5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

14 มิถุนายน 2560

 

 ถ้าพูดประเทศญี่ปุ่น” เรามักจะนึกถึงดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์และน่าหลงใหล

มีผู้คนมากมายที่ต้องการเดินทางไปตามรอยถึงถิ่นกำเนิด

เพื่อจะได้สัมผัสกับประเพณีวัฒนธรรมหลายๆอย่างแบบถึงต้นตำหรับ

และ อาหารญี่ปุ่น” ก็เป็นอีกหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้เหล่านักชิมต้องการเดินทางไปที่นั่นเพื่อจะได้ลิ้มรสสารพัดจานเด็ดฉบับออริจินอล !

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

แล้วอาหารอะไรที่เมื่อไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรจะพลาดกันบ้างละ

วันนี้เราคัดเด็ดๆมาแล้ว 5 เมนู ไปดูกันเลย

 

1.ซูชิ

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

ซูชิ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดเมนูฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะที่เป็นตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น

ซูชิเป็นอาหารที่ทำโดยการนำชิ้นปลาดิบสดๆที่แล่เตรียมไว้มาวางลงบนข้าวขาวที่ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ

พอดีคำ ปกติแล้วเราจะทานโดยนำไปจิ้มกับโชยุหรือวาซาบิเพื่อชูรสของซูชิให้เด่นยิ่งขึ้น

แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดก็สั่งแบบ ซาบินุคิ  (ไม่ใส่วาซาบิ) กันได้นะ

 

2.นาเบะ

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

นาเบะหม้อไฟร้อนๆ ที่ใส่เครื่องต่างๆเข้าไปมากมาย โดยหม้อไฟของญี่ปุ่น

ก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละร้านแต่ละภูมิภาค ใช้เครื่องและน้ำซุปที่โดดเด่นขึ้นชื่อในแต่ละพื้นที่

เนื้อกับผักเต็มๆ น้ำซุปหวานหอม เข้มๆ ซดคล่องคอสู้หนาวได้อย่างดีเลยละ

เหมาะกินในหน้าหนาวพร้อมหน้าพร้อมตากับเพื่อนๆและคนในครอบครัว

 

 3. ราเม็ง

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

ราเม็ง เป็นสุดยอดเมนูฮิตในชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่น

น้ำซุปร้อนๆรสเด็ดกับเส้นเหนียวนุ่มพร้อมเครื่องจัดจ้านลงตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดย

น้ำซุปราเม็งมีหลายประเภท เช่น โชยุ ทงคตสึ(ซุปเคี่ยวกระดูกหมูหรือไก่) มิโสะ(ซุปเต้าเจี้ยว)

และเกลือ เป็นต้น โดยแต่ละร้านจะมีรสชาติและวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

สามารถเลือกทานได้ตามชอบกันเลยนะ

 

4.โอโคโนะมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น)

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

โอโคโนะมิยากิ เป็นเมนูที่ทำโดยการผสมแป้งสาลีละลายน้ำเข้ากับกะหล่ำปลีหั่นฝอย

บางร้านอาจมีการผสมไข่หรือมันภูเขาฝานเข้าไปด้วย  

วัตถุดิบหลักนอกจากอาหารทะเลแล้วก็จะเป็นพวกเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อหมู  เนื้อวัว เป็นต้น

เมื่อย่างตัวแป้งเสร็จแล้ว ก็จะโรยหน้าด้วยซอส มายองเนส และท้อปปิ้งอื่นๆ เช่น

ปลาโอแห้งและสาหร่าย แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย เป็นเมนูง่ายๆที่อร่อยมากๆ

 

5.ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น จะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับแกงกะหรี่ที่อื่นๆ

เป็นเมนูที่นำซอสเนื้อมาต้มอย่างพิถีพิถันก่อนนำไปราดลงบนข้าวสวยร้อนๆเม็ดนุ่มๆ

กินคู่กับเนื้อ มันบดและผักที่คลุกเค้าในซอสอเผ็ดๆอย่างพอดี บางร้านก็ใส่ท้อปปิ้งเป็น 

เนื้อหมูทอด กรอบๆ เพิ่มรสชาติกันอีกด้วย โอ้โห

เป็นเมนูเรียกเหงื่อที่น่ากินเกินจะห้ามใจเลยล่ะ

 

น่าทานกันทุกเมนูเลยใช่ม้า เพื่อนๆที่ได้ไปญี่ปุ่นเองก็อย่าพลาดที่จะไปลิ้มลองกันล่ะ

แล้วพบกันใหม่

 5เมนูที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด

อ้างอิง

https://matcha-jp.com/th/1713

 https://travelkanuman.com

 

แนะนำบทความที่คุณน่าจะชอบ
บทความ

5สิทธิประโยชน์พิเศษของผู้บริจาคเลือด

เลือดถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย เป็นตัวกลางนำออกซิเจนและแร่ธาตุๆต่างไปหล่อเลี้ยงอวัยวะทั้งหมด และหากเราสูญเสียเลือดไปมากนั้น การรับนำเลือดคนอื่นเข้ามาเพื่อรักษาชีวิตเรา จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ ในปัจจุบันประเทศไทยเรายังถือว่ามีเลือดสำรองไม่เพียงพอ เลือดที่บริจาคไปทั้งหมดถูกใช้ไปอย่างรวดเร็วทั้วประเทศ พวกเราสลอตจึงขอทำบทความนี้ เพื่อเป็นการเชิญชวนพวกเราคนไทย ให้ไปบริจาคเลิอดกันเยอะๆ วันนี้เราจะมาพูดถึง สิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณสามารถได้จากการบริจาคเลือด ว่ามีอะไรบ้างไปรับชมกันได้เลย   อ้างอิง : http://www.bcnr.ac.th/article/st.pdf   1. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่  7 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่าห้องพิเศษและค่าอาหารพิเศษได้   ไม่เกินร้อยละ  50 2. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 16 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ  50 3. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 24 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์    ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล  100% + ค่าห้องพิเศษและค่าอาหาร   ได้ร้อยละ 50 4. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 100 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   "ขอพระราชทานเพลิงศพ "    ได้เป็นกรณีพิเศษ   ** เฉพาะผู้บริจาคโลหิตเท่านั้น  ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้   5. ผู้บริจาคโลหิต   ตั้งแต่ 9 ครั้งขึ้นไป   สามารถขอใช้สิทธิ์   ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้    เช่น   ตรวตจหาน้ำตาล , ไขมัน  , การทำงานของตับ  , การทำงานของไต   ฯลฯ    โดยผู้บริจาคโลหิตสามารถใช้สิทธิ์ได้   ปีละ  1 ครั้ง   แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราจะได้จากการบริจาคเลือด นั่นก็คือ เราจะได้ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยการทำสิ่งง่ายๆ แค่การบริจาคเลือดนั่นเอง อย่าลืมไปบริจาคเลือดกันนะ
บทความ

5ปัญหาทางเท้าที่ควรแก้ไข

ทางเท้าชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเอาให้ให้เท้าเดิน มันมีประโยชน์สำหรับเหล่าผู้คนที่ใช้เท้าเดินตามหาความฝัน ในยุคที่หลายคนเดินทางด้วยพาหนะต่างๆ ยังคงต้องมีทางเท้าไว้สำหรับเดินกันต่อไป แต่ในปัจจุบันทางเท้านั้น กลับไม่ได้ถูกดูแลให้ดี วันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่เราเจอเกี่ยวกับทางเท้า ว่ามีอะไรบ้างที่สมควรได้รับการแก้ไข ถ้าะพร้อมแล้วไปลุยกันเลย   1. ปัญหามอเตอร์ไซต์ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ชื่อก็บอกว่าทางเท้า แต่กลับมีรถขึ้นมาได้ไง   2. ปัญหาร้านขายของตามทางเท้า หลายคนก็ค้องเคยเจออีกแหละ พี่เล่นมาขายของจนต้องเดินบนถนนหลบร้านพี่ ทำแบบนี้ต้องทำไงดีอ่ะ   3. ปัญหาเรื่องน้ำขังบนทางเท้า ทำไมทางเท้าถึงมีน้ำขัง แถมอยู่ใต้ก้อนอิฐอีกตะหาก ต้องมานั่งเดาก้อนไหนมีน้ำ   4. รถยนต์จอดบนทางเท้า มอไซต์ว่าหนักแล้ว เจอรถจอดขวางทางเดินเป็นไงล่ะ เราก็ต้องหลบไปเดินบนถนนอีกตามเคย   5. ขี้บนทางเท้า อาจะฟังดูไร้สาระ ถ้าคุณเหยียบเข้าล่ะ หลายคนก็ค้องเคยแหละ เหยียบขี้บนทางเท้าอ่ะ ล้างลำบากนะเห้ยยย
บทความ

5คำพูดบอกเลิกที่ยอดฮิตของคนไทย

การจีบกันในสังคมไทย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่งได้เลย แต่ที่งดงดามไม่แพ้กัน ก็คือศิลปะการบอกเลิก หลายคนมักประสบปัญหาบอกเลิกไม่ขาด หรือไม่ก็ไม่รู้จะบอกเลิกอย่างไรให้อีกฝ่ายไม่เจ็บ หรือบางคนก็อยากบอกเลิกทีให้อีกฝ่ายเจ็บจนตายไปเลย ทีนี้เรามาดูกันว่า คำบอกเลิกแบบไหน ที่ยอดฮิตที่สุดในสังคมไทยกันบ้าง     1. เธอดีเกินไป คำบอกเลิกยอดฮิตสมัยพระเจ้าเหา ในสมัยนี้ก็ยังมีให้เห็น อะไรคือดีเกินไป อยากได้คนเลวๆทำไมไม่บอก คบๆกันก็บอกสิ อยากได้เลวกว่านี้ เดี๋ยวสลอตจัดให้   2. เราไปกันไม่ได้ เราไปกันไม่ได้ เราจะไปไหนกันอ่ะ เอาจริงๆ เราจะไปไหนกันยังไม่รู้เลย แล้วเธอรู้ได้ไงว่าเราไปกันไม่ได้ รถที่เต็มหรืออะไรก็บอกกันหน่อย มันต้องมีวิธีแก้สิน่า   3. เราคิดกับเธอแค่เพื่อน เห้ย!!! ทำไมคิดแค่เพื่อน ทั้งเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง ไปรับไปส่งขนาดนี้ ได้แค่เพื่อน คิดแค่เพื่อนกัน เพื่อนกันมันต้องชวนไปกินหมูกระทะงี้ ชวนกันไปฟิตเนสนี่ แล้วก็จบปึ้ง เค้าไม่มาคุยไลน์ส่งสติกเกอร์ฝันดีทุกวันกันหรอก(โว้ย)   4. เป็นพี่น้องกันเถอะ พอๆกะข้อที่แล้ว พี่น้องอะไร อยากได้พี่น้องไปปรึกษาพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่มาบอกกันแบบนี้ พี่น้องกันจริงๆต้องนามสกุลเดียวกันนะ เธอจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราไหมล่ะ   5.เราท้อง จริงๆข้อนี้ไม่ใช้คำบอกเลิกหรอก แต่เห็นหลายคู่พอพูดแบบนี้ปุ๊บ รุ่งขึ้นฝ่ายผู้ชายหายวับไปหลายรายละ ได้ผลถึงขนาดลบเบอร์ ลบไลน์ ลบเฟสหนีไปเลย ใครอยากลองใช้ก็ลองดูได้นะครับ     สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนคิดดีๆก่อนจะบอกรักใครสักคน และคิดให้มากๆๆๆก่อนจะบอกเลิกใครสักคน เพราะการบอกเลิกมันอาจทำให้บางคนเจ็บเจียนตายได้ ไม่ใช่แค่คนที่ถูกบอกเลิกหรอกที่เจ็บ วันนึงแฟนเก่าเรามีแฟนไหมที่แซ่บกว่า กลับเป็นเราตะหากที่เจ็บกว่าก็เป็นได้ ทุกการจากลาเจ็บปวดเสมอ จงมีสติกับความรักกันนะครับ   อย่าลืมว่า ใครไม่รัก แต่สมรักนะครับ
บทความ

5Cameoที่น่าประทับใจของ Stan Lee

Stan lee สแตนลี บก.ในยุคบุกเบิกของของคอมมิคมาเวล ผู้ร่วมออกแบบตัวละครมากมายของจักรวาลมาเวล ไม่ว่าจะเป็น สไปรเดอร์แมน ฮัลค์ ธอร์  ไอรอนแมน และอื่นๆอีกมากมาย เราคงจดจำเขาในฐานะหัวหอกสำคัญในงานสร้างการ์ตูนในยุคเก่า แต่มีอีกบทบาทหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่า เป็นสีสันและจุดเด่นของหนังฮีโรมาเวลก็คือ การมาปรากฏตัวให้เห็นในหนังหรือที่เรียกว่า Cameo ซึ่งมีหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ที่แสตนลีได้ไปปรากฎตัว ทั้งหนังจากมาเวลเอง และก็ไม่ใช่ก็มี และก็ไม่ใช่ว่าหนังจากการ์ตูนมาเวลทุกเรื่องจะมีแสตนลี บางเรื่องก็ไม่มี บางเรื่องก็มี โดยมักจะเป็นฉากเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มเราได้ วันนี้สลอตจะขออณุญาติหยิบยก 5ฉากCameoของStan lee ที่น่าจดจำ มาย้อนดูกันดีกว่า   1. X-men (2000) นับเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างจากคอมมิคมาเวลล์ ที่สแตนลีได้ไปปรากฎตัว โดยก่อนหน้านี้จะเป็นซีรีส์ ไม่ก็การ์ตูน โดยสแตนลีรับบทเป็นคนขายฮอทด็อก   2. Spider-man (2002) เป็นฉากที่สแตนลีได้คุยกับปีเตอร์ปารคเกอร์ ส่วนจะพูดอะไรนั้น กลับไปดูทีกทีกันเองละกัน   3. THOR (2011) เป็นฉากที่ทุกคนพยายามดึงค้อนธอร์ สแตนลีของเราก็ใช้รถกระบะลากค้อนธอร์หวังเพื่อจะเอาขึ้นมาให้ได้ ส่วนผลเป้นยังไงนั้นหลายคนคงยังจำกันได้อยู่   4. Guardians of the Galaxy vol.2 (2016)   เป็นฉากที่แฟนๆหลายคนเชื่อว่านี่คือบทบาทที่แท้จริงของสแตนลี บางคนก็ว่าจริงแล้วสแตนลีเป็น OAA บางคนก็ว่าเป็น the Watcher  5. Dead Pool 2 teaser Trailer (2018) เป็นแค่ตัวอย่างหนังที่นับว่าน่าประทับใจ เพราะเดดพูลได้คุยเรียกชื่อสแตนลี และยังสั่งให้สแตนลีหุบปากอีกตะหาก เดดพูลนี่มันเดดพูลจริง   และจริงๆมีอีกหลายเรื่องที่น่าประทับใจ และถ้าอยากรู้ว่ามีฉากไหนอีก ก็ลองย้อนกลับไปดู แล้วคุณจะพบว่าชายคนนี้มอบความสุขให้เราเสมอมา RIP Stan Lee ขอบคุณที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คนบนโลกเสมอมา