เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 151-200

เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 151-200

8 พฤษภาคม 2560

เฉลย เกมส์ รู้หมือไร่ ข้อ 151-200

ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด ก็รีบไปดาวน์โหลดเลย
iOS
Android

 

เฉลยเกมส์รู้หมือไร่

ข้อที่ 151 แมงอะไรเหมือนจะสีม่วงจริงๆสีเขียว
ตอบ แมงโก


ข้อที่ 152 หมูอะไรหมุนคอได้
ตอบ หมูยอ


ข้อที่ 153 ปลาอะไรตรงข้ามกับปลาโลมาภาค2
ตอบ ปลาขื้อปา


ข้อที่ 154 งูนอนหลับเพียงพอมันจะฉกอะไร
ตอบ ฉกชื่น


ข้อที่ 155 ตามหนังสือพิมพ์เรามักพบภาพของสัตว์ชนิดใด
ตอบ ภาพปลากรอบ


ข้อที่ 156 ปลาอะไรมีความมุ่งมั่น
ตอบ ปลาไหลไขว่คว้า


ข้อที่ 157 ม้าที่สุภาพต่อหน้าสัตว์ด้วยกันคือ
ตอบ เพคะสัตว์


ข้อที่ 158 งูที่สับสนตัวเองที่สุดคือ
ตอบ งูเลยกรง


ข้อที่ 159 สัตว์อะไรมักหาไม่เจอ
ตอบ แกะ


ข้อที่ 160 นกอะไรไหลจากที่สูงลงมา
ตอบ นกต่ำ


ข้อที่ 161 ม้าอะไรอยู่ในตลาด
ตอบ ม้าเก็ต


ข้อที่ 162 จังหวัดอะไรสิงโตอารมณ์ดี
ตอบ นครราชสีห์ฮา


ข้อที่ 163 ปลาที่เก็บมะม่วงได้คือ
ตอบ ปลาโยชน์


ข้อที่ 164 กาที่อายุมากกว่า60ปีขึ้นไปเราเรียกว่า
ตอบ กาเษียณ


ข้อที่ 165 สัตว์อะไรไม่จ่ายค่าอาหาร
ตอบ ค้างข้าว


ข้อที่ 166 ปลาจาระเม็ดหารร้อย
ตอบ ปลาจาระเซน


ข้อที่ 167 หมีอะไรพบเดือน6
ตอบ หมีถูหนาโหยน


ข้อที่ 168 เสืออะไรใช้ดวง
ตอบ เสือเดา


ข้อที่ 169 R S t U V W X Y Z
ตอบ ทีเร็กซ์


ข้อที่ 170 อะไรมาก่อนเย็นตาโฟ
ตอบ เย็นตาทรี


ข้อที่ 171 หมูอะไรแบ่งได้เท่ากัน
ตอบ หมูหาร


ข้อที่ 172 ปาดอะไรมีสีเหลือง
ตอบ ปาดสาวะ


ข้อที่ 173 แมลงอะไรรออาหารไม่ไหว
ตอบ ตั๊กแตนตามข้าว


ข้อที่ 174 งูเป็นหลานของใคร
ตอบ แป้ง


ข้อที่ 175 เสืออะไรชอบเคารพผู้อื่น
ตอบ เสือโค้ง


ข้อที่ 176 ปลาอะไรเภสัชไม่ชอบ
ตอบ ปลาปิดร้านยา


ข้อที่ 177 กาอะไรผู้หญิงใช้
ตอบ กาโปรง


ข้อที่ 178 สัตว์ที่กินผลไม้ไม่บ่อยคือ
ตอบ ค้างคาวกินกล้วย


ข้อที่ 179 กำแพงอะไรเห็นเห้งเจียไม่ชัด
ตอบ กำแพงเบลอลิง


ข้อที่ 180 ม้าอะไรมีปีกบินได้
ตอบ ม้าแลง


ข้อที่ 181 สัตว์ที่ใช้โทรศัพท์บ่อยที่สุดคือ
ตอบ โทรล


ข้อที่ 182 สัตว์ที่เล็กกว่าปลาเทศบาล
ตอบ ปลาเทศหุบ


ข้อที่ 183 ปูอะไรมีสองร้อยขา
ตอบ ปูเสื่อนอนร้อยคน


ข้อที่ 184 ถ้างูแอบดูผู้หญิงอาบน้ำมันจะฉกอะไร
ตอบ ฉกเปตร


ข้อที่ 185 ตามงานบวชเรามักเจอสัตว์ชนิดใดมากที่สุด
ตอบ พระญาติ


ข้อที่ 186 การกดถูกใจทำให้สัตว์ใดลดลง
ตอบ ไก่


ข้อที่ 187 สัตว์ที่ชอบไว้ผมทรงโมฮอคคือ
ตอบ พังค์พอน


ข้อที่ 188 หมีพูห์ไม่ชอบเมืองหลวงไทยเพราะอะไร
ตอบ พูห์แพ้กรุงเทพ


ข้อที่ 189 ปลาที่ฟันขาวที่สุดคือ
ตอบ ปลาดาร์ลี่


ข้อที่ 190 สัตว์ที่ไม่ค่อยตรงคือ
ตอบ นกเอียง


ข้อที่ 191 (ไม่มีคำถาม)
ตอบ ตำรวจ


ข้อที่ 192 สัตว์อะไรเรียนไม่จบ
ตอบ นกกะเรียน


ข้อที่ 193 สัตว์ที่ร้องหาน้ำอัดลมคือ
ตอบ ครางโค้ก


ข้อที่ 194 สัตว์ที่ไม่อุดมสมบูรณ์คือ
ตอบ อีแล้ง


ข้อที่ 195 แมลงที่ผมเรียบคือ
ตอบ แมลงหวี


ข้อที่ 196 กวางอะไรหายตัวได้
ตอบ DEERAPPIS


ข้อที่ 197 หมามีความซื่อสัตย์แล้วหมามุ่ยมีอะไร
ตอบ ความซื่อพืช


ข้อที่ 198 แกะอะไรเย็นและสวย
ตอบ แกะน้ำแข็ง


ข้อที่ 199 หมาอะไรเจอตอนทานบุฟเฟ่ต์
ตอบ หมาสี่จ่ายสาม


ข้อที่ 200 ปลาอะไรเป็นรูปปั้น
ตอบ ปลาติมากรรม

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา