5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

25 มิถุนายน 2560

อาหาร เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ทีมนุษย์ทุกคนขาดไม่ได้ หลายคนก็มีวิธีทานอาหาร

ดำรงชีวิตที่แตกต่างกัน บ้างก็กินเพื่ออยู่ แต่หลายคนก็อยู่เพื่อกินดีกว่า..

ในเมื่อเดินทางสายแหลกแล้ว เราก็ต้องรู้กันก่อนว่า แหลกอะไรถึงจะไม่อ้วน

ถึงจะเรียกว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายแหลกที่แท้จริง! กินเยอะแต่ไม่อ้วน เท่มั้ยล่ะ!

ถ้าหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ได้ ก็จะสามารถ

ทานอย่างอื่นได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะขึ้นด้วย

 

ข้าวมันไก่

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะเจอร้านขายข้าวมันไก่อยู่แทบทุกเสาไฟ

เรียกได้ว่าหาทานง่ายมาก แถมยังทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ด้วยความที่ไม่มีผักที่หลายคนไม่ชอบ มีแต่ไก่เนื้อแน่นๆ ข้าวมันสุดอร่อย

ตบท้ายด้วยน้ำซุปร้อนซดให้คล่องคอ .. แน่นอนว่าอร่อยขนาดนี้ แคลอรี่ก็ล้นหลามตามกันไป

โดยข้าวมันไก่ต้ม เฉลี่ยแล้วมีพลังงานมากถึง 600 กิโลแคลอรี่ต่อจาน

ส่วนข้าวมันไก่ทอด ก็ 700 กิโลแคลอรี่ต่อจาน ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงมาก!

 

ขนมจีนน้ำยา

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

ฟังดูไม่น่าเชื่อ ว่าอาหารที่คนไทยหลายคนโปรดปราน ที่ส่วนประกอบมีไม่มาก

ไม่ปรุงแต่งมากนัก หากินง่าย จะติดอันดับอาหารที่กินแล้วโคตรอ้วนด้วย!

ด้วยความที่ตัวเส้นขนมจีนเป็นแป้งล้วนๆ แถมตัวน้ำยาหลายตัว

เช่น ขนมจีนแกงเขียวหวาน ขนมจีนน้ำเงี้ยว ล้วนแต่มีส่วนประกอบที่ให้พลังงานสูงมาก

สูงที่สุดก็คือ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

ให้พลังงานสูงถึง 600 กิโลแคลอรีต่อจานเลยทีเดียว

 

กะเพรา ไข่ดาว

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

เป็นอาหารสิ้นคิดที่หลายคนกินทุกวันเพราะไม่รู้จะกินอะไรดี แต่กินมากก็ไม่ใช่เรื่องดีเลย

เนื่องจากกะเพราให้พลังงานสูงมาก! เริ่มจากน้ำมันที่ใช้ผัด เนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นองค์ประกอบหลัก

(เนื้อหมู เนื้อไก่) เครื่องเทศต่างๆ ใบกะเพรา เครื่องปรุง

แถมด้วยไข่ดาว ซึ่งรวมแล้ว

ให้พลังงานมากถึง 700 กิโลแคลอรี่ต่อจาน

 

 

ข้าวผัดอเมริกัน

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย แถมยังมีสารอาหารครบถ้วน

ทั้งข้าว เนื้อสัตว์ ผัก แต่แน่นอนว่า ในจานเดียว มีครบขนาดนี้ ก็ต้องให้พลังงานเยอะแน่นอน!

โดยเฉลี่ยแล้ว ข้าวผัดอเมริกัน 1 จาน

ให้พลังงานสูงถึง 800 กิโลแคลอรี่ขึ้นไป!

 

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

อาหารสิ้นคิดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะติดอันดับ แต่ก็ติดจนได้! เอาตามตรงแล้ว

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ไม่ได้ให้พลังงานมากเท่าอันดับที่ 2 - 5 หรอก

เพราะให้พลังงานเฉลี่ยเพียง 200 กิโลแคลอรีต่อซอง แต่เมื่อเทียบกับปริมาณ,

สารอาหารที่ได้รับแล้ว บะหมี่สำเร็จรูป ถือว่าเป็นตัวการความอ้วนเลย

เนื่องจาก มีส่วนประกอบของแป้งทอดน้ำมันเป็นหลัก ตามมาด้วยผงชูรส

ซึ่งมีทั้งโซเดียม ส่งผลให้เราบวมน้ำ และขาดสารอาหาร อัดเข้าไปแต่คาร์โบไฮเดรต

ไม่ได้รับสารอาหารอื่นเพิ่มเลย

ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

5อาหารใกล้ตัวที่กินแล้วโคตรอ้วน

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สถานที่ที่น่าพาแม่ไปเที่ยว

วันแม่วันที่สำคัญสำหรับลูกทุกคน แม่คือคนพิเศษ เราจึงต้องให้ความพิเศษกับแม่เสมอ ถ้ามีโอกาสเล็กน้อยก็อยากให้ทุกคนทำความดีกับแม่ให้มากๆ อาจจะเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆเช่น ซื้อของขวัญให้แม่ พาแม่ไปทานข้าว หรือพาแม่ไปเที่ยวบ้าง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะพาแม่ไปเที่ยว เราจะขอแนะนำให้เอง ไปดูกันว่ามีอะไรบ้างง   1. เดินห้าง อันนี้เบสิค พาแม่ช็อปปิ้ง ผู้หญิงทุกคนชอบช็อปอยู่แล้ว ซื้อของให้คนอื่นมาเยอะแล้ว พาแม่ช็อปบ้าง แม่อยากได้อะไร ลองถามแม่คุณดู   2. ดูหนัง หลังจากช็อปปิ้งก็พาแม่ไปดูหนัง มีเรื่องอะไรน่าดู อันนี้อยู่ที่โรงหนังละว่ามีหนังน่าดูบ้าง   3. ทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติ คลื่นลมที่สงบร่มเย็น อาจจะทำให้แม่ของคุณผ่อนคลายได้บ้าง แต่อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศ ถ้ามีคลื่นลมไม่สงบก็อย่าไปกันล่ะ   4. ดูดอกไม้ วันแม่เราไหว้แม่ด้วยดอกมะลิ ดอกอื่นๆแม่ก็อาจจะชอบ พาแม่ไปดูดอกไม้ หรือต้นไม้พันธุ์ต่างๆ ผ่อนคลายรับออกซิเจน   5. ไปดู KAAN show ขายของกันตรงๆ งานนี้มีดีอะไร สนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่ http://kaanshow.com/th/
บทความ

5เกมที่เงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

Electronic Sport หรือที่เราเรียกกันว่า E-Sport คือการเอาวีดีโอเกมส์มาเล่นเป็นเป็นกีฬา จัดการแข่งขัน มีกติกามีแพ้ชนะ และที่สำคัญมีเงินรางวัลอีกด้วย ในปัจจุบันโลกของเรามีการแข่งขันเกมส์ขึ้นมากมายหลายเกม และมีนักกีฬาที่ยึดอาชีพเล่นเกมเป็นอาชีพหลักอีกด้วย คุณรู้ไหมว่า ในการแข่งขนเกมนั้นมีค่าตอบแทนสูงมหาศาสล ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือนของผู้เล่นกีฬา และเงินรางวัลในการแข่งขันต่างๆ วันนี้สลอตขอแนะนำ 5เกมที่มีเงินรางวัลการแข่งขัน สูงที่สุดในปัจจุบัน   อันดับที่ 5 Call of Duty: Black Ops III เงินรางวัล : $2,000,000 Call of Duty เป็นเกมเดินหน้ายิงบุคคลที่1 ที่มีภาคต่อมากมาย และยังขายดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย ในภาคนี้ได้มีการจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งเงินรางวัลก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว   อันดับที่ 4 Halo 5: Guardians เงินรางวัล : $2,500,000 เขยิบขึ้นมากอีกนิดสำหรับอันดับถัดมา เป็นเกมแนวยิงบุคคลที่หนึ่งเช่นกัน แต่มาในธีมอวกาศ ไซไฟ ซึ่งถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเล่นด้วยเครื่อง xbox เท่านั้น ใครที่อยากเล่นก็ถอยเครื่องมาเลยครับ   อันดับที่ 3 SMITE เงินรางวัล : $2,612,259 smite เป็นเกมแนวMoba  แต่จะแปลกตากว่าเกมของชาวบ้านตรงที่ เป็นมุมมองบุคคลที่สามจากหลังตัวละคร ใครที่ชอบแนวนี้อาจจะลองหามาเล่นดูได้นะ   อันดับที่ 2 League of Legends เงินรางวัล : $5,070,000 เกมแนว Mobaที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และยังทำรายได้สูงมากกว่าชาวบ้านอีก แต่เงินรางวัลสูงสุดในการแข่งขันเป็นที่2 เกมนี้คนไทยแบบเราๆคงรู้จักดีอยู่แล้ว   อันดับที่ 1 DOTA2 เงินรางวัล : $24,687,919 DOTA2 เป็นเกมแนวโมบ้าอีกแล้ว ที่มีเงินรางวัลเยอะมากๆ มีการแข่งขันเยอะมากๆอีก โดยตั้งแต่มี2014ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง10ล้านเหรียญ ในการแข่งขัน the international 2014 จนถึงปัจจุบันก็มีแต่เยอะขึ้นทุกๆปี ซึ่งปีนี้2018มีคนไทยเข้าไปแข่งด้วย อย่าลืมเชียร์คนไทยด้วยล่ะ         ขอบคุณข้อมูลจาก - https://www.esportsearnings.com/tournaments
บทความ

ไขมันทรานส์คืออะไร

นับเป็นเรื่องใหม่ของประเทศไทย แต่ในระดับโลก ถือว่านานพอสมควร สำหรับเจ้าไขมันทรานส์ มันคืออะไร และเลวยังไงไปดูกัน ไขมันทรานส์ คือไขมันแปรรูป ที่เกิดจากการเพิ่มไฮโครเจนเข้าไป เรื่องวิทยาศาสตร์การผลิตเราข้ามไป เราพูดถึงทำไมต้องใช้มันดีกว่า เหตุผลก็เพราะในอุตสาหกรรมอาหาร ไขมันทรานส์นั้นราคาถูกกว่านั่นเอง จึงนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ในอดีตก้ใช้กันไปสะดวกดี แต่องการอนามัยโลกได้วิจัยแล้วพบว่า ไขมันทรานส์มันไม่ดีจึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกใช้ เลิกผลิต และในไทย ก็จะห้ามใช้ห้ามผลิตและนำเข้าในเร็วๆนี้อีกด้วย อันตรายจากไขมันทรานส์  มันจะลดระดับของไขมันดี และเพิ่มระดับของไขมันเลวในร่างกาย ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และไปพอกตามอวัยวะสำคัญในร่างกายของเรา เช่น หัวใจ หลอดเลือด สมอง ตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆอีกมากมาย ไขมันทรานส์พบได้ที่ไหนบ้าง เราจะพบไขมันทรานส์ได้มากในพวก เบเกอรี่ โดนัท ขนมต่างๆ ที่ใช้เนยเทียม(มาการีน)เป็นส่วนผสม และพวกลูกชิ้นทอดต่างๆ ถ้าเลิกได้ก็เลิกนะ อิอิ  
บทความ

5หนังฮีโร่ที่น่าดูในอนาคต

หนังฮีโรถือเป็นหนังที่มีความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องด้วยเป็นหนังแอคชันที่สนุกสนาน และตัวละครที่มีประวัติอย่างยาวนานในคอมมิค การที่ได้ออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ทำให้แฟนๆหลายคนตั้งตารอดูกันอย่างล้นหลาม และทำให้คนที่ไม่รู้จักคอมมิคได้มีโอกาสรู้จัก และเป็นแฟนคอมมิคไปอย่างไม่รู้ตัว นี่ยังไม่รวมเกมส์และของเล่นที่ออกมาอีก สุดๆไปเลยคอมมิคฮีโร หลังจากที่หนังฮีโรออกมามากมายหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยม วันนี้สลอต จะมาแนะนำหนังฮีโร ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตให้ทุกคนได้รู้เอง จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย   1. Aquaman อควาแมนเคยโผล่ครั้งแรกในในหนัง Batman v Superman และอีกครั้งใน Justice League แต่เราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ดีนัก และหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเขา ใครที่เป็นแฟนคลับหนุ่มที่คุยกับปลาได้ ไม่ควรพลาดเป้นอย่างยิ่ง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=WDkg3h8PCVU   2. SHAZAM! ชาแซมเป็นฮีโรจากค่าย DC เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยที่ได้รับพลังจากเทพ ทำให้แปลงเป็นยอดมนุษย์ได้ ถึงร่างกายจะเป้นผู้ใหญ่ แตาสมองยังเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือ SHAZAM! ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=go6GEIrcvFY   3. Captain Marvel หนังเดี่ยวฮีโรหญิงครั้งแรกของ MARVEL เรื่องราวจะย้อนไปยุคก่อนสมัยนิค ฟิวรี่ยังเป็นหนุ่ม มาดูกันว่าฮีโรหญิงที่มาเวลบอกว่า แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลจะเป็นเช่นไร   4. AVENGERS4 ยังเป็นความลับ เรายังไม่รู้ชื่อภาค แต่AVENGERS4 มาแน่ๆ เรื่องราวบทสรุปจักรวาลMCU ที่เดินทางมายาวนานถึง10ปี จะจบลงเช่นไร ใครจะได้ไปต่อ ใครจะจากไป ติดตามชมๆ   5. VENOM จากการ์ตูนฮีโรมาเวล สู้ผู้สร้างSONY ผู้เคยสร้างสไปเดอร์แมนที่ทุกคนตราตึงใจ มาวันนี้กับเวนอม แอนตี้ฮีโรที่ใครๆหลายคนต่างก็เฝ้ารอ เวนอมเคยโผล่มาในสไปเดอร์แมนภาค3 แต่ก็มาเป็นตัวร้ายที่ออกมาน้อยซะเหลือเกิน การรีบูทครั้งนี้เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ตัวเวนอมเลย เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซิมไบโอตกันเอง อยากให้รวมกับจักรวาลมาเวลจัง ตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=u9Mv98Gr5pY