5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

14 กรกฎาคม 2560

 เพราะเทคโนโลยีนั้นพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

สมัยนี้เลยมีโซเชียลมีเดียมากมายให้ได้เลือกใช้งาน ทั้งFacebook,Twitter,Instragram,Snapchat

และอีกมากมายแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าย้อนกลับไป

เมื่อหลายปีก่อนสมัยที่สื่อเหล่านี้ยังไม่เกิดและเป็นที่นิยมเช่นทุกวันนี้

‘ช่องติดต่อสื่อสารของวัยรุ่นสมัยก่อนเขามีอะไรบ้าง ?’ 

วันนี้สลอตคัดเด็ดๆมาให้กับ

“5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ”  ไปดูกันเลย

 

MSN

 5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 แค่พูดขึ้นมาก็คิดถึงกันแล้ว เพราะคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก

หนึ่งในโปรแกรมแชทระดับตำนานอย่าง MSN ที่เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538

และปิดตัวไปเมื่อปี พ.ศ.2556 ที่พึ่งผ่านมา ด้วยลูกเล่นที่แปลกตา

และสดใหม่ต่างจากโปรแกรมอื่นในยุคเดียวกัน ทำให้ MSN

ได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก แถมตัวโปรแกรมเองยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

และมีภาษาไทยด้วยนะ ปัจจุบัน MSN ถูกยุบรวมเป็นหนึ่งเดียวกับ Skype

 

HI5

5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า HI5 เอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางออนไลน์

ที่ได้รับความนิยมในไทยและระดับโลกเป็นอย่างมาก ก่อนการมาถึงของรุ่นน้องอย่างเฟสบุ๊ค !

HI5 นั่น สามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเพื่อนๆได้ในจำนวนมาก

สามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์ แชร์รูปภาพต่างๆ

และสำหรับใครที่สนใจย้อนอารยธรรมตัวเองก็

ยังสามารถเข้าไปล็อคอินใช้งานกันได้อยู่นะจ๊ะ

 

QQ

5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 Tencent QQ หรือ คิวคิว เป็นโปรแกรมเมสเซนเจอร์สัญชาติจีน

ที่นำเข้าไทยโดยบริษัทสนุกดอทคอม ในชื่อ “สนุก! QQ”

QQ สามารถใช้งานได้ทั้ง Video chat, Group chat, SMS, Mobile QQ,

การโอนถ่ายรับส่งไฟล์แบบเรียลไทม์, ค้นหาเพื่อนใหม่แบบเจาะจงได้

เจ๋งสุดๆไปเลย ทำให้ในยุคหนึ่ง QQ ฮิตมากๆในไทยก่อนที่ MSN จะมาถึง

 

Thaimail

5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 Thaimail นี่แหละ ที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกับ Hotmail ในไทยยุคแรกๆ

แถมยังใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นใช้อินเทอร์เน็ต โดย Thaimail นั้น

ถือเป็นผู้ให้บริการอีเมลล์รายแรกของไทยเลยก็ว่าได้

เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2540 และได้ปิดให้บริการ ในปี พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา

 

เว็บบอร์ด

5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 แหล่งคอมมูนิตี้โซเชียลออนไลน์ในยุคแรกๆ ที่จะให้คนมาตั้งกระทู้ ถามตอบ

พูดคุย ถกกันถึงเรื่องราวและประเด็นต่างๆตามประเภทของเว็บบอร์ดที่มีหลากหลาย

และแตกต่างกันออกไปในแต่ละที่ และแม้ว่าในปัจจุบันเว็บบอร์ดจะได้

รับความนิยมน้อยลงกว่าแต่ก่อน แต่ก็ยังคงมีผู้คนใช้งานกันอยู่เรื่อยๆ

ซึ่งเว็บบอร์ดดังๆที่เป็นตำนานในไทยก็คงไม่พ้น

เว็บไซต์อย่างพันทิป และ เว็บประมูล เป็นต้น !

 5โซเชียลยอดนิยมในยุคแรกๆ

 ใครเคยผ่านประสบการณ์กับอะไรกันมาบ้างเอ่ย ?

ส่วนตัวสลอตเองนั้นเคยผ่านและอินมากๆกับยุคเว็บบอร์ดที่ช่วงหนึ่งมันบูมสุดๆเลยล่ะ

พูดแล้วก็คิดถึงอดีตเลย 55+ แล้วเพื่อนๆล่ะรู้สึกยังไงกันบ้าง

กับโซเชียลในยุคก่อนๆ อย่าลืมมาบอกเล่าให้สลอตฟังกันด้วยน้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : daily.rabbit.co.th

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY