

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

แม้จะฟังดูน่าใจหาย แต่ก็เป็นเรื่องจริง.. เพราะนับวัน จิตใจมนุษย์ยิ่งหยาบกระด้างขึ้นทุกวัน ฆ่ากันเป็นผักเป็นปลา โดยสถิตินี้ รวบรวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะฝีมือมนุษย์ด้วย นอกจากนี้ ยังรวบรวมจากการเสียชีวิตจากสงคราม, อาชญากรรม, ฆาตกรรม ฯลฯ ซึ่งมนุษย์ฆ่ากันเองมากถึง 475,000 คนต่อปี ซึ่งทิ้งห่างจากอันดับที่ 3 มากโข

 

อันดับที่ 1 ยุง

5 สิ่งมีชีวิตที่ฆ่าคนตายมากที่สุดในโลก

เป็นไปตามที่หลายคนคาดไว้! เนื่องจากยุงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีถิ่นอาศัยอยู่ทั่วโลก! ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไปในแต่ละมุมโลก แต่สิ่งที่เหมือนกันทุกสายพันธุ์คือ การมีหาพะนำโรคสุดแสนจะอันตราย ที่ทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็น มาลาเรีย, ไข้เลือดออก ฯลฯ ซึ่งทำให้มีมนุษย์เสียชีวิตมากถึง 725,000 คน และมีการประมาณกันว่า มีมนุษย์เสียชีวิตเพราะยุงมากถึง 1 คนต่อ 1 นาทีกันเลยทีเดียว! ระวังตัวกันด้วยจ้า!

 

ยังไงทุกคนก็ต้องระวังตัวด้วยนะครับ

โดยเฉพาะเจ้ายุงร้ายเนี่ย

เห็นว่ามันกัดนิดกัดหน่อยคันๆไม่เป็นไร

จริงๆถึงตายได้เลยนะครับ

เพราะฉนั้น

สปอร์นเซอร์ยากันยุงก็สามารถติดต่อพวกเราได้เลยนะครับผม

ขอบคุณครับ

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY